[PR] ไซเซลส่งผลิตภัณฑ์ PLA5236 แก้ไขปัญหาจุดอับสัญญาณไวไฟในบ้าน

เป็นอุปกรณ์ Premium Hybrid Powerline ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ Gigabit Ethernet และ 11ac Wifi ในกล่องเดียว

กรุงเทพฯ  8 มีนาคม 2560 – หากท่านมีปัญหาเรื่องจุดอับสัญญาณไวไฟในบ้าน แต่ไม่อยากวุ่นวายเรื่องการเดินสายเคเบิ้ลรุงรัง ไซเซล คอมมิวนิเคชั่นส์จึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ให้เป็นทางออกแด่ท่าน ด้วย Powerline AC900 Wireless Extender (PLA5236)   ที่ขยายสัญญาณทั้งประเภทอีเธอร์เน็ตและไวไฟผ่านสายไฟในบ้าน ให้ความเร็วสูงที่ 1000 Mbps  มาพร้อมโมบายแอปที่ช่วยให้ท่านเริ่มต้นใช้งานอย่างง่ายๆ

รวมสัญญาณอีเธอร์เน็ตและไวไฟไว้ในอุปกรณ์เดียว

ผลิตภัณฑ์ประเภทเพาเวอร์ไลน์ (Powerline Adapter) นี้จะใช้เทคโนโลยีที่อาศัยไฟบ้านเป็นสื่อกลางในการส่งข้อมูลแทนสายแลน  ผลิตภัณฑ์ PLA5236 ใหม่จากไซเซลนี้เป็นรุ่นที่เป็นไฮบริดรองรับได้ทั้งสัญญาณอีเธอร์เน็ตและไวไฟ ใช้มาตรฐาน 802.11ac ไวไฟ ซึ่งจะทำให้อุปกรณ์ไอทีแกตเจ็ทใหม่ๆ ของท่าน อาทิ ไอโฟน 7 หรือ ไอแพท โปรสามารถใช้งานได้เต็มความเร็วของเครื่อง   เสาอากาศภายนอกเครื่องที่ปรับทิศทางได้ถึง 2 เสาจะทำหน้าที่รับ-ส่งสัญญาณไวไฟได้กว้างไกล  ภายใต้ตัวอุปกรณ์จะพบอีเธอร์เน็ตพอร์ต 2 ช่องเพื่อรองรับการเชื่อมต่อตามสายไปยังอุปกรณ์ต่างๆ เช่น คอนโซลวิดีโอเกม เครื่องเล่นบลูเรย์ เซ็ตท้อปบ็อกซ์ สมาร์ททีวี และแล็ปท้อปต่างๆ

โมบายแอปช่วยการติดตั้ง เชื่อมต่อ จัดการและตรวจสอบให้เป็นเรื่องง่าย

ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ทั่วไปและเริ่มต้นใช้งานอาจใช้เวลานาน แต่ไซเซลได้พัฒนาโมบายแอปขึ้นมาเพื่อแสดงการใช้งานต่างๆ ให้เข้าใจง่ายขึ้น

ทั้งนี้ มีแอปพลิเคชั่นเตรียมไว้ให้แล้วดังนี้   Easy Setup App เป็นคู่มือที่มีภาพเคลื่อนไหวของไซเซลที่แนะนำการติดตั้งอุปกรณ์ไปทีละขั้นตอน  และเพียงคลิกออปชั่นในการติดตั้งไวไฟเพียง 3 ครั้ง ท่านจะได้รับรหัสผ่าน SSID ที่ถูกต้องอย่างง่ายๆ โดยไม่ต้องคีย์รหัสผ่านที่ยาวและสับสนอีกต่อไป   นอกจากนี้  One Connect App ช่วยให้ท่านสามารถควบคุมการใช้เครือข่ายภายในบ้านทั้งหมดได้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดการใช้งานไวไฟของผู้มาเยือน ควบคุมการใช้งานตามที่ผู้ปกครองต้องการ หรือตั้งค่าอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเข้ามาในเวลาเดียวกันได้

โมบายแอปช่วยท่านติดตั้งเครือข่ายในบ้านได้อย่างง่ายดาย

ยกระดับประสิทธิภาพความเร็วด้วยเทคโนโลยี HomePlug AV2

ผลิตภัณฑ์ PLA5236 ใช้เทคโนโลยี HomePlug AV2 ซึ่งจะให้ความเร็วมากขึ้นถึง 20% จากรุ่นที่ใช้เทคโนโลยี HomePlug AV เดิม จึงเหมาะสำหรับการใช้งานประเภท 4K Video Streaming และ Gaming   

