SUSE by Ingram

[PR] Yellowfin เปิดตัว Data Preparation Module รูปแบบเสมือนรายแรกในอุตสาหกรรม ช่วยให้การวิเคราะห์ข้อมูลเป็นเรื่องง่าย

Yellowfin ผู้จัดจำหน่ายซอฟต์แวร์ Business Intelligence (BI) และเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลระดับโลก ประกาศเปิดตัว Data Preparation Module ครบวงจรรูปแบบเสมือนเป็นรายแรกในอุตสาหกรรม การเตรียมข้อมูล คือกระบวนการแปลงข้อมูลให้อยู่ในฟอร์แมตที่สอดคล้องไปในทางเดียวกัน เพื่ออำนวยความสะดวกในการสำรวจ การวิเคราะห์และจัดทำรายงาน โดย Data Preparation Module ใหม่จาก Yellowfin นี้ เปิดตัวพร้อมกับ Yellowfin 7.3 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม BI เวอร์ชั่นล่าสุดของบริษัทฯ

“การเปิดตัวครั้งนี้ถือเป็นอีกครั้งที่ Yellowfin บุกเบิกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นรายแรกในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ BI และเครื่องมือวิเคราะห์”  นายเกลน ราบี  ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Yellowfin  กล่าวว่า  “Data Preparation Moduleในรูปแบบเสมือนของ Yellowfin สามารถรับมือประเด็นด้านต้นทุน ความซับซ้อน ความปลอดภัยและความไร้ประสิทธิภาพ ในแนวทางที่แตกต่างจากวิธีเตรียมข้อมูลรูปแบบเดิม ๆ  ผู้จำหน่ายรายใดก็ไม่สามารถรับมือความท้าทายในการเตรียมข้อมูลได้เหมือน Yellowfin”

Data Preparation Module ผนวกการทำงานเข้ากับเมตาดาต้าเลเยอร์บนแพลตฟอร์ม BI ของ Yellowfin โดยสมบูรณ์ เปิดทางให้ลูกค้ามีตัวช่วยพิเศษในการรวม จัดการ และดำเนินการเกี่ยวกับข้อมูลในปริมาณที่มากขึ้น แต่ใช้เวลาน้อยลง Data Preparation Module จาก Yellowfin จะช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถจำลอง ศึกษา ล้าง วางรูปแบบ ปรับปรุง รักษาความปลอดภัย และเผยแพร่ข้อมูลที่ต้องการทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย เพื่อนำมาประกอบการรายงานและการวิเคราะห์เบ็ดเสร็จในระบบ BI เดียวกัน Data Preparation Module จะถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของสิทธิการใช้งาน Yellowfin ระดับมาตรฐาน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม   ซึ่งสามารถชมและแชร์วิดีโอ Data Preparation Module ของ Yellowfin ได้ที่: https://youtu.be/FmvGXjRK4c0 ชมและแชร์โบรชัวร์ Data Preparation Module ของ Yellowfin  ได้ที่ :  http://www.yellowfinbi.com/Document.i4?DocumentId=1243019

“Data Preparation Module ของ Yellowfin ตอบสนองความต้องการของนักวิเคราะห์ข้อมูล ทีมไอทีในองค์กร และกลุ่มผู้ใช้ธุรกิจได้อย่างแท้จริง นักวิเคราะห์ข้อมูลสามารถเตรียมข้อมูลเพื่อการวิเคราะห์ได้อย่างอิสระโดยใช้เวลาน้อยลง ขณะที่ทีมไอทีสามารถจัดการข้อมูลได้อย่างง่ายดาย และกลุ่มผู้ใช้ธุรกิจสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เชื่อถือได้ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจที่มีความสำคัญทางธุรกิจ”

Data Preparation Module ของ Yellowfin ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ปัญหาที่มักเกิดขึ้นขณะเตรียมข้อมูลสำหรับการวิเคราะห์ ใน 3 แนวทางด้วยกัน คือ

