CDIC 2023

สร้างระบบเครือข่ายที่บริหารจัดการผ่าน Cloud ด้วย Zyxel Nebula Commercial Cloud Networking Solution

แนวคิดของระบบ Cloud Managed Networking นั้นได้กลายเป็นทางเลือกที่นิยมของหลายๆ องค์กรไปแล้วในปัจจุบัน ด้วยความง่ายดายในการติดตั้งใช้งานและการบริหารจัดการได้จากศูนย์กลาง ซึ่งตอบโจทย์การจัดการระบบเครือข่ายในหลายสาขาขององค์กรได้เป็นอย่างดี และ Zyxel เองก็เป็นผู้ผลิตอีกรายที่มีโซลูชันระบบเครีอข่ายที่บริหารจัดการผ่าน Cloud ได้ภายใต้ชื่อ Zyxel Nebula Commercial Cloud Networking Solution เช่นกัน บทความนี้จะพาไปรู้จักกับเทคโนโลยีของ Zyxel และความสามารถต่างๆ รวมถึงหากมีใครสนใจทดลองใช้งานก็สามารถทดลองได้ทันทีผ่านระบบ Cloud อีกด้วย

Credit: Zyxel

 

ครบครันทั้ง Switch, Access Point และ Security Gateway

Zyxel Nebula Commercial Cloud Networking Solution นี้สามารถตอบโจทย์ทางด้านระบบเครือข่ายของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางไปจนถึงสาขาจำนวนมากขององค์กรขนาดใหญ่ได้อย่างครบครัน ด้วยอุปกรณ์เครือข่ายที่ครอบคลุมตั้งแต่ Switch, Access Point และ Security Gateway ที่บริหารจัดการได้ผ่าน Zyxel Nebula Cloud จากศูนย์กลางทั้งหมด ดังนี้

 

Zyxel Nebula Cloud Managed Switch

Credit: Zyxel

อุปกรณ์ Cloud Managed PoE Switch ที่ทำงานได้ในระดับ Layer 2 ด้วยการเชื่อมต่อความเร็วสูงสุด 10GbE พร้อมความสามารถในการจ่ายไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น Wireless Access Point, IP Phone และ CCTV Camera ได้ผ่านทาง High Power PoE+ ในตัว

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.zyxel.com/products_services/nebula_cloud_managed_switches.shtml?t=p

 

Zyxel Nebula Cloud Managed Access Point

Credit: Zyxel

อุปกรณ์ Cloud Managed 802.11ac Access Point ที่รองรับความเร็วสูงสุดในรุ่น AC1750 (2.4 & 5GHz) พร้อมความสามารถในการยืนยันตัวตนและการเข้ารหัสตามมาตรฐานของระบบ Wi-Fi ภายในองค์กร

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.zyxel.com/products_services/nebula_cloud_managed_access_points.shtml?t=p

 

Zyxel Nebula Cloud Managed Security Gateways

Credit: Zyxel

อุปกรณ์ Cloud Manged Security Gateway ที่รองรับหน้าที่ในการเป็น Firewall, VPN, IDP และ Bandwidth Management สำหรับเป็นศูนย์กลางให้แก่ระบบเครือข่ายที่คอยเชื่อมต่อและรักษาความมั่นคงปลอดภัยในทุกๆ การใช้งานเอาไว้

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.zyxel.com/products_services/nebula_cloud_managed_security_gateways.shtml?t=p

 

บริหารจัดการและติดตามระบบเครือข่ายทั้งหมดได้ผ่าน Cloud จากศูนย์กลาง

 

Credit: Zyxel

Zyxel Nebula Commercial Cloud Networking Solution จะทำการจัดเก็บข้อมูลสถิติการใช้งานและเหตุการณ์ต่างๆ เอาไว้บน Cloud เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถติดตามการทำงานของอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดของ Zyxel, สถิติการใช้งานระบบเครือข่ายทั้งหมด, ปริมาณ Traffic ที่เกิดขึ้นภายในเครือข่าย และผู้ใช้งานทั้งหมดภายในระบบเครือข่ายได้อย่างง่ายดาย ทำให้การดูแลรักษาระบบเครือข่ายภายในสาขาเดียวหรือหลายสาขานั้นก็สามารถทำได้จากหน้าจอเดียวทั้งหมด

