Amazon เข้าซื้อกิจการ Cloud9 เสริมเทคโนโลยี IDE ในการพัฒนา Application บนระบบ Cloud

Cloud9 ผู้ผลิต Cloud IDE สำหรับการพัฒนา Web Application และ Mobile Application ได้ออกมาประกาศว่าถูกเข้าซื้อกิจการโดย Amazon Web Services (AWS) เป็นที่เรียบร้อย

cloud9_ui

IDE ของ Cloud9 นี้รองรับการพัฒนาโปรแกรมด้วยภาษาต่างๆ กว่า 40 ภาษา ในขณะที่รองรับการทดสอบใช้งาน Application ที่พัฒนาขึ้นมาบน Browser และระบบปฏิบัติการต่างๆ ได้รวมกว่า 300 รูปแบบเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่า AWS ก็จะนำเทคโนโลยีในส่วนนี้ไปทำให้ลูกค้าของ AWS เองสามารถพัฒนาและทดสอบ Application ต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

บริการของ Cloud9 นี้มีตั้งแต่แบบฟรี, 19 เหรียญต่อคนต่อเดือน, 29 เหรียญต่อคนต่อเดือน ไปจนถึงแบบ Enterprise ที่ต่อรองราคากับฝ่ายขายได้ โดยหลังจากการเข้าซื้อกิจการโดย AWS ไปนั้นก็ยังไม่แน่ชัดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านราคาหรือไม่

ทั้งนี้ยังไม่มีข่าวเป็นทางการออกมาจากฝั่ง AWS มีเพียงแต่ข่าวจากฝั่ง Cloud9 เท่านั้น ซึ่งตัวเลขการเข้าซื้อกิจการนี้ยังไม่เป็นที่เปิดเผย

ที่มา: https://techcrunch.com/2016/07/14/amazons-aws-buys-cloud9-to-add-more-development-tools-to-its-web-services-stack/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคแห่งนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มในยุค Industry 4.0 ไปกับ Infor M3 ERP for Food & Beverage โดย Infor

Infor ขอเรียนเชิญเหล่าผู้บริหารธุรกิจและผู้จัดการฝ่าย IT ในธุรกิจโรงงานและการผลิตทางด้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคแห่งนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มในยุค Industry 4.0 ไปกับ Infor M3 ERP for Food & Beverage โดย Infor" เพื่อรู้จักกับโซลูชัน Infor M3 ระบบ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ พร้อมเรียนรู้แนวงทางการวางระบบ ERP ร่วมกับระบบการผลิตและระบบวางแผน Supply Chain ในวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

บริหารจัดการการตั้งค่า Wireless LAN อย่างชาญฉลาดด้วย AI จาก Aruba AirMatch

เมื่อการใช้งานระบบ Wireless LAN ได้กลายมาเป็นการเชื่อมต่อพื้นฐานของแทบทุกอุปกรณ์ในปัจจุบัน การปรับแต่งระบบเครือข่ายไร้สายให้มีประสิทธิภาพสูงสุดเหมาะสมกับการทำงานนั้นก็กลายเป็นเรื่องยากด้วยปัจจัยที่ต้องประเมินนั้นเยอะขึ้นและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด Aruba ต้องการพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถดูแลรักษาระบบเครือข่ายได้ง่ายขึ้น จึงได้พัฒนา AirMatch ซึ่งนำเอา AI มาใช้ในการทำ Wi-Fi RF Management โดยอัตโนมัติขึ้นมาเป็นตัวช่วยนั่นเอง