CDIC 2023

[Guest Post] ไซเซล ขยายตระกูลผลิตภัณฑ์ WiFi 6 AP ครบขนาดป้อนตลาดเอสเอ็มอี

ไซเซลขยายตระกูลผลิตภัณฑ์ WiFi 6 AP ครบขนาดป้อนตลาดเอสเอ็มอี กับสองรุ่นใหม่ล่าสุดช่วยเสริมทัพรุกองค์กรขนาดเล็กให้ใช้เทคโนโลยี WiFi 6 ที่สมบูรณ์ได้ในทุกย่านความถี่ ด้วยการเชื่อมต่ออันรวดเร็ว ให้ประสิทธิภาพการใช้งานสูงอย่างสม่ำเสมอ

ไซเซล เน็ทเวิร์ค ผู้นำในธุรกิจโซลูชันไอทีที่พัฒนาโดยระบบคลาวด์และเอไออันปลอดภัยสำหรับองค์กรธุรกิจและการใช้งานที่บ้านประกาศเปิดตัวอุปกรณ์แอคเซสพ้อยต์ 2 รุ่นใหม่ ได้แก่ WAX610D และ NWA210AX สำหรับตระกูลผลิตภัณฑ์ WiFi 6 access point (AP) นับเป็นการสร้างผลงานที่สมบูรณ์และผลิตขนาดรุ่นของผลิตภัณฑ์ครอบคลุมความต้องการของตลาดเอสเอ็มอีครบมากที่สุด

การเปิดตัวมาตรฐาน WiFi 6 ใหม่นี้เป็นการสร้างผลิตภัณฑ์แอคเซสพ้อยต์รุ่นใหม่ๆ ที่ให้ความเร็วสูงมากขึ้นและการเชื่อมต่อที่ดีขึ้น ในปัจจุบันนี้ ผู้ผลิตแอคเซสพ้อยต์อื่นๆ หลายรายต้องการลดต้นทุนในการผลิต จึงผลิตอุปกรณ์ WiFi 6 AP บางรุ่นที่รองรับเฉพาะมาตรฐานใหม่ของ 5GHz WLAN  ให้สำหรับกลุ่มลูกค้าองค์กรเอสเอ็มอีเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าเมื่อผู้ใช้เชื่อมต่อเข้ามาด้วยความถี่ 2.4 GHz อุปกรณ์แอคเซสพ้อยต์เหล่านั้นจะถูกปรับลดการเชื่อมต่อลงไปเป็น WiFi 4 อันเป็นเทคโนโลยีเก่าที่ใช้กันมานานกว่า 10 ปีซึ่งให้ความเร็วและการเชื่อมต่อที่ช้าลง ทั้งนี้ การถูกปรับลดให้มาใช้คลื่นนความถี่ 2.4 GHz ยังจะทำให้การกำหนดและจัดสรรคลื่นความถี่ใหม่ของ  2.4 GHz ช้าลงตามไปด้วย แทนที่จะได้ใช้เทคโนโลยี WiFi 6 อันทรงประสิทธิภาพ

 

ปลดล็อกศักยภาพสูงสุดของ WiFi ครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 10 ปี

คลื่นความถี่ 2.4 GHz ยังคงมีความสำคัญสำหรับองค์กรขนาดเอสเอ็มอีเนื่องจากเหมาะสำหรับในการใช้งานระยะไกลและในสภาพแวดล้อมที่มีความหนาแน่นต่ำหรือแออัดน้อยกว่า เช่น คลังสินค้า ในสถานการค้าปลีกและร้านค้าขนาดเล็กต่างๆ  ทั้งนี้ การใช้งาน WiFi 6 ในย่านความถี่ 2.4 GHz ที่ต่ำกว่าจะช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับคุณภาพของบริการที่ดีขึ้น ค่าความ หน่วงช้าลดน้อยลง ให้ค่าทรูพุทที่เพิ่มเร็วขึ้นเกือบสองเท่า (เปรียบเทียบกับแอคเซสพ้อยต์ที่รองรับ WiFi 4 ในย่านความถี่ 2.4 GHz)

