Breaking News

Barracuda เพิ่มฟังก์ชันความปลอดภัยแก่แอพพลิเคชันฟรี !!

Barracuda_Logo_Color_Landscape

เมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา Barracuda Networks, Inc. บริษัทผู้ให้บริการโซลูชันความปลอดภัยของการเชื่อมต่อระบบคลาวด์ (Cloud-connected Security) และโซลูชันจัดเก็บข้อมูล (Storage Solution) ชั้นนำของโลกได้ประกาศเพิ่มฟังก์ชันความปลอดภัยขั้นสูงแก่แอพพลิเคชัน (Advanced Application Security) สำหรับ Barracuda Load Balancer ADC รุ่น 540 ขึ้นไปฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม การเพิ่มฟังก์ชันความปลอดภัยของ Barracuda จะเปลี่ยนตลาดของ Application Delivery ซึ่งจะทำให้ต่อไปหลายบริษัทสามารถจัดหาระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงแก่แอพพลิเคชันได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากนัก

Application Delivery Controller (ADC) สมัยก่อนมักจะบังคับให้ลูกค้าเลือกระบบรักษาความปลอดภัย แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในปริมาณที่สูง ส่งผลให้บางบริษัทยอมไม่ใช้งานระบบดังกล่าว หรือเลือกใช้โซลูชันอื่นที่ราคาถูกลงแทน อย่างไรก็ตาม ด้วยแนวคิดใหม่ของ Barracuda ซึ่งยินดีเพิ่มฟังก์ชันความปลอดภัยให้แก่บริษัทที่ซื้อ Load Balancer ADC รุ่น 540 ขึ้นไปทันที ทำให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการทราฟฟิคของบริษัทไปพร้อมๆกับรักษาความปลอดภัยแก่แอพพลิเคชันได้อย่างสมบูรณ์

barracuda-adc-540

“Barracuda เป็นผู้นำทางแนวคิดอย่างแท้จริงหลังจากที่เริ่มทำให้การซื้อระบบรักษาความปลอดภัยง่ายขึ้น ซึ่ง Barracuda เป็นเจ้าแรกที่นำเสนอระบบ Antivirus บนโซลูชัน Anti-spam โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และเป็นเจ้าแรกที่มีฟังก์ชัน Anti-spyware ฟรีบนระบบรักษาความปลอดภัยของเว็บ และตอนนี้เอง เราคาดหวังว่าการแถมระบบรักษาความปลอดภัยแก่แอพพลิเคชันบน Barracuda ADC จะทำให้ตลาดระดับกลางของ IT Security เกิดการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งหนึ่ง” Chris Christiansen, Program VP สำหรับบริการและผลิตภัณฑ์ทางด้านความปลอดภัยของ IDC ได้ให้ความเห็นกับการเพิ่มฟังก์ชันความปลอดภัยของ Barracuda

นอกเหนือจากความสามารถในการพิสูจน์ตัวตน, จัดการสิทธิ์ และเก็บบันทึกข้อมูล (AAA) ของ Barracuda ADC แล้ว ฟังก์ชันความปลอดภัยที่เพิ่มมาให้ฟรี มีดังนี้

  • ปกป้องแอพพลิเคชันจากรายการโจมตี 10 อันดับแรกของ OWASP เช่น SQL Injection, XSS และ CSRF
  • ป้องกันการโจมตีแบบ DoS และ DDoS
  • ป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลสู่ภายนอก (DLP)
  • สามารถอัพเดทฐานข้อมูลความปลอดภัยจากเซ็นเซอร์ของ Barracuda Lab มากกว่า 150,000 ที่ทั่วโลกได้โดยอัตโนมัติ

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Barracuda Load Balancer ADC

ดาวน์โหลด Data Sheet ของ Barracuda Load Balancer ADC

ที่มา: https://www.barracuda.com/news/press_release/141#.U3R7hFiSzmk


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMUG Webinar: แม่นยำขึ้น ฉลาดขึ้น ในการตรวจสอบปัญหาและการใช้ทรัพยากรในระบบ VMware HCI, Private Cloud, Hybrid Cloud, Multi-Cloud โดย VMware

VMware User Group Thailand ขอเรียนเชิญผู้บริหารฝ่าย IT, ผู้จัดการ IT, Cloud Engineer, System Engineer และผู้ดูแลระบบ IT เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง "แม่นยำขึ้น ฉลาดขึ้น ในการตรวจสอบปัญหาและการใช้ทรัพยากรในระบบ VMware HCI, Private Cloud, Hybrid Cloud, Multi-Cloud โดย VMware" เพื่อรู้จักกับแนวคิด Self-Driving Operation ที่ต่อยอดจากความสามารถของ VMware vRealize Operation 8.0 โดยทีมงาน VMware โดยตรง ในวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

TechTalk Webinar: HTTP/3, How Cloudflare Help to Make the Internet Better โดย Cloudflare APAC

TechTalkThai ขอเรียนเชิญทุกท่านในสายงานด้าน IT เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "TechTalk Webinar: HTTP/3, How Cloudflare Help to Make the Internet Better โดย Cloudflare APAC" เพื่อรู้จักกับแนวคิดและการทำงานของ HTTP/3 อย่างเจาะลึก พร้อมกับโซลูชันของ Cloudflare ที่จะช่วยให้ Web Application ของคุณสามารถเริ่มต้นรองรับ HTTP/3 ได้ทันที ในวันอังคารที่ 26 พฤศจิกายน 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Leave a Reply