Microsoft เปิดตัว R Server ระบบวิเคราะห์สถิติด้วยภาษา R พร้อมเปิดฟรี Microsoft R Open

microsoft_r_server

เพื่อตอบรับความต้องการในการวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับองค์กรที่เติบโตขึ้นทุกวัน Microsoft จึงได้ทำการเปิดตัว Microsoft R Server สำหรับใช้ภาษา R ในการวิเคราะห์ข้อมูลจาก Hadoop, Teradata, SUSE Linux, Red Hat และ Windows ได้อย่างง่ายดาย โดยรองรับการติดตั้งใช้งานภายในองค์กรทั้งแบบ On-premises และ Cloud บน Microsoft Azure เพื่อทำงานร่วมกับ Azure HDInsight และ Azure Machine Learning ได้อีกด้วย

Microsoft R Server นี้เดิมถูกพัฒนาต่อยอดมาจากผลิตภัณฑ์ของบริษัท Revolution Analytics ที่ Microsoft เข้าซื้อกิจการมาตั้งแต่ปี 2014 และจะแบ่งผลิตภัณฑ์ออกเป็น 3 ส่วนย่อยได้แก่

  • ScaleR อัลกอริธึมสำหรับการทำ Fast Parallel Execution
  • DistributedR ระบบ Parallel Computing Framework สำหรับจัดการ Compute Resource
  • ConnectR ระบบเชื่อมต่อไปยัง Data Source ต่างๆ

นอกจากนี้ Microsoft ยังได้เปิดตัว Microsoft R Open ซึ่งเป็น Distribution หนึ่งของ R จาก Microsoft ที่ออกแบบมาสำหรับใช้วิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่โดยเฉพาะให้ลองโหลดไปใช้งานกันฟรีๆ ได้ที่ https://mran.revolutionanalytics.com/download/mro-for-mrs/ อีกด้วย

ผู้ที่สนใจรายละเอียดสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.microsoft.com/en-us/server-cloud/products/r-server/ เลยนะครับ

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/01/13/microsoft_launches_r_server_based_on_linux/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาพิเศษ SAP S/4HANA สำหรับกลุ่มธุรกิจ Food and Beverage และ High Tech ในวันที่ 28 พ.ค. 2019

พลาดไม่ได้!! งานสัมมนาพิเศษสำหรับผู้บริหารประจำปี 2019 โดย SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 ของโลก ได้จัดร่วมกับบริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อพัฒนา และเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจ โดยในงานสัมมนาครั้งนี้จะเน้นย้ำเกี่ยวกับโซลูชั่นและแนวทางใหม่ในการแก้ปัญหาการดำเนินธุรกิจ และเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงานของกลุ่มธุรกิจ Food, Beverage และ High Tech ให้เจริญเติบโตในยุคดิจิตอลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยโซลูชั่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากธุรกิจทั่วโลก โดยมีรายละเอียด และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้

TechTalk Webinar: Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine

Tangerine ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, System Engineer, Software Developer และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine" เพื่อเริ่มต้นทำความรู้จักกับ Google Cloud Platform กับการนำไปใช้พัฒนาระบบ IT ให้ทันสมัยเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็ว ก้าวทันยุค Digital ในวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้