AWS เปิดตัว Amazon EKS Anywhere แบบ GA

AWS เปิดตัว Amazon EKS Anywhere บริการติดตั้ง Kubernetes แบบ On premise แบบ GA แล้ว

Amazon EKS Anywhere เป็นการต่อยอดจาก Amazon Elastic Kubernetes Service ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้งาน Kubernetes บน Infrastucture VMware vSphere ของลูกค้าได้เอง โดยบริการนี้จะมาพร้อมเครื่องมือในการติดตั้งและบริหารจัดการ Cluster Lifecycle ช่วยให้องค์กรสามารถใช้งาน Hybrid Cloud ได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยสามารถบริหารจัดการผ่าน Amzon EKS console เพื่อตรวจสอบการทำงานของ Kubernetes cluster ได้ นอกจากนี้ EKS Anywhere ยังรองรับการทำงานร่วมกับ 3rd party หลายตัว เช่น Flux, Flux Controller, eksctl และ Cilium

ผู้ที่สนใจสามารถใช้งาน Amazon EKS Anywhere ได้แล้วในทุกๆ Region ที่ Amazon EKS เปิดให้บริการ นอกจากนี้ Amazon ยังเปิดตัว Amazon EKS Connector แบบ Public Preview อีกด้วย ซึ่งเป็นเครื่องมือช่วยเชื่อมต่อ Kubenetes Cluster ที่ลูกค้าใช้งานอยู่แล้ว เช่น Cluster ที่ติดตั้งเองบน Amazon EC2 เพื่อให้สามารถบริหารจัดการผ่าน Amzon EKS Console ได้

ที่มา: https://siliconangle.com/2021/09/08/amazon-eks-anywhere-launches-general-availability/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “เทคโนโลยี EDR และ XDR แก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่?” โดย ActiveMedia

ปัญหาการถูกโจมตีจาก Ransomware เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากบรรดาแฮ็กเกอร์ได้มองเห็นช่องทางในการหาเงินโดยการเรียกค่าไถ่เพื่อที่จะได้รับรหัสสำหรับการปลดล็อคและกลับไปใช้ข้อมูลได้ตามปกติจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ เทคโนโลยี EDR และ XDR ถือเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อช่วยตอบสนองภัยคุกคามได้ดีขึ้น เทคโนโลยีนี้ สามารถแก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่? ActiveMedia ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมาออนไลน์ไปพร้อมกับเรา