[PR] Yellowfin เปิดตัว Data Preparation Module รูปแบบเสมือนรายแรกในอุตสาหกรรม ช่วยให้การวิเคราะห์ข้อมูลเป็นเรื่องง่าย

Yellowfin ผู้จัดจำหน่ายซอฟต์แวร์ Business Intelligence (BI) และเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลระดับโลก ประกาศเปิดตัว Data Preparation Module ครบวงจรรูปแบบเสมือนเป็นรายแรกในอุตสาหกรรม การเตรียมข้อมูล คือกระบวนการแปลงข้อมูลให้อยู่ในฟอร์แมตที่สอดคล้องไปในทางเดียวกัน เพื่ออำนวยความสะดวกในการสำรวจ การวิเคราะห์และจัดทำรายงาน โดย Data Preparation Module ใหม่จาก Yellowfin นี้ เปิดตัวพร้อมกับ Yellowfin 7.3 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม BI เวอร์ชั่นล่าสุดของบริษัทฯ

“การเปิดตัวครั้งนี้ถือเป็นอีกครั้งที่ Yellowfin บุกเบิกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นรายแรกในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ BI และเครื่องมือวิเคราะห์”  นายเกลน ราบี  ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Yellowfin  กล่าวว่า  “Data Preparation Moduleในรูปแบบเสมือนของ Yellowfin สามารถรับมือประเด็นด้านต้นทุน ความซับซ้อน ความปลอดภัยและความไร้ประสิทธิภาพ ในแนวทางที่แตกต่างจากวิธีเตรียมข้อมูลรูปแบบเดิม ๆ  ผู้จำหน่ายรายใดก็ไม่สามารถรับมือความท้าทายในการเตรียมข้อมูลได้เหมือน Yellowfin”

Data Preparation Module ผนวกการทำงานเข้ากับเมตาดาต้าเลเยอร์บนแพลตฟอร์ม BI ของ Yellowfin โดยสมบูรณ์ เปิดทางให้ลูกค้ามีตัวช่วยพิเศษในการรวม จัดการ และดำเนินการเกี่ยวกับข้อมูลในปริมาณที่มากขึ้น แต่ใช้เวลาน้อยลง Data Preparation Module จาก Yellowfin จะช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถจำลอง ศึกษา ล้าง วางรูปแบบ ปรับปรุง รักษาความปลอดภัย และเผยแพร่ข้อมูลที่ต้องการทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย เพื่อนำมาประกอบการรายงานและการวิเคราะห์เบ็ดเสร็จในระบบ BI เดียวกัน Data Preparation Module จะถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของสิทธิการใช้งาน Yellowfin ระดับมาตรฐาน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม   ซึ่งสามารถชมและแชร์วิดีโอ Data Preparation Module ของ Yellowfin ได้ที่: https://youtu.be/FmvGXjRK4c0 ชมและแชร์โบรชัวร์ Data Preparation Module ของ Yellowfin  ได้ที่ :  http://www.yellowfinbi.com/Document.i4?DocumentId=1243019

“Data Preparation Module ของ Yellowfin ตอบสนองความต้องการของนักวิเคราะห์ข้อมูล ทีมไอทีในองค์กร และกลุ่มผู้ใช้ธุรกิจได้อย่างแท้จริง นักวิเคราะห์ข้อมูลสามารถเตรียมข้อมูลเพื่อการวิเคราะห์ได้อย่างอิสระโดยใช้เวลาน้อยลง ขณะที่ทีมไอทีสามารถจัดการข้อมูลได้อย่างง่ายดาย และกลุ่มผู้ใช้ธุรกิจสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เชื่อถือได้ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจที่มีความสำคัญทางธุรกิจ”

Data Preparation Module ของ Yellowfin ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ปัญหาที่มักเกิดขึ้นขณะเตรียมข้อมูลสำหรับการวิเคราะห์ ใน 3 แนวทางด้วยกัน คือ