Credit: Zyxel

ด้วยแนวคิดแบบ Zero-configuration ทันทีที่ทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์เครือข่ายของ Zyxel ในตระกูล Nebula จนอุปกรณ์เหล่านั้นสามารถเชื่อมต่อกับ Internet ได้แล้ว อุปกรณ์เหล่านั้นจะทำการเชื่อมต่อออกไปยัง Zyxel Nebula Cloud ทันที เพื่อทำการตั้งค่าโดยอัตโนมัติตามที่กำหนดเอาไว้บน Cloud และสามารถเริ่มให้บริการเครือข่ายได้ทันที ทำให้ทุกๆ การติดตั้งอุปกรณ์เครือข่ายเพิ่มเติมในองค์กรกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดาย

Credit: Zyxel

ระบบ Zyxel Nebula Cloud นี้สามารถรองรับการบริหารจัดการระบบเครือข่ายในสาขาขององค์กรได้เกินกว่า 1,000 สาขาภายในระบบเดียว โดยมีหน้า Dashboard กลางที่แสดงสถานะการทำงานโดยรวมของระบบเครือข่าย ไปจนถึงหน้า Dashboard สำหรับเจาะลึกภายในแต่ละอาคาร, แต่ละจุดติดตั้ง ภายในแต่ละสาขาขององค์กร ทำให้การติดตามการทำงานของระบบเครือข่ายเป็นไปได้อย่างง่ายดายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

Credit: Zyxel

และเนื่องจากการที่ Zyxel Nebula Cloud ได้รวมการบริหารจัดการอุปกรณ์เครือข่ายทั้ง Switch, Wireless Access Point และ Security Gateway เอาไว้ด้วยกันทั้งหมด ทำให้ Zyxel Nebula Cloud สามารถสร้าง Network Topology ขึ้นมาให้ได้โดยอัตโนมัติ ลดความซับซ้อนในการติดตามและการบริหารจัดการระบบเครือข่ายลงไปได้อย่างมหาศาล

 

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Zyxel Nebula Commercial Cloud Networking Solution พร้อมทดสอบการใช้งานได้ฟรีๆ ทันที

ผู้ที่สนใจ Zyxel Nebula Commercial Cloud Networking Solution สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความสามารถต่างๆ และอุปกรณ์เครือข่ายตระกูล Zyxel Nebula รุ่นต่างๆ ทั้งหมดได้ที่ https://www.zyxel.com/solutions/Nebula-Commercial-Cloud-Networking-Solution-20161018-771782.shtml

สำหรับผู้ที่ต้องการทดสอบการใช้งาน สามารถเข้าไปลองใช้ Nebula Control Center Demo ได้ที่ https://demo.nebula.zyxel.com/ โดยใช้ User Name: nebula@zyxel.com และ Password: NebulaDemo

 

โปรโมชันพิเศษ! สำหรับลูกค้า Zyxel Nebula เท่านั้น!

สำหรับผู้ที่ซื้อและลงทะเบียน NAP102 หรือ NAP203 เข้าระบบ Nebula Control Center ที่ https://nebula.zyxel.com ระหว่างวันนี้ – 30 มิ.ย. 2017 รับ License Nebula FREE!! รวมเป็น 3 ปี ทันที

 

ติดต่อทีมงาน Zyxel Thailand ได้โดยตรง

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ของ Zyxel หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมงาน Zyxel Thailand ได้ที่โทร 02-832-0600 หรือส่งอีเมลล์มาที่ info@zyxel.co.th หรือติดตาม Facebook ของ Zyxel Thailand ได้ที่ http://www.facebook.com/ZyXELThailand หรือพูดคุยกับทีมงาน Zyxel ผ่านทาง Line ที่ @zyxelthailand ได้ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …