CDIC 2023

Alibaba Cloud ประกาศเปิด Data Center แห่งที่ 2 ในอินโดนีเซีย

Alibaba Cloud ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Data Center แห่งที่ 2 ในอินโดนีเซีย เพิ่มความทนทานให้สูงขึ้น และรองรับการเติบโตของธุรกิจในภูมิภาค

Credit: Alibaba Cloud

Data Center แห่งที่ 2 ของ Alibaba Cloud ในอินโดนีเซียนี้จะช่วยให้ระบบสามารถทำงานแบบ High Availability และรองรับ Disaster Recovery ได้อย่างสมบูรณ์ภายในอินโดนิเซียเอง ทำให้การติดตั้งใช้งาน Mission Critical Application บน Cloud นั้นสามารถเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย รวมถึงยังเป็นการขยาย Capacity ของระบบไปด้วยในเวลาเดียวกัน

สำหรับบริการที่จะนำเสนอภายใน Data Center แห่งนี้ก็จะเหมือนกับ Data Center แห่งแรกในอินโดนีเซีย โดยครอบคลุมทั้ง Elastic Computing, Database Service, Networking, Storage, Security, Middleware และโซลูชันเพื่อตอบโจทย์เฉพาะทางในอุตสาหกรรมต่างๆ

การประกาศครั้งนี้ทำให้ Alibaba Cloud มี Availability Zone ทั่วโลกรวมกัน 55 แห่งใน 19 Region แล้ว โดย Alibaba Cloud เองก็ได้มีการลงทุนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ค่อนข้างมาก และมี Data Center อยู่ทั้งในอินโดนีเซีย สิงคโปร์ และมาเลย์เซีย

ที่มา: https://www.telecomasia.net/content/alibaba-cloud-opens-second-indonesia-data-center


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel เผยชิปประมวลผล 14th กำลังจะมาในธันวาคมนี้

Intel ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับชิปรุ่นถัดไปหรือ 14th ที่ใช้ชื่อโค้ดว่า ‘Meteor Lake’ โดยคาดว่าจะปล่อยออกมาราวเดือนธันวาคมนี้ เพื่อกรุยทางต้อนรับงาน CES ต้นปีถัดไป ครั้งนี้มีรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมทั้งแนวคิดการออกแบบที่เป็น Chiplet และส่วนประกอบต่างๆ รวมถึงแนวคิดการทำงานของ E-core …

“หัวเว่ย” เผย 3 เทรนด์สำคัญของคลาวด์สำหรับภาคองค์กรไทย [Guest Post]

ปัจจุบันเทคโนโลยีคลาวด์ กลายเป็นบริการขั้นพื้นฐานที่แทบทุกองค์กรในประเทศไทยหันมาปรับใช้ในกระบวนการทำงานของตนเองกันอย่างพร้อมเพรียงกัน เพราะคลาวด์ถือเป็นตัวแปรหลักที่สามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน พัฒนาประสิทธิภาพของการทำงานในองค์กร และที่สำคัญคือสามารถช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจจากการลดต้นทุนและส่งมอบสินค้าหรือบริการที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า จุดแข็งที่กล่าวมาทั้งหมดทำให้องค์กรต่างๆ ในบ้านเรา ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่มาจนถึงขนาดเล็กอย่างเอสเอ็มอี ต่างปรับตัวมาใช้งานคลาวด์กันอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ภาคอุตสาหกรรมที่ต่างกันก็มีความต้องการใช้งานเทคโนโลยีคลาวด์ในลักษณะที่แตกต่างกันออกไป และการเกิดขึ้นของรูปแบบธุรกิจหรือบริการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ก็ยิ่งทำให้ภาคองค์กรไทยมีความต้องการที่จะติดตั้งและใช้บริการคลาวด์ที่หลากหลายยิ่งขึ้นตามไปด้วย …