– รวมขั้นตอนการเตรียมข้อมูลต่างๆ ไว้ในระบบวิเคราะห์เดียวกัน

– นำเสนอขีดความสามารถด้านการศึกษาข้อมูลที่ครอบคลุมครบถ้วน

– มอบฟังก์ชั่นจำลองเมตาดาต้าแบบอัตโนมัติตามแนวทางปฏิบัติที่ดีในอุตสาหกรรม

นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมอิสระ ดร.เควิน แมคไอแซค ซึ่งเป็นซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Data Science Institute เปิดเผยว่า Data Preparation Module ของ Yellowfin ช่วยให้บริษัทต่างๆมีเครื่องวิเคราะห์ขั้นสูงไว้ใช้งาน ซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญสำหรับบริษัทเหล่านี้

“เนื่องจากที่ผ่านมานั้น นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลได้ใช้เวลาถึง 80% ในการเตรียมข้อมูล โมดูลใหม่ของ Yellowfin จึงเป็นส่วนเสริมที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง ซึ่งเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลควรจะได้ลองใช้” แม็คไอแซคกล่าว “ประโยชน์ก็คือนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลในองค์กรของคุณสามารถร่นเวลาในการเตรียมข้อมูล หรือไม่ก็มอบหมายงานดังกล่าวให้กับนักวิเคราะห์ข้อมูลที่มีความชำนาญน้อยกว่า หรือแม้กระทั่งผู้ใช้งานทั่วไป ซึ่งไม่ว่าจะอย่างไร ก็ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมการวิเคราะห์ขั้นสูง”

 

ระบบทำงานเสมือน: จัดการข้อมูลและคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ทั้งหมดไว้ในสภาพแวดล้อมหนึ่งเดียว

นายราบี กล่าวว่า การเตรียมข้อมูลอย่างที่ทำกันทั่วไปนั้น  มีปัญหาอยู่ที่ว่า ขั้นตอนดังกล่าวบีบให้องค์กรต่าง ๆ  ต้องดำเนินการถ่ายโอนข้อมูล ซึ่งก่อให้เกิดความเสี่ยงในการจัดการและรักษาความปลอดภัยของข้อมูล

“การย้ายข้อมูลจากสภาพแวดล้อมหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง ทำให้ความเสี่ยงในการเข้าถึงข้อมูล โดยไม่ได้รับอนุญาตนั้นเพิ่มสูงขึ้น” นายราบีกล่าวและว่า ระบบทำงานเสมือนหมายความว่า เหล่านักวิเคราะห์ข้อมูลสามารถเชื่อมต่อ เตรียม และวิเคราะห์แหล่งข้อมูลได้โดยตรงในจุดเดียว”

“ระบบเตรียมข้อมูลเสมือนจะช่วยให้ลูกค้าของ Yellowfin สามารถรักษาการควบคุม ความสอดคล้องต้องกัน และความปลอดภัยของข้อมูลและคอนเทนท์วิเคราะห์ทั้งหมดได้เหนือกว่า โดยการเตรียมข้อมูลใด ๆ ก็ตามจะปรากฏให้เห็นในคอนเทนท์ต์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรีพอร์ต ชาร์ต ไปจนถึงแดชบอร์ด และสตอรี่บอร์ด”

ด้านนาย อิวาน เซียว ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ของ Yellowfin กล่าวว่า นอกเหนือจากผนวกรวมการเตรียมและวิเคราะห์ข้อมูลไว้ในที่เดียวแล้ว Yellowfin    ยังช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถลดต้นทุนและความยุ่งยากในการใช้เครื่องมือหลายประเภทด้วย

การเตรียมและวิเคราะห์ข้อมูล  ซึ่งโดยทั่วไปแล้วใช้ซอฟต์แวร์แยกกันนั้น ก่อให้เกิดจุดติดขัดที่หลีกเลี่ยงได้ในการเตรียมข้อมูล และยังทำให้มีค่าใช้จ่ายในด้านการเรียนรู้และบำรุงรักษาซอฟต์แวร์ถึงสองตัว ยังไม่รวมถึงความเสี่ยงในการใช้งานเครื่องมือเตรียมข้อมูลแบบ ‘บริการตนเอง’ ที่ทำงานแยกอิสระ ซึ่งอาจก่อให้เกิดกลุ่มข้อมูลที่ไม่สอดคล้อง ไม่มีความน่าเชื่อถือ และไม่ปลอดภัย”

