CDIC 2023

17 URL แนะนำสำหรับศึกษา Apache Hadoop

hadoop_logo

ในปีที่ผ่านมานี้ต้องยอมรับว่า Apache Hadoop ได้เริ่มเข้ามามีบทบาทในภาคการศึกษาของสาย IT ในเมืองไทยมากขึ้นเรื่อยๆ และทางด้านธุรกิจเอง Apache Hadoop ก็เริ่มกลายเป็นตัวเลือกพิจารณาสำหรับระบบงานต่างๆ มากขึ้นเรื่อยๆ ประจวบเหมาะกับพอดีที่ทางทีมงาน TechTalkThai ไปเจอกับเว็บไซต์แนะนำทางด้าน Big Data โดยเฉพาะอย่าง http://bigdataanalyticsnews.com/ จึงได้หยิบยกบทความหนึ่งซึ่งแนะนำ 17 URL สำหรับการศึกษา Apache Hadoop ด้วยตัวเอง ดังนี้

 

hadoop_bor55

บทความทั้งหมดนี้ถูกแนะนำมาอีกทีจาก http://bigdataanalyticsnews.com/best-resources-learn-understand-hadoop/ ซึ่งรวบรวมบทความภาษาอังกฤษเอาไว้ สำหรับผู้อ่าน TechTalkThai ท่านใด ถ้าหากมี Resource ดีๆ เกี่ยวกับ Apache Hadoop ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยมาแบ่งปันกัน ก็จะยินดีมากครับ รวมถึงถ้าทางผู้อ่านสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับ Big Data Analysis กัน ก็รบกวนแสดงตัวด้วยครับ เพราะถ้าทางทีมงานพบว่ามีผู้อ่านสนใจเนื้อหาแนวนี้เป็นจำนวนมาก ทางทีมงานก็จะได้พยายามหาเรื่องราวข่าวสารในสายนี้มาแบ่งปันกันต่อไปในอนาคตให้มากขึ้นครับ 🙂

อย่างไรก็ดี ทางเพจ TechTalkThai ใน Facebook ของทีมงานก็เพิ่งมีผู้สนใจครบ 3,000 ท่านไป ทางทีมงานก็ขอใช้โอกาสนี้ในการขอบคุณผู้อ่านทุกท่านมาด้วย ณ ที่นี้เลยนะครับ

 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …

Leave a Reply