– รวมขั้นตอนการเตรียมข้อมูลต่างๆ ไว้ในระบบวิเคราะห์เดียวกัน

– นำเสนอขีดความสามารถด้านการศึกษาข้อมูลที่ครอบคลุมครบถ้วน

– มอบฟังก์ชั่นจำลองเมตาดาต้าแบบอัตโนมัติตามแนวทางปฏิบัติที่ดีในอุตสาหกรรม

นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมอิสระ ดร.เควิน แมคไอแซค ซึ่งเป็นซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Data Science Institute เปิดเผยว่า Data Preparation Module ของ Yellowfin ช่วยให้บริษัทต่างๆมีเครื่องวิเคราะห์ขั้นสูงไว้ใช้งาน ซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญสำหรับบริษัทเหล่านี้

“เนื่องจากที่ผ่านมานั้น นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลได้ใช้เวลาถึง 80% ในการเตรียมข้อมูล โมดูลใหม่ของ Yellowfin จึงเป็นส่วนเสริมที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง ซึ่งเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลควรจะได้ลองใช้” แม็คไอแซคกล่าว “ประโยชน์ก็คือนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลในองค์กรของคุณสามารถร่นเวลาในการเตรียมข้อมูล หรือไม่ก็มอบหมายงานดังกล่าวให้กับนักวิเคราะห์ข้อมูลที่มีความชำนาญน้อยกว่า หรือแม้กระทั่งผู้ใช้งานทั่วไป ซึ่งไม่ว่าจะอย่างไร ก็ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมการวิเคราะห์ขั้นสูง”

 

ระบบทำงานเสมือน: จัดการข้อมูลและคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ทั้งหมดไว้ในสภาพแวดล้อมหนึ่งเดียว

นายราบี กล่าวว่า การเตรียมข้อมูลอย่างที่ทำกันทั่วไปนั้น  มีปัญหาอยู่ที่ว่า ขั้นตอนดังกล่าวบีบให้องค์กรต่าง ๆ  ต้องดำเนินการถ่ายโอนข้อมูล ซึ่งก่อให้เกิดความเสี่ยงในการจัดการและรักษาความปลอดภัยของข้อมูล

“การย้ายข้อมูลจากสภาพแวดล้อมหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง ทำให้ความเสี่ยงในการเข้าถึงข้อมูล โดยไม่ได้รับอนุญาตนั้นเพิ่มสูงขึ้น” นายราบีกล่าวและว่า ระบบทำงานเสมือนหมายความว่า เหล่านักวิเคราะห์ข้อมูลสามารถเชื่อมต่อ เตรียม และวิเคราะห์แหล่งข้อมูลได้โดยตรงในจุดเดียว”

“ระบบเตรียมข้อมูลเสมือนจะช่วยให้ลูกค้าของ Yellowfin สามารถรักษาการควบคุม ความสอดคล้องต้องกัน และความปลอดภัยของข้อมูลและคอนเทนท์วิเคราะห์ทั้งหมดได้เหนือกว่า โดยการเตรียมข้อมูลใด ๆ ก็ตามจะปรากฏให้เห็นในคอนเทนท์ต์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรีพอร์ต ชาร์ต ไปจนถึงแดชบอร์ด และสตอรี่บอร์ด”

ด้านนาย อิวาน เซียว ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ของ Yellowfin กล่าวว่า นอกเหนือจากผนวกรวมการเตรียมและวิเคราะห์ข้อมูลไว้ในที่เดียวแล้ว Yellowfin    ยังช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถลดต้นทุนและความยุ่งยากในการใช้เครื่องมือหลายประเภทด้วย

การเตรียมและวิเคราะห์ข้อมูล  ซึ่งโดยทั่วไปแล้วใช้ซอฟต์แวร์แยกกันนั้น ก่อให้เกิดจุดติดขัดที่หลีกเลี่ยงได้ในการเตรียมข้อมูล และยังทำให้มีค่าใช้จ่ายในด้านการเรียนรู้และบำรุงรักษาซอฟต์แวร์ถึงสองตัว ยังไม่รวมถึงความเสี่ยงในการใช้งานเครื่องมือเตรียมข้อมูลแบบ ‘บริการตนเอง’ ที่ทำงานแยกอิสระ ซึ่งอาจก่อให้เกิดกลุ่มข้อมูลที่ไม่สอดคล้อง ไม่มีความน่าเชื่อถือ และไม่ปลอดภัย”

