Azure Machine Learning รองรับ NVIDIA RAPIDS ได้แล้ว

Azure ประกาศว่าบริการ Machine Learning (ML) ของตนสามารถรองรับซอฟต์แวร์ที่ชื่อ ‘RAPIDS’ ซึ่งช่วยเร่งการประมวลผลการทำ ML Pipeline ด้วย NVIDIA Gpu ได้แล้ว

credit : Azure.microsoft.com

RAPIDS จะเข้ามาช่วยเสริมพลังให้บริการ ML ของ Azure กับ GPU ในรุ่นต่างๆ เช่น NC_v3, NC_v2 หรือ ND_v2 ให้ทำงานได้รวดเร็วมากขึ้นโดยเมื่อเทียบกับการใช้งาน CPU ปกติได้มากกว่า 20 เท่า (ตามตารางด้านบน) นั่นหมายถึงเวลาที่ใช้จะลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ผู้สนใจสามารถติดตามวิธีการใช้งาน RAPIDS กับบริการของ Azure ML ได้จาก GitHub

credit : azure.microsoft.com

ผู้สนใจสามารถดูภาพโครงสร้างของ RAPIDS ได้ตามภาพด้านบนซึ่งจะเห็นได้ว่าเบื้องล่างนั้นใช้ CUDA เพื่อสร้างประสิทธิภาพในการประมวลผลที่ดี พร้อมด้วย Dataframe Library ที่ชื่อ cuDF และ ML Library ที่ชื่อ cuML รวมถึงยังสามารถใช้งานได้ง่ายผ่าน Python นั่นเอง โดย Azure มีความมุ่งหวังว่าจะเปิดโอกาสให้กับเหล่านักพัฒนาและ Data Scientists สามารถใช้งานเครื่องมือหรือ Framework ใดก็ได้ตามความถนัดซึ่งผู้ใช้งาน Azure ML จะสามารถใช้งาน RAPIDS บนนี้ได้เหมือนกับ Framework อื่น รวมถึงสามารถเชื่อมต่อกับ Panda, Scikit-learn, PyTorch, TensorFlow ได้ด้วย

ที่มา : https://azure.microsoft.com/en-us/blog/azure-machine-learning-service-now-supports-nvidia-s-rapids/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Collaboration Platform: หัวใจสำคัญสำหรับการทำ Digital Transformation ของธุรกิจหลากหลายอุตสาหกรรม

ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสาธิต พันธ์ไพศาล ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager แห่ง Alcatel-Lucent Enterprise Thailand ถึงประเด็นเรื่องแนวโน้มด้านการทำ Digital Transformation ของธุรกิจไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่หลายธุรกิจนั้นต้องเริ่มสร้าง Collaboration Platform สำหรับใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารทั้งภายในองค์กรและกับลูกค้าภายนอกองค์กรขึ้นมาเอง เพื่อควบคุมการสร้างประสบการณ์ในการสื่อสารและให้บริการที่ดี รวมถึงตอบโจทย์ด้าน Data Privacy ที่กำลังกลายเป็นประเด็นสำคัญในหลายๆ ประเทศในยามนี้

[Guest Post] โปรโมชั่น Veritas Backup Exec (VBE) “Cheaper price Guarantee”

Veritas จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ รับประกันถูกชัวร์ 100% สำหรับลูกค้าทุกท่าน เพียงนำใบเสนอราคาหรือ PO ของคู่แข่ง มาแลกซื้อ Backup Exec แบบ Capacity Edition หรือ V-Ray Edition ได้ในราคาต่ำกว่า คู่แข่ง อย่างต่ำ 100 บาท จากตัวแทนจำหน่าย ที่ร่วมรายการ **** ฟรี ติดตั้ง Backup Exec แบบรีโมท **** **** ฟรี บริการ ถาม-ตอบ ปัญหาด้านเทคนิค โดยตรงกับผู้เชี่ยวขาญคนไทย