Black Hat Asia 2023

TechTalk Webinar: วิดีโอย้อนหลังเรื่อง “ปกป้องเครื่องลูกข่ายอย่างบูรณาการด้วย Dynamic Endpoint Threat Defense”

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย TechTalk Webinar เรื่อง “ปกป้องเครื่องลูกข่ายอย่างบูรณาการด้วย Dynamic Endpoint Threat Defense” โดย McAfee ประเทศไทย ที่เพิ่งจัดไปเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถดูวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

ผู้บรรยาย: คุณ Surasej Cheewachantakarn, Sales Engineer จาก McAfee ประเทศไทย

ภัยคุกคามในปัจจุบันมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นเรื่อยๆ แฮ็คเกอร์ต่างพยายามสรรหาเทคนิคและวิธีการโจมตีแบบใหม่ๆ เพื่อโจมตีระบบเครือข่ายขององค์กร ไม่ว่าจะเป็น Advanced Malware หรือ Zero-day Exploits ซึ่งแนวโน้มของการโจมตีในปัจจุบันมักพุ่งเป้ามาที่อุปกรณ์ปลายทาง เนื่องจากมีระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่เปราะบางที่สุด การมีระบบ Endpoint Protection ศักยภาพสูง ที่สามารถตรวจจับและป้องกันมัลแวร์ได้โดยไม่ต้องพึ่งพา Signature จึงกลายเป็นเทคโนโลยีสำคัญในปัจจุบันสำหรับรับมือกับภัยคุกคามเหล่านี้

นอกจากนี้ การผสานการทำงานร่วมกันระบบ Endpoint Protection, Incident Response, Threat Intelligence และ Network Security ยังช่วยให้สามารถตอบสนองต่อภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็ว และสามารถป้องกันความเสียหายไม่ให้แพร่กระจายไปในวงกว้างได้ดีกว่าระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่ต่างคนต่างทำงานอีกด้วย

ภายใน Webinar นี้ ท่านจะได้พบกับ

  • แนวโน้มของภัยคุกคามที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน
  • ภาพรวมของการป้องกันภัยคุกคามรูปแบบใหม่ ที่อาศัยการทำงานอย่างผสมผสานการทำงานร่วมกันจากทุกๆ ระบบ
  • ประโยชน์ของการผสานการทำงานร่วมกันเพื่อให้ผู้ใช้งานได้เห็นพฤติกรรมของ Advanced Malware รวมถึงวิธีการพื้นฟูระบบ รวมถึงการขจัดต้นตอของปัญหา ได้อย่างรวดเร็ว
  • สาธิตการป้องกันภัยคุกคามโดยใช้เทคโนโลยีแบบ Signature-less และ Machine Learning technology รวมถึงการค้นหาต้นตอของปัญหาที่เกิดขึ้น

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

“ไทยน้ำทิพย์” กับการปรับกลยุทธ์การจัดซื้อ เข้าถึง Supplier รายใหม่อย่างหลากหลายด้วย SAP Ariba จาก NDBS THAILAND

สำหรับธุรกิจโรงงานและการผลิต การจัดซื้อถือเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่ามกลางความผันผวนของ Supply Chain ที่เกิดขึ้นทั่วโลกในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และการตอบรับต่อกระแสด้านความยั่งยืนของธุรกิจในอนาคตที่จะทำให้ Landscape ของ Supply Chain เปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง

ปกป้อง Workload อย่างไร้รอยต่อจาก Azure สู่ AIS Cloud X ด้วย Microsoft Defender for Cloud

สาเหตุที่ Public Cloud ได้รับความนิยมมีหลายปัจจัย นอกเหนือจากตัวเลือกทางเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าและนวัตกรรมใหม่ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก็คงหนีไม่พ้นเครื่องมือด้าน Security อย่างไรก็ดีที่ผ่านมาความท้าทายของ Security ที่เกิดขึ้นก็คือข้อจำกัดของเครื่องมือที่ไม่สามารถก้าวออกนอกแพลตฟอร์มได้ ด้วยเหตุนี้เองผู้ทำงานด้านความมั่นคงปลอดภัยจึงต้องรับบทหนักเพิ่มขึ้นจากแนวทาง Multi-cloud ด้วย การใช้งาน Local …