Breaking News
AMR | Sophos Webinar

TechTalk Webinar Replay: ป้องกัน Zero-day Malware และ Ransomware โดยใช้ Artificial Intelligence (AI)

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย TechTalk Webinar เรื่อง “ป้องกัน Zero-day Malware และ Ransomware โดยใช้ Artificial Intelligence (AI)” โดย Bangkok System & Software ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถดูวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

ผู้บรรยาย: คุณคริส นาวานีและคุณพิสนุ แสงเย็น ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงปลอดภัยจาก Bangkok System & Software

การโจมตีแบบ Zero-day และ Ransomware ถือว่าเป็นภัยคุกคามร้ายแรงที่องค์กรทั่วโลกกำลังเผชิญ ล่าสุด WannaCry Ransomware ที่ใช้ช่องโหว่ Zero-day จากเครื่องมือแฮ็คของ NSA ที่เรียกว่า “EternalBlue” สามารถโจมตีผู้ใช้มากกว่า 200,000 คนใน 100 ประเทศทั่วโลกโดยใช้เวลาเพียง 2 วันเท่านั้น คำถามคือ เราจะสามารถตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามใหม่ๆ ที่ไม่เคยพบมาก่อนได้อย่างไร

ระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยในปัจจุบันเน้นที่การตรวจจับภัยคุกคามตาม Signature หรือให้การวิเคราะห์พฤติกรรมเป็นหลัก ซึ่งไม่สามารถป้องกันมัลแวร์ประเภทใหม่ๆ ที่ไม่อยู่ในฐานข้อมูลได้ หรือก่อให้เกิด False Positive สูง Wedge Networks จึงได้นำเสนอวิธีป้องกันภัยคุกคามโดยการนำ Artificial Intelligence (AI) และ Machine Learning เข้ามาช่วยวิเคราะห์และสร้างโมเดลในการตรวจจับ Zero-day Malware และ Ransomware อย่างแม่นยำ ช่วยขยายขอบเขตการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้ครอบคลุมการโจมตีทุกประเภท

ใน Sponsored Webinar นี้ท่านจะได้พบกับ

  • สถานการณ์ภัยคุกคามไซเบอร์ในปัจจุบัน
  • เจาะลึกการโจมตีของ WannaCry Ransomware
  • Artificial Intelligence เข้ามาช่วยป้องกัน Zero-day Malware และ Ransomware ได้อย่างไร
  • เปรียบเทียบการวิเคราะห์แบบ Static AI และ Behavioral AI
  • การนำ AI เข้ามาสนับสนุนระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยในโลกแห่งความเป็นจริง
  • สาธิตการใช้ AI ตรวจจับภัยคุกคามโดย Wedge Networks


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Aruba SD-WAN โซลูชั่นสำหรับจัดการสาขา จะกี่สาขาทั่วโลก ก็เป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

วิวัฒนาการในการช่วยให้องค์กรบริหารจัดการการเชื่อมต่อสาขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าจะมีความหลากหลายเพียงใดก็ตาม Aruba SD-WAN จะช่วยให้จัดการได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น และปลอดภัยขึ้น ด้วยคุณสมบัติอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น programmable, firewall ในตัว, Zero Touch Provisioning และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งสามารถบริหารจัดการ traffic ได้อย่างชาญฉลาดตามนโยบายที่กำหนดไว้ อีกทั้งยังใช้งานง่าย มีความคล่องตัว และให้การเชื่อมต่อที่สามารถปรับเปลี่ยนได้

[Video Webinar] ทุกเรื่องต้องรู้! ก่อนลงทุน Wi-Fi 6 โดย Huawei

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Huawei Webinar เรื่อง “ทุกเรื่องต้องรู้! ก่อนลงทุน Wi-Fi 6” พร้อมแนะนำ Check List สำหรับตรวจสอบว่าคุณพร้อมสำหรับการเริ่มใช้ Wi-Fi 6 แล้วหรือยัง …