[PR] Adobe Advertising Cloud เพิ่มความยืดหยุ่นและความสะดวกในการใช้งานด้วยโมบายล์แอพใหม่ล่าสุด

Adobe Advertising Cloud เพิ่มความยืดหยุ่นและความสะดวกในการใช้งานด้วยโมบายล์แอพใหม่ล่าสุด
พร้อมอัพเดตอื่นๆ สำหรับ Adobe Advertising Cloud และรูปแบบโฆษณาเสียงดิจิตอล

   

กรุงเทพฯ — 8 พฤศจิกายน 2560 — ขณะที่บริษัทต่างๆ หันมาซื้อโฆษณาดิจิตอลส่วนใหญ่ผ่านซอฟต์แวร์อัตโนมัติกันมากขึ้น แต่เครื่องมือด้านเทคโนโลยีโฆษณากลับยังคงล้าหลังอยู่ในยุคของคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป ส่งผลให้บุคลากรฝ่ายจัดการสื่อแทบไม่มีทางเลือกในการจัดการแคมเปญโฆษณาขณะที่อยู่นอกสำนักงานหรืออยู่ห่างจากคอมพิวเตอร์

เพื่อรับมือกับความท้าทายและโอกาสเหล่านี้ อะโดบี (Nasdaq:ADBE) จึงได้เปิดตัวโมบายล์แอพ Adobe Advertising Cloud ซึ่งเป็นโมบายล์แอพตัวแรกสุดในแวดวงอุตสาหกรรมที่รองรับการจัดการแคมเปญโฆษณาผ่านหลากหลายช่องทาง ช่วยให้นักการตลาดมีเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพทุกที่ทุกเวลา  ทีมงานฝ่ายโฆษณาดิจิตอลภายในองค์กรของอะโดบีได้เริ่มต้นทดสอบและใช้งานโมบายล์แอพดังกล่าวในช่วงไตรมาสนี้

โมบายล์แอพ Adobe Advertising Cloud เปิดให้ใช้งานฟรีบนอุปกรณ์ Android และ iOS โดยจะช่วยให้นักการตลาดเชื่อมต่อและจัดการแคมเปญโฆษณาผ่านหลากหลายช่องทางขณะเดินทางในทุกที่ทั่วโลก  ฟีเจอร์ของแอพดังกล่าวประกอบด้วย:

  • ความสามารถในการตรวจสอบประสิทธิภาพในระดับแคมเปญและดัชนีชี้วัดการนำเสนอในแบบเรียลไทม์จากโทรศัพท์หรืออุปกรณ์แท็บเล็ตโดยตรง
  • ความสามารถในการปัดนิ้วเพื่อเรียกใช้งาน และหยุดแคมเปญเป็นการชั่วคราวโดยอัตโนมัติตามค่าพารามิเตอร์ที่ตั้งไว้ เช่น งบประมาณสูงสุด หรือจำนวนครั้งที่เผยแพร่
  • การรายงานที่ระดับของการสั่งซื้อสำหรับดัชนีทั้งหมดที่พร้อมใช้งานภายในแพลตฟอร์มบนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป เช่น ค่าใช้จ่ายทั้งหมด การเผยแพร่ อัตราการรับชม ฯลฯ

นอกเหนือจากโมบายล์แอพดังกล่าวแล้ว ลูกค้าที่ใช้ Adobe Advertising Cloud จะได้รับประโยชน์จากความสามารถด้านโฆษณาผ่านหลากหลายช่องทาง ด้วยการเพิ่มเติมการซื้อโฆษณาเสียงดิจิตอลแบบอัตโนมัติตามข้อมูลที่เกี่ยวข้อง โดยครอบคลุมทั้งเดสก์ท็อปและอุปกรณ์พกพา  ปัจจุบัน เสียงดิจิตอลที่สตรีมบนอุปกรณ์พกพาคิดเป็นมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ของโอกาสด้านโฆษณา

เมื่อปีที่แล้ว กว่าหนึ่งในสามของประชากรสหรัฐฯ รับฟังสตรีมเสียงที่รองรับโฆษณามากกว่า 59,000 ล้านสตรีม โดยใช้บริการสตรีมเพลงดิจิตอล  ภายใต้ความร่วมมือกับ Rubicon Project ซึ่งเป็นตลาดกลางระดับโลกสำหรับโฆษณา บริษัทผู้ลงโฆษณาสามารถขยายแคมเปญโฆษณาของตนเอง ด้วยความสามารถในการวางแผนและซื้อสื่อโฆษณาบนแพลตฟอร์มเสียงดิจิตอลระดับพรีเมียมที่หลากหลาย

