Breaking News

Alibaba Cloud ประกาศเปิด Data Center แห่งที่ 2 ในอินโดนีเซีย

Alibaba Cloud ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Data Center แห่งที่ 2 ในอินโดนีเซีย เพิ่มความทนทานให้สูงขึ้น และรองรับการเติบโตของธุรกิจในภูมิภาค

Credit: Alibaba Cloud

Data Center แห่งที่ 2 ของ Alibaba Cloud ในอินโดนีเซียนี้จะช่วยให้ระบบสามารถทำงานแบบ High Availability และรองรับ Disaster Recovery ได้อย่างสมบูรณ์ภายในอินโดนิเซียเอง ทำให้การติดตั้งใช้งาน Mission Critical Application บน Cloud นั้นสามารถเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย รวมถึงยังเป็นการขยาย Capacity ของระบบไปด้วยในเวลาเดียวกัน

สำหรับบริการที่จะนำเสนอภายใน Data Center แห่งนี้ก็จะเหมือนกับ Data Center แห่งแรกในอินโดนีเซีย โดยครอบคลุมทั้ง Elastic Computing, Database Service, Networking, Storage, Security, Middleware และโซลูชันเพื่อตอบโจทย์เฉพาะทางในอุตสาหกรรมต่างๆ

การประกาศครั้งนี้ทำให้ Alibaba Cloud มี Availability Zone ทั่วโลกรวมกัน 55 แห่งใน 19 Region แล้ว โดย Alibaba Cloud เองก็ได้มีการลงทุนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ค่อนข้างมาก และมี Data Center อยู่ทั้งในอินโดนีเซีย สิงคโปร์ และมาเลย์เซีย

ที่มา: https://www.telecomasia.net/content/alibaba-cloud-opens-second-indonesia-data-centerAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับการเชื่อมต่อ Multi-cloud ให้ดียิ่งขึ้นด้วย SD-WAN

ปัจจุบันองค์กรหลายแห่งกำลังปรับใช้กลยุทธ์มัลติคลาวด์เพื่อให้สามารถใช้งานแพลตฟอร์มคลาวด์ได้หลายแพลตฟอร์ม สำหรับรองรับปริมาณงานที่หลากหลายประเภททั้งใน SaaS และในองค์กร ซึ่งแต่ละประเภทงานย่อมต้องการสมรรถนะและระดับบริการที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปนั้น การเชื่อมโยงผู้ใช้งานในสำนักงานสาขาเข้ากับแอปพลิเคชันที่โฮสต์ไว้บนคลาวด์จำเป็นต้องส่งต่อทราฟฟิกไปยัง Data Center ของบริษัทผ่านทางโครงสร้างพื้นฐาน WAN เดิมที่ใช้งานอยู่ ซึ่งประกอบด้วยเราเตอร์ที่ส่งข้อมูลผ่านเครือข่าย MPLS ส่วนตัวของบริษัท …

Inspur ผู้ผลิต Server อันดับ 3 ของโลกและอันดับ 1 ของจีน กำลังขยายฐานธุรกิจสู่ตลาดเมืองไทยและทั่วโลก

เมื่อจีนได้ก้าวขึ้นมาสู่การเป็นมหาอำนาจทางเทคโนโลยีที่ส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจทั่วโลก เหล่าผู้พัฒนาเทคโนโลยีในจีนเองก็ใช้โอกาสนี้ในการสยายปีกก้าวเข้าสู่ตลาดระดับโลกด้วยเช่นกัน ซึ่ง Inspur ผู้ผลิต Server ที่มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ของจีนและอันดับ 3 ของโลกนั้นก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่มุ่งขยายตลาดระดับโลกอย่างเต็มกำลัง หวังก้าวสู่การเป็นผู้ผลิต Server ที่มีส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 …