กลุ่มผลิตภัณฑ์ WiFi 6 AP ที่ครบขนาดของไซเซลรวมถึงรุ่น WAX610D และ NWA210AX ใหม่ซึ่งรองรับเทคโนโลยี WiFi 6 ที่แท้จริงทั้งในความถี่ 2.4 Ghz และ 5 Ghz ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารแบบดิจิทัลไวด์แบนด์ (Orthogonal Frequency Division Multiplexing: OFDMA) อย่างเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ อุปกรณ์  แอคเซสพ้อยต์ยังใช้ซีพียู Qualcomm A53 จึงสามารถให้ประสิทธิภาพการใช้งานในระดับองค์กร (Quad-core enterprise-grade) อันทรงพลัง และมอบบริการแบบไร้สายที่ราบรื่นสม่ำเสมอทั่วเครือข่าย

 

ช่วยเอสเอ็มอีรับนิวนอร์มอล

กลุ่มผลิตภัณฑ์นี้มีออปชั่นของรูปแบบในการบริหารจัดการที่ยืดหยุ่นให้เลือกตามที่ต้องการ อันได้แก่ รูปแบบสแตนด์อโลน แบบการจัดการด้วยคอนโทรลเลอร์ และแบบการจัดการด้วยเนบูล่า (Nebula cloud-managed) ผ่านทางคลาวด์ ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานมีความยืดหยุ่น สามารถตอบสนองความต้องการด้านสถานที่ทำงานใหม่ๆ ในยุคนิวนอร์มอลได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดการผ่านคลาวด์ของเนบูล่าจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบและควบคุมเครือข่ายได้ทุกที่ทุกเวลาจากอินเทอร์เฟซแบบรวมศูนย์และด้วยคุณสมบัติ Wireless Health ที่ใช้เทคโนโลยีเอไอและแมชชีนเลิร์นนิ่งเพื่อวินิจฉัยสถานะและปรับแต่งคุณภาพไร้สาย เพื่อให้สามารถใช้งานได้เต็มศักยภาพโดยอัตโนมัติ จึงช่วยประหยัดเวลาและลดภาระงานของผู้ดูแลระบบในองค์กร

คุณครอลี่ วู รองประธาน กลุ่มธุรกิจ Networking ของไซเซล กล่าวว่า “เมื่อองค์กรลงทุนซื้ออุปกรณ์แอคเซสพ้อยต์ WiFi 6 AP องค์กรมักคาดหวังว่าจะได้รับความเร็วและการเชื่อมต่อที่เร็วขึ้นมาสร้างประโยชน์ให้กับธุรกิจของตนเอง ดังนั้น องค์กรควรจะต้องเลือกแอคเซสพ้อยต์ที่ให้มาตรฐาน WiFi 6 ทั้งในความเร็ว 2.4 GHz และ 5 GHz และนั่นคือแอคเซสพ้อยต์ WiFi 6 AP จากไซเซล

แอคเซสพ้อยต์ 2 รุ่นใหม่ ที่เพิ่มเข้ามาในตระกูลนี้ส่งให้ไซเซลเป็นผู้ที่มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ WiFi 6 AP ที่ครอบคลุมที่สุดสำหรับตลาดเอสเอ็มบี ตั้งแต่รุ่นราคาประหยัดในระดับเริ่มต้น ไปจนถึงรุ่นระดับไฮเอนด์ทรงประสิทธิภาพและรองรับเสาอากาศอัจฉริยะเพื่อตอบสนองแอปพลิเคชันและสถานการณ์อันหลากหลายที่เอสเอ็มอีต้องการ”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ แอคเซสพ้อยต์รุ่นเรือธง Zyxel Unified Pro WAX650S ยังได้รับรางวัลระดับ 5 ดาวจากบทรีวิวโดยนิตยสาร PC Pro ของประเทศอังกฤษ และรางวัล Editor’s Choice จากสื่อ IT Pro ประเทศอังกฤษอีกด้วย ดูรายละเอียดรางวัลที่ได้รับที่ https://bit.ly/2HGXYV5   

