AWS เผยแผนเปิด Indonesia Region มี 3 Availability Zone

AWS ได้ออกมาประกาศถึงแผนการลงทุนสร้าง AWS Asia Pacific (Jakarta) Region ใน Indonesia นับเป็น Region แห่งที่ 9 ในเอเชียแปซิฟิก

Credit: AWS

Region ใหม่แห่งนี้จะตั้งอยู่ใน Greater Jakarta โดยจะประกอบไปด้วย Availability Zone มากถึง 3 แห่งเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจใน Indonesia โดยเฉพาะ

Asia Pacific (Jakarta) Region นี้จะมีบริการที่หลากหลาย ตอบโจทย์การทำ Analytics, AI, Database, IoT, Machine Learning และ Mobile ได้เป็นอย่างดีเพื่อเร่งสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และทาง AWS เองก็จะผลักดัน Ecosystem ใน Indonesia ให้เติบโตขึ้นผ่านโครงการอย่างเช่น AWS Educate, AWS Activate ด้วย โดยในตอนนี้มีมหาวิทยาลัยและ Business School ใน Indonesia เกิกว่า 10 แห่งแล้วที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าว

ปัจจุบันนี้ AWS มี 61 Availability Zone ใน 20 Region ให้บริการอยู่ทั่วโลก และในอนาคตหากนับ Region ใหม่ๆ ที่ AWS ได้ออกมาเผยแผนก่อนหน้านี้ทั้งหมดรวมกับในประกาศครั้งนี้ AWS ก็จะมี 25 Region ทั่วโลกแล้ว

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/in-the-works-aws-region-in-indonesia/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้