“Yellowfin ช่วยให้ไม่ต้องเผชิญกับความยุ่งยากจากการเตรียมข้อมูลแบบเดิม ๆ ด้วยการนำเสนอแหล่งข้อมูลเดียว (single source of truth) ที่สามารถรองรับข้อมูลทั้งหมดในองค์กร โดยเปลี่ยนจากแหล่งข้อมูลไปเป็นแดชบอร์ดได้ในแพลตฟอร์มวิเคราะห์และสภาพแวดล้อมหนึ่งเดียว”

เปิดตัว Yellowfin 7.3

Yellowfin 7.3 แพลตฟอร์ม BI เวอร์ชั่นล่าสุดจาก Yellowfin วางจำหน่ายแล้ววันนี้  Yellowfin 7.3 ได้รับการยกระดับครั้งใหญ่เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านการสร้างภาพข้อมูลขั้นสูงของ Yellowfin ไม่ว่าจะเป็น Set Analysis ที่เพิ่มเข้ามาเป็นครั้งแรก และ Content Creation Canvas ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ นอกจากนี้ Yellowfin 7.3 ยังประกอบไปด้วยตัวเชื่อมต่อ API แบบใหม่ๆ พร้อมแดชบอร์ดแบบพรีบิลท์รองรับการใช้งานเว็บแอปพลิเคชั่นภายนอก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับปรุงและการยกระดับการทำงานใน Yellowfin 7.3 สามารถดูได้ที่ :

– ดาวน์โหลดโบรชัวร์อธิบายการทำงานของ Yellowfin 7.3 ได้ที่: http://www.yellowfinbi.com/Document.i4?DocumentId=1239022

– รับชมหน้าเว็บแสดงฟังก์ชั่นเด่นของ Yellowfin 7.3 ได้ที่: http://www.yellowfinbi.com/YFWebsite-Yellowfin-7-3-77993

– รับชมข้อมูลเกี่ยวกับตัวเชื่อมต่อ API แบบใหม่ๆ ของ Yellowfin ได้บน Yellowfin Marketplace ได้ที่ : http://www.yellowfinbi.com/YFWebsite-Marketplace-77991

นายราบีกล่าวว่า “คำถามธุรกิจเชิงเปรียบเทียบเป็นคิวรีประเภทหนึ่งที่นับได้ว่ามีความสำคัญและพื้นฐานที่สุดที่องค์กรต่างๆต้องการให้มีในข้อมูลของพวกเขา ฟังก์ชันใหม่อย่าง Set Analysis ใน Yellowfin 7.3 ทำให้การสร้างข้อมูลเปรียบเทียบนั้นสามารถทำได้อย่างงายดายและรวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้ทักษะทางเทคนิคขั้นสูง หรือ Sub Queries”

ชมและแชร์วิดีโอการสร้างภาพข้อมูลขั้นสูงของ Yellowfin ได้ที่: https://youtu.be/KrFWFLuwrCQ

ชมและแชร์โบรชัวร์การสร้างภาพข้อมูลขั้นสูงของ Yellowfin ได้ที่: http://www.yellowfinbi.com/Document.i4?DocumentId=1243015

 

นายเซียวกล่าวต่อว่า  Content Creation Canvas ที่ได้รับการปรับปรุงขนานใหญ่นี้ จะช่วยให้ผู้ใช้มีอิสระและสามารถสร้างภาพข้อมูลและอินโฟกราฟฟิกเชิงวิเคราะห์ที่สวยงามและตรงตามจุดประสงค์ผ่านอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย ตอบสนองความต้องการด้านคอนเทนต์เฉพาะขององค์กรได้เกินความคาดหมายและกระตุ้นการใช้งานของผู้ใช้ โดยไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ดแม้เพียงหนึ่งบรรทัด”

ชมและแชร์วิดีโอ Content Creation Canvas ของ Yellowfin ได้ที่: https://youtu.be/doMAhbEupJI

ชมและแชร์โบรชัวร์ Content Creation Canvas ของ Yellowfin ได้ที่: http://www.yellowfinbi.com/Document.i4?DocumentId=1239024

 

ตัวเชื่อมต่อ API รูปแบบใหม่ที่มาพร้อมกับ Yellowfin 7.3 นั้น ประกอบไปด้วย Salesforce, Zendesk, Xero, Facebook, Expensify, MailChimp, XE (Standard & Medium Edition), Ring Central, SurveyMonkey และ World Weather Online นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวตัวเชื่อม Twitter และ Google Analytics เวอร์ชั่นใหม่ที่ดีกว่าเดิม สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเชื่อมต่อแต่ละแบบได้ที่ Yellowfin Marketplace: http://www.yellowfinbi.com/YFWebsite-Marketplace-77991

ราบีเผยว่า “การเชื่อมต่อเว็บแอปพลิเคชั่นที่คุณโปรดปรานจะง่ายขึ้นด้วยตัวเชื่อมต่อ API รูปแบบใหม่ และแดชบอร์ดแบบพรีบิลท์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Yellowfin 7.3 คุณจะสามารถสร้าง แชร์ และดำเนินการบนข้อมูลวิเคราะห์เชิงลึกจากเว็บแอปพลิเคชั่นที่คุณใช้งานอยู่ได้”

 

เกี่ยวกับ Yellowfin

Yellowfin เป็นผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ Business Intelligence (BI) และซอฟต์แวร์วิเคราะห์ข้อมูล ซึ่งมุ่งมั่นที่จะทำให้ BI เป็นเรื่องง่าย Yellowfin ก่อตั้งขึ้นในปี 2546 เพื่อรับมือกับความซับซ้อนและต้นทุนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้งและใช้เครื่องมือ BI แบบเดิมๆ ด้วยโซลูชั่นการรายงานและการวิเคราะห์ที่ใช้งานบนเว็บ 100% และเป็นมิตรกับผู้ใช้ Yellowfin เป็นผู้นำในด้าน Mobile BI, Collaborative BI และ Embedded BI รวมถึง Location Intelligence และ Data Visualization
ในแต่ละวัน องค์กรกว่า 10,000 แห่ง และผู้ใช้งานกว่า 2 ล้านราย ใน 70 ประเทศ ใช้ Yellowfin สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.yellowfinbi.com สามารถติดตาม Yellowfin เพื่อรับข่าวสารและข้อมูลอัปเดตเป็นประจำบน Twitter (@YellowfinBI), LinkedIn (Yellowfin Business Intelligence), YouTube (Yellowfin Team) หรืออีเมลมาที่ pr@yellowfin.bi เพื่อสมัครรับจดหมายข่าวอิเล็กทรอนิกส์ของ Yellowfin ฟรี

 

เกี่ยวกับ Aware Corporation

บริษัทอะแวร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (Aware Corporation) เป็นผู้ให้บริการด้านไอทีและซอฟต์แวร์ชั้นนำ และเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Yellowfin ในประเทศไทย บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ และมีสำนักงานหลักอีกหนึ่งแห่งอยู่ในกรุงเทพมหานคร  Aware ให้บริการลูกค้ามากกว่า 100 รายโดยให้บริการลูกค้าตั้งแต่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (SME) ทั้งของไทยและต่างชาติ ไปจนถึงองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ และบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ Aware มีบุคลากรมากกว่า 700 คน ซึ่งผสมผสานความรู้ในระดับท้องถิ่นและสากลเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งนำเสนอความเชี่ยวชาญระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นในด้านงานขายและบริการผลิตภัณฑ์ไอที การพัฒนาซอฟต์แวร์ตามความต้องการของลูกค้า การจัดบุคลากรประจำโครงการพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับลูกค้า ไปจนถึงการพัฒนา การขายและการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ประเภทต่างๆที่บริษัทผลิตขึ้น

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.aware.co.thAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: ทำความรู้จักกับ DataSpider: Data Integration สำหรับการจัดการ Operation Automation

บริษัท Saison Information Systems Co., Ltd. และบริษัท Material Automation (Thailand) Co., Ltd. ขอเรียนเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วม DataSpider Live …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Easily Deploy K8s Cluster on VMware Cloud Foundation with Tanzu

Kubernetes เป็นหนึ่งในปัจจัยที่องค์กรต่างแสวงหาเพื่อเปลี่ยนโฉม Infrastructure ของตน ให้สอดรับกับนโนบายการทำ Modernize Application ขององค์กร ด้วยเหตุนี้วันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ทาง VMware จึงได้งานสัมมนาออนไลน์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเริ่มต้นใช้งาน Kubernetes …