รู้จักโครงการ AWS Educate เปิดให้นักศึกษา, อาจารย์ และมหาวิทยาลัยใช้ AWS ได้ฟรีทั่วโลก

ในงาน AWS Summit 2017 Bangkok ที่จัดขึ้นเมื่อวานในประเทศไทย ทางทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้พูดคุยกับทีมงานของ Amazon Web Services (AWS) ประเทศไทยถึงทิศทางในการสนับสนุนภาคการศึกษาในไทนยให้สามารถเข้าถึง Cloud กันได้ง่ายขึ้น จึงขอนำโครงการ AWS Educate มาแนะนำให้เหล่านิสิต นักศึกษา อาจารย์ และมหาวิทยาลัยต่างๆ ไปสมัครกันเพื่อเป็นอีกทรัพยากรทางด้าน Cloud สำหรับใช้ในการศึกษากันดังนี้ครับ

Credit: AWS

 

รู้จักโครงการ AWS Educate กันก่อน

AWS นั้นมองเห็นแล้วว่าปัจจุบันภาคธุรกิจทั่วโลกต่างก็ต้องการพนักงานที่มีความรู้ความสามารถทางด้านการใช้ Cloud เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทาง AWS เองจึงได้จัดโครงการ AWS Educate ขึ้นมา เพื่อผลักดันภาคการศึกษาทั่วโลกให้สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีของ Cloud ได้ตั้งแต่ตอนกำลังเรียนอยู่ และจะได้นำทรัพยากรบน Cloud ไปเรียนรู้ถึงวิธีการใช้งาน และนำไปสร้างคุณประโยชน์อื่นๆ ทางด้านการศึกษาได้ด้วย

 

โครงการแบ่งเป็น 3 ระดับ สำหรับสถาบันการศึกษา, อาจารย์ และนักศึกษา

AWS แบ่งโครงการออกเป็น 3 ระดับ ซึ่งมีสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกันให้สมัครกันไปได้ ดังนี้

 

สำหรับสถาบันการศึกษา – เพิ่มสิทธิประโยชน์ให้อาจารย์และนักศึกษามากขึ้น

สถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ AWS Educate จะได้รับสิทธิประโยชน์คือ เมื่อมีอาจารย์หรือนักศึกษาภายในสถาบันไปสมัครเข้าร่วมโครงการ AWS Educate แล้ว จะได้รับ AWS Credit เพิ่มขึ้นจากปกติ และได้รับการสนับสนุนทางด้าน Demo และการสนับสนุนอื่นๆ เพิ่มเติม

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ทันทีที่ https://www.awseducate.com/InstitutionApplication โดยหากติดปัญหาใดๆ สามารถติดต่อทีมงาน TechTalkThai เพื่อประสานงานกับทาง AWS ได้ทันทีที่ info@techtalkthai.com

 

สำหรับอาจารย์ – มีคู่มือสำหรับการสอนให้พร้อมสรรพ

อาจารย์, ผู้ช่วยสอน และผู้ฝึกอบรมจะได้รับ AWS Credit ฟรี 75 เหรียญต่อปีหากสถาบันที่สังกัดไม่ได้เข้าร่วม AWS Educate และจะเพิ่มเป็น 200 เหรียญต่อปีหากสถาบันที่สังกัดเข้าร่วม AWS Educate ด้วย โดย AWS Credit เหล่านี้จะเติมให้ใหม่ทุกๆ ปี

นอกจากนี้ทาง AWS ยังให้สิทธิ์ในการเข้าถึง Lab, เข้าเรียน AWS Technical Essentials eLearning Course ฟรี, สอบ AWS Certification Exam ได้ในราคา 50%, มีเนื้อหาสำหรับใช้สอนในชั้นเรียนให้ฟรีๆ รวมถึงสามารถใช้เครื่องมือต่างๆ จากทาง AWS ได้เพิ่มเติม

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ทันทีที่ https://www.awseducate.com/Application โดยหากติดปัญหาใดๆ สามารถติดต่อทีมงาน TechTalkThai เพื่อประสานงานกับทาง AWS ได้ทันทีที่ info@techtalkthai.com

 

สำหรับนิสิตและนักศึกษา – วาง Career Path ทางด้าน Cloud และหางานทางด้าน Cloud ต่อได้เลย

นิสิตและนักศึกษาจะได้รับ AWS Credit ฟรี 40 เหรียญต่อปีใน AWS Account และได้รับ Credit อีก 30 เหรียญใน AWS Educate Starter Account หากสถาบันที่สังกัดไม่ได้เข้าร่วม AWS Educate และจะเพิ่มเป็น 100 เหรียญต่อปีใน AWS Account และได้รับ Credit รวม 40 เหรียญใน AWS Educate Starter Account หากสถาบันที่สังกัดเข้าร่วม AWS Educate ด้วย โดย AWS Credit เหล่านี้จะเติมให้ใหม่ทุกๆ ปี

นอกจากนี้ทาง AWS ยังให้สิทธิ์ในการเข้าถึง Lab, เข้าเรียน AWS Technical Essentials eLearning Course ฟรี (มูลค่า 600 เหรียญ), มีระบบ Learning Path ให้เลือกเรียนเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางได้, มี Digital Badge สำหรับเอาไปใช้อ้างอิงสมัครงานได้, เข้าถึงระบบการบ้าน Lab และเนื้อหาสำหรับเรียนรู้ด้วยตัวเองได้, มีพื้นที่จัดเก็บ Project ที่ทำระหว่างเรียนได้ และมีระบบ Job Board ให้เข้าไปค้นหางานด้าน Cloud ได้

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ทันทีที่ https://www.awseducate.com/Application โดยหากติดปัญหาใดๆ สามารถติดต่อทีมงาน TechTalkThai เพื่อประสานงานกับทาง AWS ได้ทันทีที่ info@techtalkthai.com

 

ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อมหาวิทยาลัยในไทยกันนะครับ สำหรับรายละเอียดฉบับเต็มของโครงการ สามารถศึกษาได้ที่ https://aws.amazon.com/education/awseducate/ ครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] การใช้ Edge automation กับ 7 อุตสาหกรรมหลัก

บทความโดย เด็บ ริชาร์ดสัน, Contribution Editor, เร้ดแฮท คำอธิบายง่าย ๆ ของ edge computing คือการประมวลผลที่เกิดขึ้น ณ ตำแหน่ง หรือใกล้กับตำแหน่งทางกายภาพของผู้ใช้ …

HPE ขอเชิญร่วมสัมมนาใหญ่ประจำปี Discover More Bangkok 18 ต.ค. 2022 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

HPE ขอเชิญเหล่าผู้บริหาร IT, ผู้จัดการฝ่าย IT, ผู้ดูแลระบบ IT ทั้งในส่วนของ Data Center และ Network เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี HPE Discover …