อัปเดตเพื่อความปลอดภัย! macOS Sierra 10.12 อุดช่องโหว่เพิ่มเติมกว่า 68 จุด

Apple macOS Sierra 10.12 ที่ประกาศเปิดตัวออกมาล่าสุดนั้น นอกจากจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมายแล้ว รุ่นนี้ยังเป็นรุ่นที่ออกอัปเดตเพื่อเสริมความปลอดภัยให้ระบบปฏิบัติการและ Application ต่างๆ มากถึง 68 จุดด้วยกันเลยทีเดียว

apple_macos_sierra

ช่องโหว่ที่ Apple อุดในครั้งนี้นั้นมีทั้งช่องโหว่ที่มีความรุนแรงระดับสูงสุดที่จะช่วยให้ผู้โจมตีสามารถทำ Remote Code Execution ได้ รวมถึงยังมีช่องโหว่ที่จะช่วยให้ผู้โจมตีสามารถยกระดับสิทธิ์ของตนเองได้อีกด้วย และ Application ต่างๆ เองอย่าง Safari, Apache ไปจนถึง macOS Server หรือช่องโหว่ที่ส่วนประกอบต่างๆ ของระบบเองนั้นก็ได้รับการแก้ไขเพิ่มเติมในการอัปเดตครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

ถ้าใครยังลังเลใจที่จะอัปเดตอยู่ ก็หวังว่าข้อมูลในประเด็นด้านความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นก็อาจจะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจได้นะครับ

ที่มา: https://threatpost.com/apple-squashes-68-security-bugs-with-sierra-release/120738/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Arise by INFINITAS และ Google Cloud ร่วมผนึกกำลัง ต่อยอดนวัตกรรมดิจิทัล สร้าง Open Platform สัญชาติไทย และร่วมพัฒนาศักยภาพนักพัฒนาไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ ประเทศไทย มิถุนายน 2566 – ล่าสุด ที่งาน Google Cloud Bangkok Summit 2023 บริษัท Arise by …

[Video Webinar] TechTalk Webinar : เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยายเรื่อง “เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector” เพื่อเรียนรู้ถึงโซลูชันที่ช่วยเชื่อมต่อแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ที่หลากหลายเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ห้องประชุมที่คุณมีอยู่แล้วไปยังแพลตฟอร์มต่าง ๆ ด้วยโซลูชัน SaaS ที่พร้อมใช้งานจาก Pexip ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ค่ะ