[PR] DIGI ติดเครื่อง ตั้งเป้าทะยานสู่การเป็นผู้นำตลาด E-Payment

บริษัท ดิจิตอลเทค แพลนเน็ต จำกัด (มหาชน) หรือ DIGI ชูจุดแข็งทางธุรกิจ E-Payment และ E-Commerce ตั้งเป้าขึ้นแท่นผู้นำด้าน Digital Online ในยุค 4.0

นาย จิรภัทร วีรชยทองคำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิจิตอลเทค แพลนเน็ต จำกัด (มหาชน) หรือ DIGI กล่าวว่าโครงสร้างธุรกิจของบริษัทฯ  และความชัดเจนเกี่ยวกับธุรกิจ E-Payment และ E-Commerce ที่บริษัทได้เริ่มดำเนินการมานั้น เป็นธุรกิจอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มการเติบโตสูง โดยตลาดออนไลน์ในประเทศไทยในปัจจุบันมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว หรือมีการเติบโตกว่าปีละ 40% ทั้งยังเป็นเทรนด์ของสังคมโลกทุกวันนี้ ที่มุ่งหน้าไปในทิศทางเดียวกันสู่สกุลเงินดิจิทัล ซึ่งให้ทั้งความสะดวกสบายและมีความปลอดภัยมากกว่า โดยโครงสร้างรายได้ของบริษัทฯในปี 2560 จะมาจาก 2 ธุรกิจหลัก ประกอบด้วย E-Payment และ E-Commerce

บริษัทฯได้รุกตลาด Payment เต็มรูปแบบ พร้อมจับมือกับพันธมิตรอย่าง Tencent บริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศจีนผู้ให้บริการ WeChat Pay ซึ่งเป็นบริการที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วและลดต้นทุนให้แก่ร้านค้าพันธมิตร รวมไปถึงบริษัทฯยังสามารถจัดเก็บรายได้จากค่าใช้บริการที่มั่นคงในระยะยาว  ณ ปัจจุบันได้เปิดให้บริการในประเทศไทยแล้วในหลายร้านค้าขนาดใหญ่รวมไปถึงโรงแรมชั้นนำ อาทิ King Power,ICC Group,Dusit Thani และอื่นๆ โดยรายได้หลักมาจากค่าธรรมเนียมบริการเฉลี่ย 1.5 – 2% ของทุกๆยอดซื้อ ซึ่งมีการรับรู้ค่าใช้จ่ายแบบวันต่อวัน ผ่านการใช้จ่ายผ่านระบบ QR Code โดยปัจจุบันมีร้านค้าที่้เข้าร่วมใช้บริการกว่า 3,000 ร้านค้า และตั้งเป้าให้ครบ 10,000 ร้านค้าภายในสิ้นปีนี้

ในปี 2560 นี้ บริษัทฯเตรียมเปิดตัว E-Wallet หรือกระเป๋าเงินออนไลน์ ระบบแรกในประเทศไทยที่เป็นรูปแบบ Digital Point Exchange ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถนำ Point จากบัตรเครดิตต่างๆที่มีมารวมกันไว้ในที่เดียว พร้อมสามารถนำมาแลกเปลี่ยนเป็นสินค้าหรือบริการต่างๆได้ดั่งใจ เช่น ค่าน้ำ,ค่าไฟ,ค่ามือถือ,ทางด่วน และอื่นๆอีกมากมาย ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในธุรกิจการให้บริการอื่นๆต่อไป

จากแผนธุรกิจของบริษัทฯที่อิงไปกับอุตสาหกรรมที่เป็นเมกะเทรนด์ในปัจจุบัน บริษัทฯเชื่อมั่นว่าจะทำให้บริษัทฯเติบโตได้อย่างมั่นคงในระยะยาวตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งสามารถสร้างความมั่นคงให้กับบริษัทอย่างแน่นอน” นายจิรภัทรกล่าว

###


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ซิสโก้เผยโฉมนวัตกรรม AI พร้อมประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ที่งาน Cisco Live Amsterdam [PR]

โซลูชั่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ครอบคลุมระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย การทำงานร่วมกัน และการตรวจสอบ ตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของซิสโก้ในการพัฒนานวัตกรรม AI

ถึงเวลาต้องจริงจังกับการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ
เพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศของประเทศแล้วหรือยัง [PR]

การรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศยังคงเป็นข้อกังวลหลักในการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ระบุว่า องค์กรต่างๆ ในประเทศไทยถูกโจมตีเกือบ 1,800 ครั้ง ในช่วง 10 เดือนแรกของปีที่แล้ว โดยมีเป้าหมายหลักอยู่ที่ภาคการศึกษาและภาครัฐ  และเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เหยื่อรายล่าสุด คือ …