Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Amazon เข้าซื้อกิจการ E8 Storage ผู้พัฒนาโซลูัน NVMe-over-Fabrics All Flash Storage สำหรับองค์กรและผู้ให้บริการ Cloud

Globes หนังสือพิมพ์ธุรกิจของ Israel ได้ออกมาเผยถึงการเข้าซื้อกิจการของ E8 Storage บริษัท Startup ด้าน NVMe-over-Fabrics All Flash Storage โดย Amazon ที่ยังไม่มีการเปิดเผยมูลค่าอย่างเป็นทางการ

Credit: E8 Storage

E8 Storage นี้เป็นธุรกิจ Startup ที่มุ่งพัฒนา Software สำหรับโซลูชัน All Flash Storage โดยอ้างว่าเทคโนโลยีของ E8 Storage นี้มีความเร็วกว่า Storage อื่นๆ ในตลาดที่เป็น Hardware ถึง 10 เท่า และยังมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า ซึ่งโซลูชันดังกล่าวนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจองค์กรและผู้ให้บริการ Cloud โดยเฉพาะ

E8 Storage ถูกก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี 2014 โดยที่ผ่านมามีการระดมทุนรวมกันไปแล้วทั้งสิ้น 18 ล้านเหรียญหรือราวๆ 540 ล้านบาท และมีพนักงานประมาณ 25 คน

Globes เผยว่าหลังจากการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้แล้วเสร็จ ทีมงานทั้งหมดของ E8 Storage นั้นจะถูกรวมเข้าไปเป็นสว่นหนึ่งของทีม Amazon Web Services หรือ AWS ใน Tel Aviv โดยมีการคาดการณ์ว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้น่าจะมีมูลค่าราวๆ 50 – 60 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 150 – 180 ล้านบาท แต่ไม่มีการคาดเดาใดๆ ว่าเทคโนโลยีของ E8 Storage จะถูกนำไปใช้อย่างไร รวมถึงเว็บไซต์ของ E8 Storage ก็ไม่สามารถเข้าถึงได้อีกแล้วในเวลานี้

ที่มา: https://www.storagereview.com/aws_to_acquire_e8_storageAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …