ศาลตัดสิน! Arista พ้นข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ CLI ของ Cisco แต่คดียังคงไม่จบและซับซ้อนขึ้นไปอีก

หลังจากฟ้องกันมายาวนาน ผลการตัดสินจากศาลก็เริ่มปรากฎออกมาเรื่อยๆ แล้วสำหรับคดี Cisco ฟ้อง Arista

Credit: ShutterStock.com

คดีอันยาวนานนี้เริ่มจากการที่ Cisco ยื่นฟ้อง Arista ฐานละเมิดลิขสิทธิ์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์หลายรายการ และฟ้องกันหลายศาลจนที่ผ่านมาถึงขั้นมีการห้ามนำเข้าอุปกรณ์ของ Arista Networks โดย International Trade Commission (ITC) กันไป จน Arista ต้องปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ให้กลายเป็นรุ่นใหม่เพื่อให้สามารถนำเข้าและทำตลาดในสหรัฐอเมริกาต่อไปได้ และในเดือนธันวาคมนี้ก็มีความคืบหน้าระหว่างคดีของ 2 บริษัทดังนี้

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา Internatinal Trade Commission ได้ออกมาตัดสินว่า Arista Networks นั้นละเมิดสิทธิบัตรของ Cisco 2 รายการ แต่ยังไม่ตัดสินว่าจะมีบทลงโทษอย่างไร

แต่ล่าสุด วันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ศาลของ San Jose, California กลับตัดสินว่า Arista Networks นั้นไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรทางด้านการออกแบบระบบ Command Line Interface ของ Cisco ทำให้ Arista นั้นไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายที่ Cisco เรียกร้องสูงถึง 335 ล้านเหรียญหรือราวๆ 11,725 ล้านบาท

ทั้งนี้ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าเมื่อการตัดสินมีผลออกมาแตกต่างกันแบบนี้ ทั้งคู่จะทำอย่างไรกันต่อไปหลังจากนี้

ที่มา: http://fortune.com/2016/12/14/cisco-arista/http://www.businessinsider.com/arista-beats-cisco-in-court-2016-12http://www.wsj.com/articles/cisco-wins-another-patent-ruling-against-arista-1481334345


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

การไม่ใช้หมึกแท้อาจสร้างความเสียหายให้พรินเตอร์ ธุรกิจควรเลือกซื้อหมึกอย่างไรให้ปลอดภัยและคุ้มค่า?

ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความเข้าใจกับสถานการณ์ของ "หมึกพรีเมี่ยม" ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วไทย และความเสี่ยงหรือผลเสียของการใช้หมึกพรีเมี่ยมเหล่านี้ เพื่อให้ทุกท่านได้มีข้อมูลสำหรับประกอบการตัดสินใจเลือกใช้งานกันครับ

โอกาสของไทยในการก้าวสู่การเป็นผู้นำด้าน Digital กับความร่วมมือที่ต้องเกิดขึ้นจากทุกภาคส่วน

ในงานสัมมนา Powering Digital Thailand 2022 – HUAWEI CLOUD & CONNECT เหล่าผู้นำระดับประเทศ, ธุรกิจองค์กรชั้นนำ, องค์กรนานาชาติ และทาง Huawei นั้นได้มาร่วมกันแสดงวิสัยทัศน์ถึงความเป็นไปได้และโอกาสที่ไทยจะก้าวสู่การเป็นผู้นำทางด้าน Digital จากหลากหลายแง่มุมด้วยกัน