“Yellowfin ช่วยให้ไม่ต้องเผชิญกับความยุ่งยากจากการเตรียมข้อมูลแบบเดิม ๆ ด้วยการนำเสนอแหล่งข้อมูลเดียว (single source of truth) ที่สามารถรองรับข้อมูลทั้งหมดในองค์กร โดยเปลี่ยนจากแหล่งข้อมูลไปเป็นแดชบอร์ดได้ในแพลตฟอร์มวิเคราะห์และสภาพแวดล้อมหนึ่งเดียว”

เปิดตัว Yellowfin 7.3

Yellowfin 7.3 แพลตฟอร์ม BI เวอร์ชั่นล่าสุดจาก Yellowfin วางจำหน่ายแล้ววันนี้  Yellowfin 7.3 ได้รับการยกระดับครั้งใหญ่เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านการสร้างภาพข้อมูลขั้นสูงของ Yellowfin ไม่ว่าจะเป็น Set Analysis ที่เพิ่มเข้ามาเป็นครั้งแรก และ Content Creation Canvas ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ นอกจากนี้ Yellowfin 7.3 ยังประกอบไปด้วยตัวเชื่อมต่อ API แบบใหม่ๆ พร้อมแดชบอร์ดแบบพรีบิลท์รองรับการใช้งานเว็บแอปพลิเคชั่นภายนอก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับปรุงและการยกระดับการทำงานใน Yellowfin 7.3 สามารถดูได้ที่ :

– ดาวน์โหลดโบรชัวร์อธิบายการทำงานของ Yellowfin 7.3 ได้ที่: http://www.yellowfinbi.com/Document.i4?DocumentId=1239022

– รับชมหน้าเว็บแสดงฟังก์ชั่นเด่นของ Yellowfin 7.3 ได้ที่: http://www.yellowfinbi.com/YFWebsite-Yellowfin-7-3-77993

– รับชมข้อมูลเกี่ยวกับตัวเชื่อมต่อ API แบบใหม่ๆ ของ Yellowfin ได้บน Yellowfin Marketplace ได้ที่ : http://www.yellowfinbi.com/YFWebsite-Marketplace-77991

นายราบีกล่าวว่า “คำถามธุรกิจเชิงเปรียบเทียบเป็นคิวรีประเภทหนึ่งที่นับได้ว่ามีความสำคัญและพื้นฐานที่สุดที่องค์กรต่างๆต้องการให้มีในข้อมูลของพวกเขา ฟังก์ชันใหม่อย่าง Set Analysis ใน Yellowfin 7.3 ทำให้การสร้างข้อมูลเปรียบเทียบนั้นสามารถทำได้อย่างงายดายและรวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้ทักษะทางเทคนิคขั้นสูง หรือ Sub Queries”

ชมและแชร์วิดีโอการสร้างภาพข้อมูลขั้นสูงของ Yellowfin ได้ที่: https://youtu.be/KrFWFLuwrCQ

ชมและแชร์โบรชัวร์การสร้างภาพข้อมูลขั้นสูงของ Yellowfin ได้ที่: http://www.yellowfinbi.com/Document.i4?DocumentId=1243015

 

นายเซียวกล่าวต่อว่า  Content Creation Canvas ที่ได้รับการปรับปรุงขนานใหญ่นี้ จะช่วยให้ผู้ใช้มีอิสระและสามารถสร้างภาพข้อมูลและอินโฟกราฟฟิกเชิงวิเคราะห์ที่สวยงามและตรงตามจุดประสงค์ผ่านอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย ตอบสนองความต้องการด้านคอนเทนต์เฉพาะขององค์กรได้เกินความคาดหมายและกระตุ้นการใช้งานของผู้ใช้ โดยไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ดแม้เพียงหนึ่งบรรทัด”

ชมและแชร์วิดีโอ Content Creation Canvas ของ Yellowfin ได้ที่: https://youtu.be/doMAhbEupJI

ชมและแชร์โบรชัวร์ Content Creation Canvas ของ Yellowfin ได้ที่: http://www.yellowfinbi.com/Document.i4?DocumentId=1239024

 

ตัวเชื่อมต่อ API รูปแบบใหม่ที่มาพร้อมกับ Yellowfin 7.3 นั้น ประกอบไปด้วย Salesforce, Zendesk, Xero, Facebook, Expensify, MailChimp, XE (Standard & Medium Edition), Ring Central, SurveyMonkey และ World Weather Online นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวตัวเชื่อม Twitter และ Google Analytics เวอร์ชั่นใหม่ที่ดีกว่าเดิม สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเชื่อมต่อแต่ละแบบได้ที่ Yellowfin Marketplace: http://www.yellowfinbi.com/YFWebsite-Marketplace-77991

