CDIC 2023

Alcatel-Lucent Enterprise ยกระดับ Rainbow แพลตฟอร์มด้าน Collaboration สู่อีกขั้นของการสื่อสาร

การอัปเดตเครั้งล่าสุดได้ปรับปรุงให้ผู้ใช้งานทำงานได้ง่ายขึ้น และสามารถสื่อสารกันอย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างง่ายดายด้วยการรองรับการสื่อสารผ่านวิดีโอของผู้ใช้งานได้สูงสุดถึง 120 คน

กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย, 9 กรกฎาคม 2020 – Alcatel-Lucent Enterprise ผู้นำระดับโลกของโซลูชันทางด้านการสื่อสารและการทำงานร่วมกันในธุรกิจ ได้ทำการอัปเกรดครั้งใหญ่ให้กับบริการ Rainbow ซึ่งเป็นบริการ Cloud สำหรับวิดีโอและการสื่อสาร เพื่อยกระดับประสบการณ์สำหรับผู้ใช้งานสู่ระดับใหม่และสามารถสื่อสารร่วมกันภายในกลุ่มของผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้นได้ โดยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ แพลตฟอร์ม Rainbow ก็ได้มีการเติบโตอย่างรวดเร็วจากการที่ธุรกิจและองค์กรทั่วโลกได้เลือกใช้งานโซลูชันดังกล่าวเพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้โดยที่ยังคงมั่นใจได้ว่าการทำงานจากระยะไกลจะยังคงมีความมั่นคงปลอดภัยสำหรับพนักงานท่ามกลางวิกฤตนี้

การปรับปรุงระบบครั้งนี้จะช่วยให้ประสบการณ์การสื่อสารของผู้ใช้งาน Rainbow นั้นดียิ่งขึ้น และยังคงสนับสนุนการทำงานได้อย่างปลอดภัย และทำงานร่วมกันได้อย่างดีท่ามกลางการเว้นระยะในสังคม โดยการเปลี่ยนแปลงประสบการณ์สำหรับผู้ใช้งานในครั้งนี้มุ่งเน้นไปยัง 4 ประเด็น ได้แก่ การยศาสตร์, Video-Conferncing, Audio-Conferencing และการบริหารจัดการเวลา

Rainbow รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ได้ปรับปรุงการออกแบบและประสบการณ์สำหรับผู้ใช้งานเพื่อให้การสื่อสารในการทำงานเป็นไปได้อย่างเข้มข้นยิ่งขึ้น โดยมีหน้าจอการใช้งานใหม่ที่เป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นและสามารถโต้ตอบกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในการอัปเดตครั้งนี้ได้มีการเพิ่มปุ่ม Quick Action, ปรับไอคอนให้เข้าใจง่าย, เปลี่ยนระบบ Navigation ให้ใช้งานง่าย ซึ่งก็ส่งผลให้ระบบมีความเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานมากขึ้น และเพื่อให้ผู้ใช้งานรู้สึกวางใจและเกิดการใช้งานมากขึ้น Alcatel-Lucent Enterprise จึงได้เพิ่มความสามารถที่ถูกเรียกร้องมานาน นั่นก็คือการปรับขนาดตัวอักษรได้เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้บกพร่องทางการมองเห็น และรองรับภาษาได้สองทางเพื่อสนับสนุนภาษานอกเหนือจากตระกูลละตินที่จะต้องอ่านจากขวามาซ้ายได้

ระบบ Video Conferencing เองก็รองรับการแสดงผลวิดีโอสตรีมได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานทำการปรับแต่งให้เหมาะกับการใช้งานของตนเองได้ รวมถึงยังรองรับผู้ใช้งานพร้อมกันได้มากขึ้นเป็น 120 คนพร้อมกัน โดยผู้ที่กำลังพูดอยู่นั้นจะถูกแสดงภาพไปยังผู้เข้าร่วมทุกคนโดยอัตโนมัติ ในขณะที่ Active Gallery View และ Active Grid View ก็ยังคงถูกเลือกได้ตามต้องการเพื่อแสดงวิดีโอของผู้เข้าร่วมได้ 12 คนพร้อมกัน Alcatel-Lucent Enterprise ได้ทำการผสานอัลกอริธึมควบคุมคุณภาพเสียงเข้าไปในระบบด้วย เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้งานจะได้รับคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด และจะมีการแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้งานที่มีปัญหาด้านระบบเครือข่ายในระหว่างใช้งาน

