Black Hat Asia 2023

Bing และ Edge ใหม่ ผู้ช่วย AI เพื่อชีวิตออนไลน์ที่ง่ายกว่า [Guest Post]

สำหรับผู้ใช้ทั่วไป เราได้นำ AI มายกระดับความสามารถของทั้ง search engine และเบราเซอร์ ซึ่งเป็นเครื่องมือหลักที่คนทั่วโลกใช้เข้าถึงโลกออนไลน์ จนเกิดเป็น Bing และ Edge ในเวอร์ชันใหม่ ที่นำ AI มาทำหน้าที่เป็นผู้ช่วย ให้คุณจัดการกับข้อมูลมหาศาลในช่องทางออนไลน์ต่างๆ ได้ง่ายขึ้น โดยทำได้ทั้ง…

  • ค้นหา: Bing ใหม่ สามารถค้นหาข้อมูลได้แม่นยำกว่าเดิม ให้รายละเอียดเพิ่มเติมได้สำหรับเรื่องที่คุณติดตามในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นผลกีฬา ราคาหุ้น หรือสภาพอากาศ และยังให้ข้อมูลโดยละเอียดได้ผ่านทางแถบ sidebar ด้านขวา
  • ตอบคำถาม: AI ใน Bing ใหม่ สามารถช่วยสรุปข้อมูลจากผลการ search เพื่อให้หาข้อมูลที่ต้องการเจอได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น
  • แชท: สำหรับคำถามที่ซับซ้อน เช่นการวางแผนเที่ยวหรือเลือกสินค้า Bing ก็ช่วยตอบโจทย์ได้ผ่านฟังก์ชันแชท ที่เจาะรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามที่ผู้ใช้ต้องการ พร้อมแสดงแหล่งข้อมูลประกอบเพื่อให้คุณตัดสินใจได้เร็วขึ้น
  • สร้างสรรค์: ส่วน Microsoft Edge เวอร์ชันใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ AI ใหม่ได้แก่
    • Chat: ถาม AI ให้ช่วยสรุปเนื้อหาของบทความหรือเอกสารที่เปิดอยู่ หรือแม้แต่เปรียบเทียบข้อมูลจากสองแหล่งแล้วสรุปความแตกต่างให้เห็นเป็นตาราง เป็นต้น
    • Compose: สั่งให้ AI ร่างเนื้อหา ไม่ว่าจะเป็นโพสต์ทางโซเชียลมีเดีย อีเมล หรือแม้แต่ไอเดียตั้งต้นสำหรับชิ้นงานให้คุณไปคิดต่อ

ขณะนี้ Bing และ Edge ใหม่ กำลังทยอยเปิดบริการให้ผู้ใช้ในขั้นทดลอง โดยผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อรอทดลองใช้งานได้ที่ https://www.bing.com/new


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

5 เทรนด์เทคโนโลยีธุรกิจห้ามพลาดแห่งปี 2023-2025

เมื่อเทคโนโลยีถูกพัฒนาอย่างก้าวกระโดด และเป็นตัวกำหนดความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็น ความต้องการประสบการณ์ใหม่ๆ ในการดำเนินชีวิต, ความรวดเร็วในการบริการ, ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน และการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาสิ่งแวดล้อม ส่งผลให้ธุรกิจต้องมีการปรับตัวและอัปเดตเทรนด์เทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้นอยู่เสมอ ซึ่งในบทความนี้ ทีมงานขอพาผู้อ่านไปพบกับ 5 เทรนด์เทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้นในปี 2023 – …

TechTalk Webinar: Unite your meeting rooms with a Teams-like experience [Pexip x UC Gangster]

Pexip ร่วมกับ UC Gangster ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ ในหัวข้อ “Unite your meeting rooms with a Teams-like experience” เพื่อเรียนรู้วิธีการที่ …