Black Hat Asia 2023

Alcatel-Lucent Enterprise ยกระดับ Rainbow แพลตฟอร์มด้าน Collaboration สู่อีกขั้นของการสื่อสาร

การอัปเดตเครั้งล่าสุดได้ปรับปรุงให้ผู้ใช้งานทำงานได้ง่ายขึ้น และสามารถสื่อสารกันอย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างง่ายดายด้วยการรองรับการสื่อสารผ่านวิดีโอของผู้ใช้งานได้สูงสุดถึง 120 คน

กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย, 9 กรกฎาคม 2020 – Alcatel-Lucent Enterprise ผู้นำระดับโลกของโซลูชันทางด้านการสื่อสารและการทำงานร่วมกันในธุรกิจ ได้ทำการอัปเกรดครั้งใหญ่ให้กับบริการ Rainbow ซึ่งเป็นบริการ Cloud สำหรับวิดีโอและการสื่อสาร เพื่อยกระดับประสบการณ์สำหรับผู้ใช้งานสู่ระดับใหม่และสามารถสื่อสารร่วมกันภายในกลุ่มของผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้นได้ โดยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ แพลตฟอร์ม Rainbow ก็ได้มีการเติบโตอย่างรวดเร็วจากการที่ธุรกิจและองค์กรทั่วโลกได้เลือกใช้งานโซลูชันดังกล่าวเพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้โดยที่ยังคงมั่นใจได้ว่าการทำงานจากระยะไกลจะยังคงมีความมั่นคงปลอดภัยสำหรับพนักงานท่ามกลางวิกฤตนี้

การปรับปรุงระบบครั้งนี้จะช่วยให้ประสบการณ์การสื่อสารของผู้ใช้งาน Rainbow นั้นดียิ่งขึ้น และยังคงสนับสนุนการทำงานได้อย่างปลอดภัย และทำงานร่วมกันได้อย่างดีท่ามกลางการเว้นระยะในสังคม โดยการเปลี่ยนแปลงประสบการณ์สำหรับผู้ใช้งานในครั้งนี้มุ่งเน้นไปยัง 4 ประเด็น ได้แก่ การยศาสตร์, Video-Conferncing, Audio-Conferencing และการบริหารจัดการเวลา

Rainbow รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ได้ปรับปรุงการออกแบบและประสบการณ์สำหรับผู้ใช้งานเพื่อให้การสื่อสารในการทำงานเป็นไปได้อย่างเข้มข้นยิ่งขึ้น โดยมีหน้าจอการใช้งานใหม่ที่เป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นและสามารถโต้ตอบกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในการอัปเดตครั้งนี้ได้มีการเพิ่มปุ่ม Quick Action, ปรับไอคอนให้เข้าใจง่าย, เปลี่ยนระบบ Navigation ให้ใช้งานง่าย ซึ่งก็ส่งผลให้ระบบมีความเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานมากขึ้น และเพื่อให้ผู้ใช้งานรู้สึกวางใจและเกิดการใช้งานมากขึ้น Alcatel-Lucent Enterprise จึงได้เพิ่มความสามารถที่ถูกเรียกร้องมานาน นั่นก็คือการปรับขนาดตัวอักษรได้เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้บกพร่องทางการมองเห็น และรองรับภาษาได้สองทางเพื่อสนับสนุนภาษานอกเหนือจากตระกูลละตินที่จะต้องอ่านจากขวามาซ้ายได้

ระบบ Video Conferencing เองก็รองรับการแสดงผลวิดีโอสตรีมได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานทำการปรับแต่งให้เหมาะกับการใช้งานของตนเองได้ รวมถึงยังรองรับผู้ใช้งานพร้อมกันได้มากขึ้นเป็น 120 คนพร้อมกัน โดยผู้ที่กำลังพูดอยู่นั้นจะถูกแสดงภาพไปยังผู้เข้าร่วมทุกคนโดยอัตโนมัติ ในขณะที่ Active Gallery View และ Active Grid View ก็ยังคงถูกเลือกได้ตามต้องการเพื่อแสดงวิดีโอของผู้เข้าร่วมได้ 12 คนพร้อมกัน Alcatel-Lucent Enterprise ได้ทำการผสานอัลกอริธึมควบคุมคุณภาพเสียงเข้าไปในระบบด้วย เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้งานจะได้รับคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด และจะมีการแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้งานที่มีปัญหาด้านระบบเครือข่ายในระหว่างใช้งาน

