ADPT

Cisco เปิดตัวบริการ Cloud Consumption as a Service ให้องค์กรติดตามการใช้ Cloud ของพนักงานได้

cisco_cloud_consumption_as_a_service

Cisco ตอบโจทย์ของ Shadow IT ด้วยการเปิดตัวบริการ Cloud Consumption as a Service หรือ CCaaS เพื่อช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบได้ว่าพนักงานภายในองค์กรคนไหนกำลังใช้บริการ Cloud อะไร และมีพฤติกรรมอะไรผิดปกติหรือไม่ เพื่อให้เป็นก้าวแรกต่อการวางแผนรับมือการใช้งานบริการ Cloud ของพนักงานภายในองค์กร สำหรับจัดระเบียบในอนาคต

บริการ CCaaS นี้จะทำการตรวจสอบข้อมูล Traffic Log จาก Firewall, Secure Web Gateway และข้อมูลจาก NetFlow เป็นหลัก และจะไม่ทำการจำแนกว่า Traffic ไหนเกิดจากผู้ใช้งานคนใดจนกว่าจะได้รับคำอนุญาตให้ทำการวิเคราะห์ ทำให้องค์กรสามารถรู้จำนวนของผู้ใช้งานแต่ละบริการ Cloud ได้อย่างครอบคลุม และทราบถึงระยะเวลาที่เข้าใช้งาน, ปริมาณการใช้งาน ให้สามารถทำการวิเคราะห์ภาพรวมการใช้งาน Cloud ของแต่ละผู้ใช้งานหรือรวมทั้งองค์กรได้ รวมถึงยังสามารถแจ้งเตือนได้เมื่อมีเหตุการณ์ผิดปกติเกิดขึ้นได้อีกด้วย

สำหรับค่าใช้จ่าย บริการนี้มีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 1-2USD ต่อผู้ใช้งานต่อเดือนเท่านั้น ส่วนใครที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยที่ http://www.cisco.com/c/en/us/solutions/cloud/professional-services/consumption-services.html ครับ

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3021874/cloud-computing/cisco-s-new-monitoring-tool-sniffs-out-shadow-cloud-use.html#tk.rss_all 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] ระบบนิเวศบนเครื่องมือคลาวด์ MPLAB ทำให้เกิดกระแสงานพัฒนาบนแพลตฟอร์มที่เป็นอิสระและปลอดภัยสำหรับไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC และ AVR

แพลตฟอร์มใหม่ที่ผสมผสานโครงแบบและเครื่องมือที่ใช้ทำงานร่วมกันเข้ากับการค้นหาที่อิงความรู้เพื่อปรับกระแสงานพัฒนาที่ฝังตัวอยู่ให้มีความทันสมัย

[Guest Post] เปิดตัว Altos Computing แบรนด์และโซลูชันสำหรับองค์กรธุรกิจ อีกหนึ่งความสำเร็จของ Acer Dual Transformation

Acer Computer ได้เปิดตัวแบรนด์ Altos Computing (อัลทอส คอมพิวติ้ง) รุกตลาดองค์กร นำเสนอโซลูชันฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเซอร์วิส สำหรับองค์กร Enterprise ด้วยกลยุทธ์ Make Computing Smarter ครอบคลุมทุกความต้องการของธุรกิจองค์กร รองรับการเติบโตของความต้องการดิจิทัลและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนผ่านอย่างรวดเร็ว