Black Hat Asia 2023

สร้างระบบเครือข่ายที่บริหารจัดการผ่าน Cloud ด้วย Zyxel Nebula Commercial Cloud Networking Solution

แนวคิดของระบบ Cloud Managed Networking นั้นได้กลายเป็นทางเลือกที่นิยมของหลายๆ องค์กรไปแล้วในปัจจุบัน ด้วยความง่ายดายในการติดตั้งใช้งานและการบริหารจัดการได้จากศูนย์กลาง ซึ่งตอบโจทย์การจัดการระบบเครือข่ายในหลายสาขาขององค์กรได้เป็นอย่างดี และ Zyxel เองก็เป็นผู้ผลิตอีกรายที่มีโซลูชันระบบเครีอข่ายที่บริหารจัดการผ่าน Cloud ได้ภายใต้ชื่อ Zyxel Nebula Commercial Cloud Networking Solution เช่นกัน บทความนี้จะพาไปรู้จักกับเทคโนโลยีของ Zyxel และความสามารถต่างๆ รวมถึงหากมีใครสนใจทดลองใช้งานก็สามารถทดลองได้ทันทีผ่านระบบ Cloud อีกด้วย

Credit: Zyxel

 

ครบครันทั้ง Switch, Access Point และ Security Gateway

Zyxel Nebula Commercial Cloud Networking Solution นี้สามารถตอบโจทย์ทางด้านระบบเครือข่ายของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางไปจนถึงสาขาจำนวนมากขององค์กรขนาดใหญ่ได้อย่างครบครัน ด้วยอุปกรณ์เครือข่ายที่ครอบคลุมตั้งแต่ Switch, Access Point และ Security Gateway ที่บริหารจัดการได้ผ่าน Zyxel Nebula Cloud จากศูนย์กลางทั้งหมด ดังนี้

 

Zyxel Nebula Cloud Managed Switch

Credit: Zyxel

อุปกรณ์ Cloud Managed PoE Switch ที่ทำงานได้ในระดับ Layer 2 ด้วยการเชื่อมต่อความเร็วสูงสุด 10GbE พร้อมความสามารถในการจ่ายไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น Wireless Access Point, IP Phone และ CCTV Camera ได้ผ่านทาง High Power PoE+ ในตัว

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.zyxel.com/products_services/nebula_cloud_managed_switches.shtml?t=p

 

Zyxel Nebula Cloud Managed Access Point

Credit: Zyxel

อุปกรณ์ Cloud Managed 802.11ac Access Point ที่รองรับความเร็วสูงสุดในรุ่น AC1750 (2.4 & 5GHz) พร้อมความสามารถในการยืนยันตัวตนและการเข้ารหัสตามมาตรฐานของระบบ Wi-Fi ภายในองค์กร

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.zyxel.com/products_services/nebula_cloud_managed_access_points.shtml?t=p

 

Zyxel Nebula Cloud Managed Security Gateways

Credit: Zyxel

อุปกรณ์ Cloud Manged Security Gateway ที่รองรับหน้าที่ในการเป็น Firewall, VPN, IDP และ Bandwidth Management สำหรับเป็นศูนย์กลางให้แก่ระบบเครือข่ายที่คอยเชื่อมต่อและรักษาความมั่นคงปลอดภัยในทุกๆ การใช้งานเอาไว้

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.zyxel.com/products_services/nebula_cloud_managed_security_gateways.shtml?t=p

 

บริหารจัดการและติดตามระบบเครือข่ายทั้งหมดได้ผ่าน Cloud จากศูนย์กลาง

 

Credit: Zyxel

Zyxel Nebula Commercial Cloud Networking Solution จะทำการจัดเก็บข้อมูลสถิติการใช้งานและเหตุการณ์ต่างๆ เอาไว้บน Cloud เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถติดตามการทำงานของอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดของ Zyxel, สถิติการใช้งานระบบเครือข่ายทั้งหมด, ปริมาณ Traffic ที่เกิดขึ้นภายในเครือข่าย และผู้ใช้งานทั้งหมดภายในระบบเครือข่ายได้อย่างง่ายดาย ทำให้การดูแลรักษาระบบเครือข่ายภายในสาขาเดียวหรือหลายสาขานั้นก็สามารถทำได้จากหน้าจอเดียวทั้งหมด