 

 

โปรโมชันพิเศษสุด !!! สำหรับลูกค้าในประเทศไทย ที่ซื้อและติดตั้ง Zyxel WiFi 6 Access Point รุ่นที่ร่วมรายการ 5 ตัวขึ้นไป รับฟรี Nebula Cloud Management Professional License สำหรับแอคเซสพ้อยต์ 1 ปี ตามจำนวนแอคเซสพ้อยต์ที่ซื้อ โปรโมชันเริ่มตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม นี้เท่านั้น

 

รุ่น Access Point ที่เข้าร่วมโปรโมชันได้แก่:

WAX650S AX3550 Unified Pro Smart Antenna Access Point

WAX610D AX3000 Unified Pro Access Point

WAX510D AX1775 Unified Pro Access Point

NWA210AX AX3000 NebulaFlex Cloud Access Point

NWA110AX AX1775 NebulaFlex Cloud Access Point

 

สามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ล่วงหน้าได้ที่ http://bit.ly/Zyxel_wifi6 และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official @zyxelthailand หรือ www.facebook.com/Zyxelthailand

 

 

เกี่ยวกับไซเซล

ไซเซล ใช้นวัตกรรมและบริการที่ยึดมั่นลูกค้าเป็นศูนย์กลางซึ่งพัฒนาขึ้นมาตั้งแต่วันแรกที่เริ่มต้นธุรกิจ จวบจนวันนี้นานกว่า 30 ปีแล้วเพื่อเชื่อมโยงองค์กรธุรกิจและผู้ใช้งานที่บ้านเข้ากับโลกอินเทอร์เน็ต ซึ่งในปีพ.ศ. 2532 นั้น เราหมายถึงการใช้อุปกรณ์โมเด็มแบบแอนะล็อก และวันนี้ เราใช้เทคโลยีปัญญาประดิษฐ์และคลาวด์มาใช้ในการส่งมอบโซลูชั่นเครือข่ายที่รวดเร็ว เชื่อถือได้และปลอดภัยสูงให้กับธุรกิจและผู้ใช้งานที่บ้าน

ไซเซลเป็นศักยภาพสำคัญในอุตสาหกรรมการสื่อสาร ประสบความสำเร็จทั่วโลกอย่างโดดเด่น ยากที่ใครจะตามทัน อันรวมถึง   

  • ให้บริการในตลาด 150 ประเภททั่วโลก
  • ช่วยให้ธุรกิจกว่า 700,000 แห่งปฏิบัติงานได้อย่างชาญฉลาดขึ้นด้วยโซลูชั่นจากไซเซล
  • สร้างการเชื่อมโยงทั่วโลกด้วยอุปกรณ์มากกว่า 100 ล้านชิ้น

ไซเซลกำลังสร้างเครือข่ายแห่งอนาคต ปลดล็อกศักยภาพ และตอบสนองความต้องการของการทำงานในยุคใหม่ ช่วยเพิ่มศักยภาพให้แก่มวลมนุษย์ในการทำงาน การดำเนินชีวิต และยามสันทนาการ ทั้งนี้ ไซเซลคือพันธมิตรด้านการเชื่อมโยงเครือข่ายของท่าน   

 


About Maylada

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …

Raspberry Pi 5 เตรียมวางขายภายในตุลาคมนี้

สำหรับแฟนๆ บอร์ดประมวลผลขนาดเล็กอย่าง Raspberry Pi เป็นเวลากว่า 4 ปีที่ทางผู้ผลิตไม่ได้ปล่อยเวอร์ชันใหม่มาถึง 4 ปี วันนี้มีการปล่อยวีดีโอแนะนำ Raspberry Pi 5 ออกมาแล้ว พร้อมวางจำหน่ายสู่ตลาดในเดือนหน้า …