ความสามารถใหม่ทางด้านการบริหารจัดการเวลาของ Rainbow ซึ่งถือว่าโดดเด่นมากนี้ จะทำให้องค์กรสามารถเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานและรองรับการทำงานจากระยะไกลของพนักงานได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น โดยระบบได้มีการเพิ่มความสามารถในการทำ Real Time Tracking สำหรับติดตามการประชุมผ่านเสียงและวิดีโอ พร้อมมี AI สำหรับช่วยคุมเวลาของผู้นำเสนอโดยอัตโนมัติ และยังมีระบบจัดเวลาประชุมที่ใช้งานได้ง่ายภายในคลิกเดียวเพื่อให้จัดการประชุมได้จากการนำเวลาว่างของผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนมาประมวลผลรวมกัน อีกทั้งระบบยังเปิดให้สามารถเชิญผู้อื่นเข้าร่วมประชุมได้จากภายใน Rainbow โดยตรง แม้ว่าผู้ที่ถูกเชิญนั้นจะไม่มีบัญชีของ Rainbow ก็ตาม นอกจากนี้ ผู้ใช้งานก็ยังสามารถทำการประชุมได้อย่างต่อเนื่องด้วยการสลับจากการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์พกพากับยังแล็ปท็อปได้โดยไร้รอยต่ออีกด้วย

การอัปเดตครั้งล่าสุดของแพลตฟอร์ม Rainbow บน Cloud นี้ได้สนับสนุนวิสัยทัศน์ที่กว้างขวางยิ่งขึ้นของ Alcatel-Lucent Enterprise ที่ต้องการจะทำให้ลูกค้าธุรกิจองค์กรมีโซลูชันสำหรับการประชุมซึ่งมีความมั่นคงปลอดภัยในการสื่อสารผ่านวิดีโอและเสียง ไม่ว่าจะใช้งานผ่านอุปกรณ์พกพาหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ตาม

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Alcatel-Lucent Rainbow สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.al-enterprise.com/en/rainbow

เกี่ยวกับ Alcatel Lucent Enterprise

ALE ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับชุมชนของคุณได้ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีที่ทำงานได้เป็นอย่างดี ทั้งสำหรับผู้คน, สาธารณชน และองค์กรของคุณ ด้วยการเป็นธุรกิจที่ครอบคลุมทั่วโลกและให้ความสำคัญกับความต้องการที่แตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ เราได้นำเสนอระบบเครือข่ายและการสื่อสารที่มั่นคงปลอดภัยซึ่งออกแบบมาเพื่อให้นำไปใช้เพื่อให้บริการสื่อสารโต้ตอบภายในชุมชนโดยเฉพาะ ทำให้ประชาชนสามารถสื่อสารกันได้อย่างปลอดภัย และโต้ตอบกันได้ด้วยประสบการณ์ที่ดี ในขณะที่เจ้าหน้าที่ก็สามารถเชื่อมต่อและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้บริการสาธารณะได้อย่างมั่นคง รวมถึงตัวแทนเจ้าหน้าที่ภาครัฐเองก็สามารถเชื่อมต่อเพื่อริเริ่มนวัตกรรมใหม่ๆ, สื่อสารทำงานระหว่างกันอย่างมีประสิทธิภาพ และควบคุมค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี เป้าหมายของเราคือการเชื่อมต่อทุกสิ่งอย่างเข้าด้วยกันเพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีที่ลูกค้าของเราต้องการ ทั้งภายในที่ทำงาน, บน Cloud หรือทั้งสองแห่งรวมกัน เราสามารถนำเสนอระบบเครือข่ายและการสื่อสารที่ใช้งานได้จริงสำหรับบุคลากร, กระบวนการ และลูกค้าของคุณ

ด้วยนวัตกรรมและความทุ่มเทเพื่อให้ลูกค้าประสบความสำเร็จมาตั้งแต่อดีตนั้น ก็ได้ทำให้ ALE ภายใต้แบรนด์ Alcatel-Lucent Enterprise นี้กลายเป็นผู้ให้บริการหลักทางด้านระบบเครือข่าย, การสื่อสาร และบริการสำหรับองค์กรให้แก่ลูกค้าทั่วโลกกว่า 830,000 ราย ALE นั้นมีสาขากระจายอยู่ทั่วโลก และให้ความสำคัญกับทุกภูมิภาคด้วยพนักงานมากกว่า 2,200 คนและพันธมิตรมากกว่า 2,900 รายใน 50 ประเทศทั่วโลก ที่ผ่านมา ALE ประสบความสำเร็จได้จากการช่วยให้องค์กรของคุณสามารถทำ Digital Transformation ในรูปแบบที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณได้ ด้วยการผสานรวมระบบ, ติดตั้งระบบวิเคราะห์ข้อมูล และนำเทคโนโลยี Mobile และ Internet of Things เข้ามาช่วยสร้างนวัตกรรมโมเดลทางธุรกิจรูปแบบใหม่ ซึ่งจะกลายเป็นรากฐานที่สำคัญสำหรับนวัตกรรมที่จะมาต่อยอดในอนาคตเพิ่มเติม https://www.al-enterprise.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …