เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Amazon เข้าซื้อกิจการ E8 Storage ผู้พัฒนาโซลูัน NVMe-over-Fabrics All Flash Storage สำหรับองค์กรและผู้ให้บริการ Cloud

Globes หนังสือพิมพ์ธุรกิจของ Israel ได้ออกมาเผยถึงการเข้าซื้อกิจการของ E8 Storage บริษัท Startup ด้าน NVMe-over-Fabrics All Flash Storage โดย Amazon ที่ยังไม่มีการเปิดเผยมูลค่าอย่างเป็นทางการ

Credit: E8 Storage

E8 Storage นี้เป็นธุรกิจ Startup ที่มุ่งพัฒนา Software สำหรับโซลูชัน All Flash Storage โดยอ้างว่าเทคโนโลยีของ E8 Storage นี้มีความเร็วกว่า Storage อื่นๆ ในตลาดที่เป็น Hardware ถึง 10 เท่า และยังมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า ซึ่งโซลูชันดังกล่าวนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจองค์กรและผู้ให้บริการ Cloud โดยเฉพาะ

E8 Storage ถูกก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี 2014 โดยที่ผ่านมามีการระดมทุนรวมกันไปแล้วทั้งสิ้น 18 ล้านเหรียญหรือราวๆ 540 ล้านบาท และมีพนักงานประมาณ 25 คน

Globes เผยว่าหลังจากการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้แล้วเสร็จ ทีมงานทั้งหมดของ E8 Storage นั้นจะถูกรวมเข้าไปเป็นสว่นหนึ่งของทีม Amazon Web Services หรือ AWS ใน Tel Aviv โดยมีการคาดการณ์ว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้น่าจะมีมูลค่าราวๆ 50 – 60 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 150 – 180 ล้านบาท แต่ไม่มีการคาดเดาใดๆ ว่าเทคโนโลยีของ E8 Storage จะถูกนำไปใช้อย่างไร รวมถึงเว็บไซต์ของ E8 Storage ก็ไม่สามารถเข้าถึงได้อีกแล้วในเวลานี้

ที่มา: https://www.storagereview.com/aws_to_acquire_e8_storageAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า