CDIC 2023

AWS เตรียมเปิด Region ใหม่ที่สวีเดนในปี 2018

ทีมงาน AWS ประกาศแผนการเปิด Region ใหม่ ณ กรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดนในปี 2018 โดยมีจุดมุ่งหมายในการให้บริการที่ดีขึ้นกับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ในสวีเดนและประเทศในแถบสแกนดิเนเวียที่อยู่ใกล้เคียงกันอันได้แก่ เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ไอซ์แลนด์ และนอร์เวย์

กลุ่มประเทศนอร์ดิกนั้นได้รับการขนานนามว่ามีชุมชนสตาร์ทอัพที่คึกคัก โดยเฉพาะในสวีเดนเองที่ได้รับตำแหน่งประเทศที่ดีที่สุดสำหรับการประกอบธุรกิจจาก Forbes และมีสตาร์ทอัพที่เติบโตอย่างรวดเร็วอย่าง Bambora, Supercell, Tink, TrustPilot, ฯลฯ โดยประเทศอื่นๆในกลุ่มนอร์ดิกนั้นต่างก็ติด 1 ใน 10 อันดับในการจัดอันดับนี้เช่นกัน

ปัจจุบัน AWS นั้นมี Availability Zone อยู่ 42 โซนใน 16 ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ทั่วโลก และมีแผนการที่จะเปิด Region ใหม่อีก 3 ที่ (8 Availability zones) โดยเริ่มทื่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และหนิงเซีย ประเทศจีน ในปีนี้ ก่อนที่จะเปิด Region ในสต็อกโฮล์มในปี 2018

การเปิด Region ในประเทศสวีเดนดังกล่าวจะทำให้สวีเดนกลายมาเป็น Region ที่ 5 ในทวีปยุโรป ตามหลังไอร์แลนด์ ลอนดอน แฟรงเฟิร์ต และปารีสที่กำลังจะเปิดให้บริการ

 

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/coming-in-2018-new-aws-region-in-sweden/


Check Also

รู้จัก OneCall จาก ดีแทคและทรูบิสิเนสระบบการจัดการสายขององค์กร เริ่มต้นได้รวดเร็ว คุ้มค่า ในราคาย่อมเยา

ระบบติดต่อ (Contact Center) ถือเป็นหน้าตาที่สำคัญของธุรกิจ เพราะเป็นจุดแรกที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ภาพลักษณ์ขององก์กร ในกรณีที่ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดี ย่อมส่งผลต่อยอดขายหรือความไว้วางใจในอนาคต ซึ่งทั้งหมดเริ่มต้นได้จากการมีระบบติดต่อแบบมืออาชีพ โดยเฉพาะการมีเบอร์กลางเดียวที่สามารถเข้าถึงทุกบริการขององค์กรได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จัก OneCall จากดีแทคและทรูบิสิเนส ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ริเริ่มได้ง่าย รวดเร็ว และประสิทธิภาพสูง

AWS ปล่อยชิปใหม่ Trainium 2 สำหรับงาน AI และ Gravition4 ปลดล็อกจำกัดของงานแบบเดิม

สำหรับงาน re:invent ของ AWS ฝั่งของชิปที่ขาดตลาดเป็นอย่างมากก็น่าสนใจไม่น้อย ซึ่ง AWS ได้เปิดตัวเตรียมส่ง Trainium 2 ลงสนามพร้อมวัดผลกับงาน AI ที่กำลังมาแรง นอกจากนี้ยังเปิดตัว Gravition …