เจนนี่ ไล ผู้ช่วยรองประธาน สายงานสมาร์ทลิฟวิ่งบิซิเนสของไซเซลได้กล่าวว่า “สำหรับผู้บริโภคทั่วไปแล้ว ไวไฟคือทุกอย่าง แต่การที่จะมีไวไฟใช้ทุกมุมในบ้านไม่ใช้เรื่องง่าย การใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทเพาเวอร์ไลน์จากไซเซลจึงเป็นทางแก้ไขปัญหาที่ง่ายๆ  ตัวผลิตภัณฑ์ประกอบขึ้นด้วยส่วน Wifi Support Built In มีฟังค์ชั่น Plug-and-Play จึงใช้งานไวไฟได้ทันที และส่งสัญญาณครอบคลุมได้ทั่วอาณาบริเวณของบ้านอย่างง่ายๆ”

อุปกรณ์เพาเวอร์ไลน์จะต้องใช้เป็นคู่  ดังนั้น ไซเซลจึงแนะนำให้ใช้รุ่น PLA5236 คู่กับรุ่น PLA5206 v2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์เพาเวอร์ไลน์ให้ความเร็วสูงสุดที่ 1000Mbps มีพอร์ต Gigabit Ethernet ถึง 2 พอร์ต  ทั้งนี้ ไซเซลมีกลุ่มผลิตภัณฑ์เพาเวอร์ไลน์อแดปเตอร์ที่ครบถ้วน อันสามารถรองรับการใช้งานประเภท Wi-Fi Hybrid และ Pass-Through Socket และ Homeplug AV2 อีกด้วย ทั้งนี้ ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zyxel.co.th

###

เกี่ยวกับไซเซล คอมมิวนิเคชั่นส์

ไซเซลให้ความสำคัญในเรื่องนวัตกรรมและลูกค้าเป็นหลัก ไซเซลได้เชื่อมโยงผู้คนเข้ากับโลกของอินเทอร์เน็ตมาเกือบ 30 ปี  ทั้งนี้ ศักยภาพในการประยุกต์และสร้างสรรค์เทคโนโลยีด้านการเชื่อมโยงเครือข่ายได้ส่งให้ไซเซลเป็นองค์กรชั้นแนวหน้าของผู้ที่สร้างการเชื่อมต่อให้กับผู้ให้บริการและ โทรคมนาคม ธุรกิจและผู้ใช้งานในบ้านทั่วไป

ไซเซลมีความแข็งแกร่งในธุรกิจการสื่อสารทั่วโลก และมีความสำเร็จที่โดดเด่น ยากที่ใครจะตามทัน อันได้แก่   

  • มีพันธมิตรมากกว่า 1,500 รายทั่วโลก
  • สร้างการเชื่อมโยงทั่วโลกด้วยอุปกรณ์มากกว่า 100 ล้านชิ้น
  • ธุรกิจกว่า 700,000 แห่งทำงานอย่างชาญฉลาดขึ้นด้วยโซลูชั่นจากไซเซล
  • ให้บริการในตลาด 150 ประเภทของตลาดทั่วโลก

ในวันนี้ ไซเซลช่วยสร้างเครือข่ายแห่งอนาคต เสริมศักยภาพ ตอบสนองความต้องการของสถานทำงานชั้นนำ ซึ่งเป็นการเพิ่มพลังให้แก่ผู้คนในด้านการทำงาน การดำเนินชีวิต และยามสันทนาการ ทั้งนี้ ไซเซลคือพันธมิตรด้านการเชื่อมโยงเครือข่ายของท่าน


About TechTalkThai PR 2

Check Also

เจอกันเร็วๆ นี้! Cargomatic Thailand แพลตฟอร์มที่ช่วยยกระดับวงการโลจิสติกส์ของไทยให้เหนือไปอีกขั้น การันตีด้วยการเป็นอันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 31 พฤษภาคม 2566 – Cargomatic Thailand พร้อมปฏิวัติอุตสาหกรรมการขนส่ง ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มโลจิสติกส์อันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ให้ทั้งผู้ต้องการจัดส่งสินค้า และผู้ให้บริการขนส่งสินค้า  โดยมุ่งมั่นในการเพิ่มประสิทธิภาพไปพร้อมกับการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ให้ได้อย่างน้อย …

การ์ทเนอร์คาดผู้บริโภคใช้จ่ายบริการคลาวด์สาธารณะทั่วโลกยังโต แตะใกล้ 600 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปีนี้ [Guest Post]

โดยบริการคลาวด์เป็นปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันผ่านเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมถึง Generative AI