TechTalk Webinar: วิดีโอย้อนหลังเรื่อง “ปกป้องเครื่องลูกข่ายอย่างบูรณาการด้วย Dynamic Endpoint Threat Defense”

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย TechTalk Webinar เรื่อง “ปกป้องเครื่องลูกข่ายอย่างบูรณาการด้วย Dynamic Endpoint Threat Defense” โดย McAfee ประเทศไทย ที่เพิ่งจัดไปเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถดูวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

ผู้บรรยาย: คุณ Surasej Cheewachantakarn, Sales Engineer จาก McAfee ประเทศไทย

ภัยคุกคามในปัจจุบันมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นเรื่อยๆ แฮ็คเกอร์ต่างพยายามสรรหาเทคนิคและวิธีการโจมตีแบบใหม่ๆ เพื่อโจมตีระบบเครือข่ายขององค์กร ไม่ว่าจะเป็น Advanced Malware หรือ Zero-day Exploits ซึ่งแนวโน้มของการโจมตีในปัจจุบันมักพุ่งเป้ามาที่อุปกรณ์ปลายทาง เนื่องจากมีระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่เปราะบางที่สุด การมีระบบ Endpoint Protection ศักยภาพสูง ที่สามารถตรวจจับและป้องกันมัลแวร์ได้โดยไม่ต้องพึ่งพา Signature จึงกลายเป็นเทคโนโลยีสำคัญในปัจจุบันสำหรับรับมือกับภัยคุกคามเหล่านี้

นอกจากนี้ การผสานการทำงานร่วมกันระบบ Endpoint Protection, Incident Response, Threat Intelligence และ Network Security ยังช่วยให้สามารถตอบสนองต่อภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็ว และสามารถป้องกันความเสียหายไม่ให้แพร่กระจายไปในวงกว้างได้ดีกว่าระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่ต่างคนต่างทำงานอีกด้วย

ภายใน Webinar นี้ ท่านจะได้พบกับ

  • แนวโน้มของภัยคุกคามที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน
  • ภาพรวมของการป้องกันภัยคุกคามรูปแบบใหม่ ที่อาศัยการทำงานอย่างผสมผสานการทำงานร่วมกันจากทุกๆ ระบบ
  • ประโยชน์ของการผสานการทำงานร่วมกันเพื่อให้ผู้ใช้งานได้เห็นพฤติกรรมของ Advanced Malware รวมถึงวิธีการพื้นฟูระบบ รวมถึงการขจัดต้นตอของปัญหา ได้อย่างรวดเร็ว
  • สาธิตการป้องกันภัยคุกคามโดยใช้เทคโนโลยีแบบ Signature-less และ Machine Learning technology รวมถึงการค้นหาต้นตอของปัญหาที่เกิดขึ้น

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] GO Real-time 4G/5G Tracker ของอิเมอร์สันได้รับเลือกให้เป็นนวัตกรรมยอดเยี่ยมประจำปี 2565

เป็นผู้เข้ารอบสุดท้ายในหมวดเทคโนโลยีเพียงรายเดียวที่ได้รับรางวัลในงานจัดแสดงสินค้าสุดยิ่งใหญ่ประจำปี “THAIFEX Anuga Asia”

[Guest Post] ‘หัวเว่ย คลาวด์’ ครองตำแหน่งผู้ให้บริการคลาวด์ที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

สิงคโปร์, 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 – การประชุม Asia-Pacific Digital Innovation Congress 2022 เปิดฉากขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อเร็วๆ นี้ …