Breaking News

ศาลตัดสิน! Arista พ้นข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ CLI ของ Cisco แต่คดียังคงไม่จบและซับซ้อนขึ้นไปอีก

หลังจากฟ้องกันมายาวนาน ผลการตัดสินจากศาลก็เริ่มปรากฎออกมาเรื่อยๆ แล้วสำหรับคดี Cisco ฟ้อง Arista

Credit: ShutterStock.com

คดีอันยาวนานนี้เริ่มจากการที่ Cisco ยื่นฟ้อง Arista ฐานละเมิดลิขสิทธิ์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์หลายรายการ และฟ้องกันหลายศาลจนที่ผ่านมาถึงขั้นมีการห้ามนำเข้าอุปกรณ์ของ Arista Networks โดย International Trade Commission (ITC) กันไป จน Arista ต้องปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ให้กลายเป็นรุ่นใหม่เพื่อให้สามารถนำเข้าและทำตลาดในสหรัฐอเมริกาต่อไปได้ และในเดือนธันวาคมนี้ก็มีความคืบหน้าระหว่างคดีของ 2 บริษัทดังนี้

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา Internatinal Trade Commission ได้ออกมาตัดสินว่า Arista Networks นั้นละเมิดสิทธิบัตรของ Cisco 2 รายการ แต่ยังไม่ตัดสินว่าจะมีบทลงโทษอย่างไร

แต่ล่าสุด วันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ศาลของ San Jose, California กลับตัดสินว่า Arista Networks นั้นไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรทางด้านการออกแบบระบบ Command Line Interface ของ Cisco ทำให้ Arista นั้นไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายที่ Cisco เรียกร้องสูงถึง 335 ล้านเหรียญหรือราวๆ 11,725 ล้านบาท

ทั้งนี้ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าเมื่อการตัดสินมีผลออกมาแตกต่างกันแบบนี้ ทั้งคู่จะทำอย่างไรกันต่อไปหลังจากนี้

ที่มา: http://fortune.com/2016/12/14/cisco-arista/http://www.businessinsider.com/arista-beats-cisco-in-court-2016-12http://www.wsj.com/articles/cisco-wins-another-patent-ruling-against-arista-1481334345About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Palo Alto Networks อุดช่องโหว่รุนแรงสูงให้ PAN-OS แนะผู้ใช้เร่งอัปเดต

มีการค้นพบช่องโหว่หมายเลข CVE-2020-2034 ที่มีระดับความรุนแรงสูง ซึ่งสามารถนำไปสู่การลอบรันคำสั่งจากทางไกล จึงเตือนให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งอัปเดต

[Webinar] คุยกับ Teibto CEO และ NocNoc.com – เครื่องมือที่ช่วยให้ธุรกิจ e-Commerce ประสบความสำเร็จในปี 2020 และหลังจากนี้

ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ประกอบการเข้าฟังงานเสวนาออนไลน์เรื่อง “The New Normal: Tools for Ecommerce Success in 2020 & Beyond” โดยคุณอภิษฎา เดมีย์กุล CEO ของบริษัทเติบโต และคุณชัชพรรษ แสงสุข Business Architecture Manager จาก SCG ซึ่งจะมาแชร์ประเด็นการเปลี่ยนแปลงของโลกธุรกิจ e-Commerce รวมถึงเคล็ดลับความสำเร็จของการบริหาร NocNoc.com ในช่วงของวิกฤตโลก COVID-19 ที่ผ่านมา ในวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2020 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar