เปิดตัว Amazon Macie ระบบ Machine Learning ตรวจสอบ Sensitive Data บน AWS

Amazon Web Services (AWS) ได้ออกมาประกาศเปิดตัวบริการ Amazon Macie ระบบ Machine Learning สำหรับตรวจสอบหาข้อมูล Sensitive Data บน Cloud ใน AWS เพื่อลดความเสี่ยงปัญหาข้อมูลรั่วไหลผ่าน Cloud

Credit: AWS

 

Amazon Macie นี้จะเริ่มต้นจากการรองรับ Amazon S3 โดยถูกออกแบบมาเพื้อลดความเสี่ยงที่จะเกิดกรณี Breach, Data Leak และ Unauthorized Access โดยเฉพาะ

ขั้นตอนการทำงานของ Amazon Macie นี้จะเริ่มต้นขึ้นโดยการตรวจสอบและจัดกลุ่มความสำคัญของข้อมูล แล้วจึงทำการ Monitor พฤติกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับข้อมูลเหล่านั้นเพื่อค้นหาเหตุการณ์ผิดปกติ ซึ่งความสามารถของ Amazon Macie นี้จะถูกจำแนกออกเป็น 4 กลุ่มหลักๆ ดังนี้

  • Data Security Automation
  • Data Security & Monitoring
  • Data Visibility for Proactive Loss Prevention
  • Data Research and Reporting

Amazon Macie นี้จะมีบทบาทเป็นอย่างมากสำหรับเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับข้อมูลบน Cloud รวมถึงเป็นตัวช่วยในการตอบรับ Data Protection Regulation ในหลายๆ ประเทศได้อีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ทันทีที่ https://aws.amazon.com/macie/

ผู้ที่อยากศึกษาเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Amazon Web Services ในไทยสามารถเข้าร่วมกลุ่มของ Bangkok AWS User Group ได้ทันทีที่ https://www.facebook.com/groups/awsusergroup/

 

 

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/launch-amazon-macie-securing-your-s3-buckets/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dell เสริมความสามารถให้ Apex ตอบโจทย์ Multi-Cloud ได้ดียิ่งขึ้น

Dell Technologies ได้ออกมาประกาศเปิดตัวความสามารถใหม่ด้าน Multi-Cloud ให้กับผลิตภัณฑ์ตระกูล Apex เพื่อช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถก้าวเข้าสู่โลกของ Multi-Cloud ได้ดียิ่งขึ้น ดังนี้

รู้จัก Workato – Integration & Automation Platform ที่ช่วยเชื่อมต่อแอปพลิเคชันและธุรกิจให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติ

องค์กรยุคดิจิทัลในปัจจุบันมีการนำแอปพลิเคชันมาประยุกต์ใช้เป็นจำนวนมาก แต่มีเพียงส่วนน้อยที่ผสานการทำงานระหว่างแอปพลิเคชัน ฐานข้อมูล และระบบขององค์กรเข้าด้วยกัน ทำให้ต้องเสียเวลาและพลาดโอกาสหลายๆ อย่างไป Gopomelo ผู้นำด้านการทำ Digital Transformation ให้แก่องค์กรธุรกิจ จึงได้จับมือกับ Workato เพื่อให้บริการ Integration …