รวม 10 สิ่งที่ Microsoft ออกมาอัปเดตใหม่: Suface Studio, Surface Book i7, Paint 3D และอื่นๆ

สำหรับใครที่พลาดไม่ได้ดู Live เมื่อคืน ทาง Microsoft ออกมาสรุปให้แล้วว่าเปิดตัวอะไรไปบ้าง โดยมีด้วยกัน 10 อย่าง ดังนี้

 

1. Microsoft Surface Studio: PC จอบางพลังสูงสำหรับงาน Creative

Microsoft Surface Studio เป็น PC ที่มีจอ Touch Screen แบบ 4.5K Ultra HD ที่บางมาก และมีราคาเปิดตัวที่ 2,999 เหรียญ https://www.microsoft.com/en-us/surface/devices/surface-studio/surface-studio

microsoft_surface_studio_01

 

2. Microsoft Surface Dial: ตัวช่วยใหม่สำหรับเหล่า Creative โดยเฉพาะ

Microsoft Surface Dial เป็นอุปกรณ์ต่อพ่วงชนิดใหม่ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้กับ Windows 10 และ Surface Studio โดยเฉพาะ เพื่อใช้ในการ Scroll, Zoom และ Navigate ได้รวดเร็วกว่าการสัมผัสหน้าจอ เหมาะสำหรับใช้ในงาน Creative โดยเฉพาะ และมีราคคาเปิดตัวที่ 99 เหรียญ https://www.microsoft.com/en-us/surface/accessories/browse#dial

microsoft_surface-dial-3-1024x576

 

3. Microsoft Surface Book with Performance Base: Surface Book รุ่นประสิทธิภาพสูง

Microsoft เปิดตัว Surface Book รุ่นใหม่ที่ใช้ Intel Core i7 และการ์ดจอรุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิม 2 เท่า และแบตเตอรี่อายุการใช้งาน 16 ชั่วโมง (ทดสอบโดยการเปิด Video ภายในตัวเครื่องทิ้งไว้ตลอดเวลา) โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 2,399 เหรียญ https://www.microsoft.com/en-us/surface/devices/surface-book/surface-book

microsoft_surface_book_home_1_herofullbleed_v2

 

4. Microsoft Windows 10 Creators Update: สร้าง 3D และ Mixed Reality กันได้ฟรีๆ

Microsoft Windows 10 Creators Update นี้จะเปิดให้อัปเดตกันได้ฟรีๆ ในปี 2017 โดยจะเพิ่มขีดความสามารถในการสร้างเนื้อหาแบบ 3D และ Mixed Reality ได้ง่ายขึ้น รวมถึง Microsoft Edge ก็จะรองรับการนำวัตถุ 3D ไปใช้บนเว็บได้ด้วย

 

 

5. Paint 3D: ใครๆ ก็สร้างภาพ 3D ได้

Microsoft เปิดตัว Paint 3D ซอฟต์แวร์วาดภาพ 3 มิติบน Windows 10 และยังเปิดตัว https://remix3d.com/ ซึ่งเป็นชุมชนสำหรับผู้สร้างเนื้อหา 3D โดยเฉพาะด้วย

microsoft_paint_3d

 

6. Microsoft Office จะรองรับวัตถุ 3D

ใน Windows 10 Creators Update นี้จะรองรับการใช้งานวัตถุ 3D ภายใน Microsoft Office ได้อย่างสมบูรณ์ รวมถึงมีฟีเจอร์ Inking ใหม่ที่จะทำให้สามารถใช้ปากกา Digital ในการแก้ไขเนื้อหาภายใน Microsoft Word ได้โดยตรง

microsoft_office_3d

 

7. เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Mixed Reality ชุดแรก วางจำหน่ายปี 2017

Microsoft ประกาศว่าภายในปี 2017 จะมีการวางจำหน่ายอุปกรณ์ Virtual Reality (VR) Headset ชุดแรกที่รองรับการทำ Mixed Reality บน Windows 10 Creator Update ได้ โดยผู้ผลิตที่จะได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ก่อนก็คือ HP, Lenovo, ASUS, Dell และ Acer

microsoft_windows10-vr-devices-partners-no-price-003-1024x575

 

8. การ Cast Game จะทำได้จากในตัวเกมเลย

การ Broadcast เกมจะสามารถทำได้ง่ายขึ้นทั้งบน Windows 10 และ Xbox One รวมถึงยังสามารถดูการ Cast เกมได้จาก Beam ที่ Microsoft เพิ่งเข้าซื้อกิจการมาด้วย นอกจากนี้ก็จะเปิดให้ผู้เล่นสามารถสร้าง Tournament ใน Arena บน Xbox Live ได้ด้วยเช่นกัน http://news.xbox.com/2016/10/26/windows-10-creators-update-coming-in-early-2017/

microsoft_mst-1215-rio_esports_mu-1024x288

 

9. Microsoft Windows MyPeople: เชื่อมต่อทุกคนเข้ากับทุก Content ได้อย่างง่ายดาย

Windows 10 Creators Update นี้จะเปิดให้เราสามารถ Pin Contact ของคนที่เราติดต่อด้วยบ่อยๆ เอาไว้ได้ และทำให้สามารถแชทหรือส่งเนื้อหาต่างๆ ไปหาคนๆ นั้นได้อย่างง่ายดายจากมุมขวาล่างของหน้าจอ

microsoft_windows_mypeople

 

10. ยังมีอีก เดี๋ยวเปิดตัวเพิ่ม

Microsoft ยังทิ้งท้ายว่าหลังจากนี้ยังจะมีของใหม่เปิดตัวเพิ่มอีก รอติดตามกันได้

ที่มา: https://blogs.windows.com/windowsexperience/2016/10/26/ten-things-we-announced-today-at-microsofts-windows-10-event/#GdRmd6CDjP45GKfU.97


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ

Cisco โดนแฮ็กโดยแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang

Cisco ออกมายอมรับว่า ได้ถูกแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang ลุกล้ำเข้ามาในเครือข่ายขององค์กรจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังถูกรีดไถจากไฟล์ข้อมูลที่ถูกโจรกรรมออกไป