CDIC 2023

[PR] ABC โกยพันธมิตรโรงแรมดัง ร่วม WeChat Pay เชื่อมั่นปี 60 เติบโตสูง

บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC  เชื่อมั่นระบบชำระเงินออนไลน์ WeChat Pay รุ่ง หลังยอดใช้งานพุ่งกว่า 8 ล้านราย ผนึกโรงแรมเพิ่มอีกกว่า 10 แบรนด์ดัง สร้างกระแสนิยม “ใช้จ่ายไร้เงินสด” สร้างมูลค่าเพิ่มขึ้นอีกจากระบบ “E-Payment” หวังนำไทยสู่ทศวรรษใหม่ “Cashless Society” เอาใจนักท่องเที่ยวจีนตามเมืองท่องเที่ยว 

นายจิรภัทร  วีรชยทองคำ  รองกรรมการผู้จัดการ  บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC  กล่าวว่า “เมื่อไม่นานมานี้ แอสเซท ไบร์ท และวีแชท เพย์ ได้มีการจัดงานแถลงข่าวลงนามสัญญาเป็นพันธมิตรร่วมกับโรงแรมดุสิตธานีอย่างเป็นทางการ ซึ่งในปัจจุบันได้มีการเปิดใช้ระบบชำระเงินผ่าน QR Code เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ทางบริษัทจึงเร่งผนึกกำลังธุรกิจโรงแรมในการเข้าร่วมเป็นพันธมิตร จนปัจจุบันมีเครือโรงแรมที่ตอบรับเข้าร่วมแล้วกว่า 10 แห่ง อาทิ Baiyok Hotel , Centara Hotels & Resorts , Mövenpick Hotel , PULLMAN BANGKOK HOTEL, Alexander Hotel และ Ambassador City Jomtien Pattaya

ดังนั้นในปี 2560 คาดว่าจะมียอดการใช้บริการผ่าน WeChat Pay  ในประเทศไทยไม่ต่ำกว่าเดือนละ 1,000 ล้านบาท ทำให้ธุรกิจ E-Payment เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัท และนอกเหนือจากการที่บริษัทเร่งจับมือพันธมิตร เพื่อสนับสนุนยอดการใช้งานในเครือโรงแรมแล้ว บริษัทยังเร่งมือผนึกร้านค้าย่อยต่างๆเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะสามารถรองรับกลุ่มลูกค้าตลาดจีนให้ได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้บริษัทยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาแอพพลิเคชั่น เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าคนไทยที่จะไปใช้งานในประเทศเพื่อนบ้านได้อีกด้วย ”  นายจิรภัทรกล่าว


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ไฟร์วอลล์หมดยุคแล้ว? อย่างน้อยก็ยังไม่ใช่ในศตวรรษนี้แน่นอน [Guest Post]

โดยซิดดาร์ท เดชปันเด ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีภาคสนามประจำเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ ผมมีโอกาสได้บรรยายเรื่อง SASE (Secured Access Service Edge  หรือ สถาปัตยกรรมการใช้งานระบบคลาวด์ อย่างมั่นคงปลอดภัยให้ประสบความสำเร็จได้ง่ายยิ่งขึ้น) ให้กับบริษัทขนาดใหญ่ต่างๆ กว่า …

สมาร์ท เดลิเวอรี่ เอ็กซ์โป 2024 ณ ไบเทคบางนา วันที่ 21-22 มีนาคม 2567 [Smart Delivery Expo 2024, 21 – 22 March 2024 Bitec, Bangkok]

ค้นพบสุดยอดโซลูชั่นการจัดส่ง พัสดุภัณฑ์ อีคอมเมิร์ซ โลจิสติกส์และซัพพลายเชน