เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Backblaze เผยรายงานสถิติ Hard Drive Failure ประจำ Q3 2016: 6TB WD เสียบ่อยสุด

Backblaze ผู้ให้บริการระบบ Cloud Storage สำหรับการสำรองข้อมูลได้ออกมาเปิดเผยสถิติจากการใช้งาน Hard Drive ยี่ห้อต่างๆ จำนวน 67,642 ลูกในไตรมาส 3 ของปี 2016 ที่ผ่านมา และพบว่าผู้ที่ครอบสถิติ Disk ที่มี Failure Rate อันดับ 1 คือ Western Digital (WDC) รุ่น WD60EFRX ขนาด 6TB ที่อัตราการเสีย 11.31% พร้อมเผยข้อมูลรายละเอียดดังตารางนี้

backblaze_blog_q3_2016_stats_table_1

ทั้งนี้หากนับสถิติย้อนหลังไปจนถึงวันที่ 10 เดือนเมษายน ปี 2013 จะพบว่า Hard Drive ที่เสียเป็นอันดับ 1 นั้นได้แก่ WDC รุ่น WD20EFRX ขนาด 2TB ที่อัตราการเสีย 8.2% ในขณะที่อันดับถัดมาคือ WDC WD30EFRX ความจุ 3TB ที่อัตราการเสีย 6.1% และตามมาด้วย WDC WD60EFRX ความจุ 6TB ที่อัตราการเสีย 5.8%

backblaze_blog_q3_2016_stats_table_4

Backblaze ยังได้เสริมข้อมูลอีกด้วยว่าในไตรมาสที่ 3 นี้มีจำนวน Hard Drive ทั้งสิ้น 67,642 ชุด น้อยลงกว่าไตรมาสที่ 2 ทั้งสิ้น 1,171 ชุด ทั้งนี้เป็นเพราะทาง Backblaze มีการอัปเกรด Hard Drive ความจุ 2TB ให้กลายเป็น 8TB นั่นเอง ทำให้สามารถลดจำนวนลงแต่เพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้มากขึ้นได้

ที่มา: https://www.backblaze.com/blog/hard-drive-failure-rates-q3-2016/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

นักวิจัยจีนเผยบรรลุ Quantum Supremacy แล้ว คำนวณงานที่ Supercomputer ต้องใช้เวลา 2,000 ล้านปีได้สำเร็จใน 3 นาที

ทีมนักวิจัยชาวจีนจาก University of Science and Technology of China ได้ออกมาเผยถึงการบรรลุ Quantum Supremacy หรือความเร็วในการประมวลผลระดับที่ระบบคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันไม่สามารถทำได้ และต้องใช้ Quantum Computer เท่านั้นแล้ว

DELL Technologies ออกโซลูชันใหม่ด้าน Security ป้องกันตั้งแต่ระดับ Supply Chain

DELL Technologies ได้ออกมาประกาศถึงโซลูชันใหม่ด้าน Security ในหลายส่วน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการให้ความคุ้มครองสินค้าอย่างมั่นใจตั้งแต่การขนส่ง