ด้วยการเพิ่มเติมรูปแบบเสียงดิจิตอลให้กับซอฟต์แวร์ด้านการวางแผนและซื้อสื่อ Adobe Advertising Cloud ช่วยให้นักการตลาดสามารถรวมศูนย์การทำงาน ทั้งในส่วนของการกำหนดเป้าหมายและการรายงานบนอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเดสก์ท็อป สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต และจัดเตรียมเนื้อหาที่ต้องการสื่อสารในหลากหลายรูปแบบตามลำดับ เช่น โฆษณาเสียง แล้วตามด้วยโฆษณาวิดีโอ เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการ  นอกจากนี้ ผู้ลงโฆษณายังสามารถใช้ประโยชน์จากการผนวกรวมระบบของ Adobe Advertising Cloud เข้ากับ Adobe Analytics Cloud เพื่อนำเอาข้อมูลภายในและภายนอกองค์กรมาใช้ในการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย ทั้งในแง่พฤติกรรม ประชากรศาสตร์ และภูมิศาสตร์ และรับทราบรายงานเกี่ยวกับอายุและเพศของผู้บริโภคที่รับชมโฆษณา

นายเบรตต์ วิลสัน รองประธานฝ่าย Adobe Advertising Cloud กล่าวว่า “เสียงดิจิตอลมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และนับเป็นช่องทางที่แปลกใหม่ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้ลงโฆษณาสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายตามโปรไฟล์ด้านประชากรศาสตร์และจิตวิทยา รวมไปถึงอารมณ์ความรู้สึกในตอนนั้น ความร่วมมือกับ Rubicon ในครั้งนี้ช่วยยกระดับการพัฒนา Adobe Advertising Cloud สู่เป้าหมายของเราในการช่วยให้นักการตลาดผสานรวมยอดใช้จ่ายด้านโฆษณาอย่างรอบด้าน โดยครอบคลุมทุกช่องทาง”

นางเอมี่ โคเวนี หัวหน้าฝ่ายบริการด้านเสียงของ Rubicon Project กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทำงานร่วมกับ Adobe Advertising Cloud เพื่อช่วยให้นักการตลาดเข้าถึงสื่อคุณภาพเยี่ยม ครอบคลุมทุกรูปแบบงานครีเอทีฟในทุกที่ทั่วโลก ขณะที่ผู้บริโภคใช้บริการเสียงในแอพบนอุปกรณ์มือถือกันมากขึ้น เรารู้สึกยินดีที่จะนำเสนอระบบซื้อขายอัตโนมัติสำหรับสื่อโฆษณาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายที่สุดในปัจจุบัน”

###

เกี่ยวกับ Adobe Advertising Cloud

Adobe Advertising Cloud เป็นส่วนหนึ่งของ Adobe Experience Cloud โดยนับเป็นแพลตฟอร์มแบบครบวงจรแรกสุดในแวดวงอุตสาหกรรมสำหรับการจัดการโฆษณาผ่านทีวีและรูปแบบดิจิตอล  ปัจจุบัน แพลตฟอร์มดังกล่าวจัดการค่าใช้จ่ายโฆษณาราว 3 พันล้านดอลลาร์ต่อปีสำหรับลูกค้ากว่า 1,000 รายทั่วโลก รวมถึง Allstate, Ford, Johnson & Johnson, Kraft, Liberty Mutual, L’Oréal, MGM, Nickelodeon และ Southwest Airlines  ทั้งนี้ Adobe Advertising Cloud ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำ ตามรายงาน “The Forrester Wave™: แพลตฟอร์มทางฝั่งอุปสงค์ที่ครอบคลุมหลายช่องทาง, ไตรมาส 2 ของปี 2560”  อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Adobe Advertising Cloud

เกี่ยวกับอะโดบี

อะโดบีเปลี่ยนโลกผ่านประสบการณ์ด้านดิจิตอล รายละเอียดเพิ่มเติม www.adobe.com/sea

ติดตามอะโดบีผ่านเฟสบุ๊กที่ https://www.facebook.com/AdobeSEA/About TechTalkThai PR 2

Check Also

ISS Consulting ลงนามความร่วมมือจัดทำหลักสูตรเสริมทักษะตอบโจทย์ EEC กับมหาวิทยาลัยราชภัฏนคริทร์ ให้กับสถานประกอบการในพื้นที่เขต EEC

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา คุณวิศิษฐ์ วิระยากรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ISS Consulting (Thailand) Ltd.  ในฐานะที่ปรึกษาในการวางระบบซอฟแวร์ ERP …

ISS Consulting จับมือ SAP Concur เปิดตัวเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายพนักงานในองค์กรรายเดียวในประเทศไทยแล้ววันนี้

ISS Consulting ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกในประเทศไทยกับ SAP Concur และเป็นรายเดียวที่ให้บริการให้คำปรึกษาและติดตั้งโซลูชั่นบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายของพนักงานในองค์กร ซึ่งจะช่วยธุรกิจจัดการขั้นตอนการวางแผนการเดินทางและรายจ่ายของพนักงานอย่างเป็นระบบ ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความเร็วในกระบวนการทำงานด้วยขั้นตอนแบบดิจิตอล