ความสามารถใหม่ทางด้านการบริหารจัดการเวลาของ Rainbow ซึ่งถือว่าโดดเด่นมากนี้ จะทำให้องค์กรสามารถเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานและรองรับการทำงานจากระยะไกลของพนักงานได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น โดยระบบได้มีการเพิ่มความสามารถในการทำ Real Time Tracking สำหรับติดตามการประชุมผ่านเสียงและวิดีโอ พร้อมมี AI สำหรับช่วยคุมเวลาของผู้นำเสนอโดยอัตโนมัติ และยังมีระบบจัดเวลาประชุมที่ใช้งานได้ง่ายภายในคลิกเดียวเพื่อให้จัดการประชุมได้จากการนำเวลาว่างของผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนมาประมวลผลรวมกัน อีกทั้งระบบยังเปิดให้สามารถเชิญผู้อื่นเข้าร่วมประชุมได้จากภายใน Rainbow โดยตรง แม้ว่าผู้ที่ถูกเชิญนั้นจะไม่มีบัญชีของ Rainbow ก็ตาม นอกจากนี้ ผู้ใช้งานก็ยังสามารถทำการประชุมได้อย่างต่อเนื่องด้วยการสลับจากการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์พกพากับยังแล็ปท็อปได้โดยไร้รอยต่ออีกด้วย

การอัปเดตครั้งล่าสุดของแพลตฟอร์ม Rainbow บน Cloud นี้ได้สนับสนุนวิสัยทัศน์ที่กว้างขวางยิ่งขึ้นของ Alcatel-Lucent Enterprise ที่ต้องการจะทำให้ลูกค้าธุรกิจองค์กรมีโซลูชันสำหรับการประชุมซึ่งมีความมั่นคงปลอดภัยในการสื่อสารผ่านวิดีโอและเสียง ไม่ว่าจะใช้งานผ่านอุปกรณ์พกพาหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ตาม

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Alcatel-Lucent Rainbow สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.al-enterprise.com/en/rainbow

เกี่ยวกับ Alcatel Lucent Enterprise

ALE ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับชุมชนของคุณได้ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีที่ทำงานได้เป็นอย่างดี ทั้งสำหรับผู้คน, สาธารณชน และองค์กรของคุณ ด้วยการเป็นธุรกิจที่ครอบคลุมทั่วโลกและให้ความสำคัญกับความต้องการที่แตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ เราได้นำเสนอระบบเครือข่ายและการสื่อสารที่มั่นคงปลอดภัยซึ่งออกแบบมาเพื่อให้นำไปใช้เพื่อให้บริการสื่อสารโต้ตอบภายในชุมชนโดยเฉพาะ ทำให้ประชาชนสามารถสื่อสารกันได้อย่างปลอดภัย และโต้ตอบกันได้ด้วยประสบการณ์ที่ดี ในขณะที่เจ้าหน้าที่ก็สามารถเชื่อมต่อและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้บริการสาธารณะได้อย่างมั่นคง รวมถึงตัวแทนเจ้าหน้าที่ภาครัฐเองก็สามารถเชื่อมต่อเพื่อริเริ่มนวัตกรรมใหม่ๆ, สื่อสารทำงานระหว่างกันอย่างมีประสิทธิภาพ และควบคุมค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี เป้าหมายของเราคือการเชื่อมต่อทุกสิ่งอย่างเข้าด้วยกันเพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีที่ลูกค้าของเราต้องการ ทั้งภายในที่ทำงาน, บน Cloud หรือทั้งสองแห่งรวมกัน เราสามารถนำเสนอระบบเครือข่ายและการสื่อสารที่ใช้งานได้จริงสำหรับบุคลากร, กระบวนการ และลูกค้าของคุณ

ด้วยนวัตกรรมและความทุ่มเทเพื่อให้ลูกค้าประสบความสำเร็จมาตั้งแต่อดีตนั้น ก็ได้ทำให้ ALE ภายใต้แบรนด์ Alcatel-Lucent Enterprise นี้กลายเป็นผู้ให้บริการหลักทางด้านระบบเครือข่าย, การสื่อสาร และบริการสำหรับองค์กรให้แก่ลูกค้าทั่วโลกกว่า 830,000 ราย ALE นั้นมีสาขากระจายอยู่ทั่วโลก และให้ความสำคัญกับทุกภูมิภาคด้วยพนักงานมากกว่า 2,200 คนและพันธมิตรมากกว่า 2,900 รายใน 50 ประเทศทั่วโลก ที่ผ่านมา ALE ประสบความสำเร็จได้จากการช่วยให้องค์กรของคุณสามารถทำ Digital Transformation ในรูปแบบที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณได้ ด้วยการผสานรวมระบบ, ติดตั้งระบบวิเคราะห์ข้อมูล และนำเทคโนโลยี Mobile และ Internet of Things เข้ามาช่วยสร้างนวัตกรรมโมเดลทางธุรกิจรูปแบบใหม่ ซึ่งจะกลายเป็นรากฐานที่สำคัญสำหรับนวัตกรรมที่จะมาต่อยอดในอนาคตเพิ่มเติม https://www.al-enterprise.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์