Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Mesosphere ประกาศเปิด Open Source ให้ DC/OS ระบบ Platform สำหรับ Container และ Big Data ในหนึ่งเดียว

เป็นอีกข่าวที่เสริมความร้อนแรงให้กับเทคโนโลยี Container และ Big Data Analytics ในช่วงนี้ เมื่อ Mesosphere ประกาศเปิดตัว DC/OS ระบบ Open Source Platform สำหรับ Deploy Application ต่างๆ ได้อย่างหลากหลายและง่ายดาย ซึ่งรวมถึง Docker Container และระบบ Big Data Analytics จากระบบกลางของ DC/OS เพียงระบบเดียว

mesosphere_dcos_logo-horizontal-styled

DC/OS ไม่ได้วางตัวเองเป็นเพียงแค่ Open Source Software เท่านั้น แต่ยังวางตัวเองเป็น Ecosystem ด้วยการจับมือร่วมกับบริษัท Partner ทางด้าน IT กว่า 60 บริษัทขนาดกลางจนถึงใหญ่ทั่วโลก ซึ่งมีทั้งชื่อของ Accenture, Autodesk, Cisco, Confluent, EMC, Equinix, HPE, Microsoft, NGINX, Puppet และ Verizon ในการนำเทคโนโลยีต่างๆ ของแต่ละบริษัทเข้ามา Integrate ร่วมกับ DC/OS และนำ DC/OS ไปสร้าง IT Infrastructure ขนาดใหญ่สำหรับ Cloud, Microservices, Big Data และอื่นๆ อีกมากมาย

เบื้องหลังของระบบ Open Source อย่าง DC/OS นี้ก็หนีไม่พ้น Datacenter Operating System จาก Mesosphere ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แบบ Commercial นั่นเอง และการเปิด Open Source ในครั้งนี้ก็อยู่ใน Road Map มานานแล้วด้วย โดยมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจดังนี้

 • มีระบบบริหารจัดการ Container ที่ต่อยอดมาจาก Apache Mesos และ Marathon
 • สามารถทำการติดตั้ง Application ต่างๆ ที่มีความซับซ่้อนสูง เช่น HDFS, Apache Spark, Apache Kafka, Apache Cassandra และอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย
 • มีระบบ High Availability และ Fault Tolerance สำหรับ Application, Service และ Workload ทุกรูปแบบ
 • สามารถตรวจสอบและบริหารจัดการการทำงานได้ผ่าน GUI
 • มีระบบ Intelligent Workload Scheduling ช่วยเพิ่ม Utilization ของระบบให้โดยอัตโนมัติ
 • ติดตั้งได้ทั้งบน Bare Metal Server, Virtual Machine และ Cloud
 • สามารถช่วยลดจำนวน Instance บน AWS ได้ 66%
 • สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้ 57%
 • สามารถ Deploy ระบบใหม่ๆ ได้ภายใน 40 วินาทีโดยไม่มี Downtime
 • สามารถสร้างระบบบน Region ใหม่ได้ในเวลา 3 นาที
 • มี Uptime 1000%
 • ใช้ DevOps 1 คนก็เพียงพอต่อการบริหารจัดการระบบทั้งหมด

ในขณะเดียวกันนี้ Microsoft ก็ได้เปิดตัว DC/OS ภายในบริการ Azure Container Service เป็นที่เรียบร้อย ทำให้ผู้ที่อยากใช้ DC/OS บน Azure สามารถเริ่มใช้งานได้ทันที

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://github.com/dcos และ https://dcos.io/install/ เลยนะครับ

 

ผู้ที่สนใจโซลูชั่น Open Source Software ต่างๆ รวมถึง Linux/Unix/OpenStack Data Center Infrastructure และระบบ CMS สำเร็จรูปที่มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยระดับองค์กรพร้อมบริการครบวงจร ทั้ง WordPress และ Magento สามารถติดต่อทีมงาน UnixDev ได้ทันทีที่โทร 081-651-9393 หรืออีเมลล์ info@unixdev.co.th

 

เกี่ยวกับ UnixDev

unixdev-logo-web

UnixDev คือทีมงานผู้เชี่ยวชาญทางด้าน System Engineering ที่ครอบคลุมทั้ง Linux, Unix, Microsoft Windows และ VMware แบบ Full Stack ซึ่งสามารถให้บริการในการตรวจสอบแก้ไขปัญหาและปรับปรุงประสิทธิภาพและความปลอดภัยสำหรับระบบ Hypervisor, Operating System, Application, Web Application ไปจนถึง Database แบบครบวงจร https://www.unixdev.co.th

ที่มา: https://mesosphere.com/blog/2016/04/19/open-source-dcos/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

4 ขั้นตอนเตรียมพร้อมสู่สายงาน Cybersecurity

งานด้าน Cybersecurity ถือเป็นความต้องการลำดับต้นๆ ขององค์กรในปัจจุบัน ซึ่งวันนี้มีคำแนะนำดีๆจาก SecurityIntelligence ถึง 4 ขั้นตอนในการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่อาชีพนี้

Check Point Webinar: Erratic Times, Solid Security. Navigating Cloud Native Security in 2020

Check Point ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย Check Point Webinar เรื่อง “Erratic Times, Solid Security. Navigating Cloud Native Security in 2020” พร้อมอัปเดตแนวโน้มภัยคุกคามล่าสุดบนระบบ Cloud รวมไปถึงการวางกลยุทธ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยภายใต้สภาพแวดล้อม Multi-cloud อย่างชาญฉลาด ในวันอังคารที่ 29 กันยายน 2020 เวลา 14:00 ผ่าน Live Webinar