Credit: Zyxel

ด้วยแนวคิดแบบ Zero-configuration ทันทีที่ทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์เครือข่ายของ Zyxel ในตระกูล Nebula จนอุปกรณ์เหล่านั้นสามารถเชื่อมต่อกับ Internet ได้แล้ว อุปกรณ์เหล่านั้นจะทำการเชื่อมต่อออกไปยัง Zyxel Nebula Cloud ทันที เพื่อทำการตั้งค่าโดยอัตโนมัติตามที่กำหนดเอาไว้บน Cloud และสามารถเริ่มให้บริการเครือข่ายได้ทันที ทำให้ทุกๆ การติดตั้งอุปกรณ์เครือข่ายเพิ่มเติมในองค์กรกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดาย

Credit: Zyxel

ระบบ Zyxel Nebula Cloud นี้สามารถรองรับการบริหารจัดการระบบเครือข่ายในสาขาขององค์กรได้เกินกว่า 1,000 สาขาภายในระบบเดียว โดยมีหน้า Dashboard กลางที่แสดงสถานะการทำงานโดยรวมของระบบเครือข่าย ไปจนถึงหน้า Dashboard สำหรับเจาะลึกภายในแต่ละอาคาร, แต่ละจุดติดตั้ง ภายในแต่ละสาขาขององค์กร ทำให้การติดตามการทำงานของระบบเครือข่ายเป็นไปได้อย่างง่ายดายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

Credit: Zyxel

และเนื่องจากการที่ Zyxel Nebula Cloud ได้รวมการบริหารจัดการอุปกรณ์เครือข่ายทั้ง Switch, Wireless Access Point และ Security Gateway เอาไว้ด้วยกันทั้งหมด ทำให้ Zyxel Nebula Cloud สามารถสร้าง Network Topology ขึ้นมาให้ได้โดยอัตโนมัติ ลดความซับซ้อนในการติดตามและการบริหารจัดการระบบเครือข่ายลงไปได้อย่างมหาศาล

 

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Zyxel Nebula Commercial Cloud Networking Solution พร้อมทดสอบการใช้งานได้ฟรีๆ ทันที

ผู้ที่สนใจ Zyxel Nebula Commercial Cloud Networking Solution สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความสามารถต่างๆ และอุปกรณ์เครือข่ายตระกูล Zyxel Nebula รุ่นต่างๆ ทั้งหมดได้ที่ https://www.zyxel.com/solutions/Nebula-Commercial-Cloud-Networking-Solution-20161018-771782.shtml

สำหรับผู้ที่ต้องการทดสอบการใช้งาน สามารถเข้าไปลองใช้ Nebula Control Center Demo ได้ที่ https://demo.nebula.zyxel.com/ โดยใช้ User Name: nebula@zyxel.com และ Password: NebulaDemo

 

โปรโมชันพิเศษ! สำหรับลูกค้า Zyxel Nebula เท่านั้น!

สำหรับผู้ที่ซื้อและลงทะเบียน NAP102 หรือ NAP203 เข้าระบบ Nebula Control Center ที่ https://nebula.zyxel.com ระหว่างวันนี้ – 30 มิ.ย. 2017 รับ License Nebula FREE!! รวมเป็น 3 ปี ทันที

 

ติดต่อทีมงาน Zyxel Thailand ได้โดยตรง

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ของ Zyxel หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมงาน Zyxel Thailand ได้ที่โทร 02-832-0600 หรือส่งอีเมลล์มาที่ info@zyxel.co.th หรือติดตาม Facebook ของ Zyxel Thailand ได้ที่ http://www.facebook.com/ZyXELThailand หรือพูดคุยกับทีมงาน Zyxel ผ่านทาง Line ที่ @zyxelthailand ได้ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel เปิดตัว NUC 13 Pro ใหม่ ใช้หน่วยประมวลผล 13th Gen Intel Core

Intel ได้ประกาศเปิดตัว Intel NUC 13 Pro (code-named Arena Canyon) ใหม่ ใช้หน่วยประมวลผล 13th Gen Intel Core …

QNAP ออกประกาศเตือนช่องโหว่ Linux Sudo ใหม่บนอุปกรณ์ NAS

QNAP ออกประกาศเตือนช่องโหว่ Linux Sudo ใหม่บนอุปกรณ์ NAS ล่าสุดออกแพตช์อุดช่องโหว่นี้แล้วบางส่วน