ราบีเผยว่า “การเชื่อมต่อเว็บแอปพลิเคชั่นที่คุณโปรดปรานจะง่ายขึ้นด้วยตัวเชื่อมต่อ API รูปแบบใหม่ และแดชบอร์ดแบบพรีบิลท์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Yellowfin 7.3 คุณจะสามารถสร้าง แชร์ และดำเนินการบนข้อมูลวิเคราะห์เชิงลึกจากเว็บแอปพลิเคชั่นที่คุณใช้งานอยู่ได้”

 

เกี่ยวกับ Yellowfin

Yellowfin เป็นผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ Business Intelligence (BI) และซอฟต์แวร์วิเคราะห์ข้อมูล ซึ่งมุ่งมั่นที่จะทำให้ BI เป็นเรื่องง่าย Yellowfin ก่อตั้งขึ้นในปี 2546 เพื่อรับมือกับความซับซ้อนและต้นทุนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้งและใช้เครื่องมือ BI แบบเดิมๆ ด้วยโซลูชั่นการรายงานและการวิเคราะห์ที่ใช้งานบนเว็บ 100% และเป็นมิตรกับผู้ใช้ Yellowfin เป็นผู้นำในด้าน Mobile BI, Collaborative BI และ Embedded BI รวมถึง Location Intelligence และ Data Visualization
ในแต่ละวัน องค์กรกว่า 10,000 แห่ง และผู้ใช้งานกว่า 2 ล้านราย ใน 70 ประเทศ ใช้ Yellowfin สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.yellowfinbi.com สามารถติดตาม Yellowfin เพื่อรับข่าวสารและข้อมูลอัปเดตเป็นประจำบน Twitter (@YellowfinBI), LinkedIn (Yellowfin Business Intelligence), YouTube (Yellowfin Team) หรืออีเมลมาที่ pr@yellowfin.bi เพื่อสมัครรับจดหมายข่าวอิเล็กทรอนิกส์ของ Yellowfin ฟรี

 

เกี่ยวกับ Aware Corporation

บริษัทอะแวร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (Aware Corporation) เป็นผู้ให้บริการด้านไอทีและซอฟต์แวร์ชั้นนำ และเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Yellowfin ในประเทศไทย บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ และมีสำนักงานหลักอีกหนึ่งแห่งอยู่ในกรุงเทพมหานคร  Aware ให้บริการลูกค้ามากกว่า 100 รายโดยให้บริการลูกค้าตั้งแต่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (SME) ทั้งของไทยและต่างชาติ ไปจนถึงองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ และบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ Aware มีบุคลากรมากกว่า 700 คน ซึ่งผสมผสานความรู้ในระดับท้องถิ่นและสากลเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งนำเสนอความเชี่ยวชาญระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นในด้านงานขายและบริการผลิตภัณฑ์ไอที การพัฒนาซอฟต์แวร์ตามความต้องการของลูกค้า การจัดบุคลากรประจำโครงการพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับลูกค้า ไปจนถึงการพัฒนา การขายและการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ประเภทต่างๆที่บริษัทผลิตขึ้น

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.aware.co.th

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Dashbase เสริมความสามารถ AppDynamics ติดตามวิเคราะห์ข้อมูล Real-Time Communication

Cisco ได้ออกมาเผยถึงเจตนาในการเข้าซื้อกิจการของ Dashbase ผู้พัฒนาโซลูชันวิเคราะห์ทราฟฟิกสำหรับระบบ Voice, Video และ Chat โดยเฉพาะ เพื่อนำความสามารถของ Dashbase ไปเสริมให้กับ Cisco AppDynamics โดยเฉพาะ

[Guest Post] LTI และ IBM ขยายพันธมิตรระดับโลก ช่วยองค์กรเร่งการยกระดับสู่ยุคดิจิทัลด้วยไฮบริดคลาวด์แบบเปิด

มุมไบ, อินเดีย :  LTI และ IBM เล็งจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศเพื่อพัฒนาโซลูชันร่วมกับลูกค้า