รายงานชี้ Android กว่า 400 ล้านเครื่องทั่วโลก ยังคงมีช่องโหว่ให้โจมตีได้

Google ได้ออกมาเปิดเผยรายงาน Android Security 2015 Year In Review และพบว่ามีเพียง 71% ของอุปกรณ์ Android ทั่วโลกเท่านั้นที่ติดตั้ง Android รุ่นที่ปลอดภัย ในขณะที่อีก 29% หรือประเมินเป็นตัวเลขคร่าวๆ คือกว่า 400 ล้านเครื่องนั้นยังคงมีช่องโหว่ให้ถูกโจมตีได้อยู่

Credit: Maksim Kabakou/ShutterStock
Credit: Maksim Kabakou/ShutterStock

นอกจากนี้สิ่งที่ Google พยายามทำเพื่อช่วยเหลือเหล่าผู้ใช้งานให้ปลอดภัยยิ่งขึ้นนั้น ก็ได้แก่การตรวจสอบ Installed App กว่า 6,000 ล้าน App ในแต่ละวัน, การตรวจสอบอุปกรณ์ Android กว่า 400 ล้านเครื่องในทุกๆ วัน และการปกป้องผู้ใช้งาน Chrome จากการเข้าถึงเว็บที่มีความเสี่ยง

ถัดจากนี้ Google ก็จะทำการเสริมวิธีการรักษาความปลอดภัยใหม่ๆ เพิ่มขึ้นให้แก่ผู้ใช้งานไปเรื่อยๆ โดยสำหรับผู้ที่สนใจรายงานฉบับเต็ม สามารถอ่านได้ที่ http://static.googleusercontent.com/media/source.android.com/en//security/reports/Google_Android_Security_2015_Report_Final.pdf เลยนะครับ

ที่มา: https://security.googleblog.com/2016/04/android-security-2015-annual-report.html , http://www.theregister.co.uk/2016/04/20/four_hundred_meelion_vulnerable_androids_out_there/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …