[PR] Yellowfin เปิดตัว Data Preparation Module รูปแบบเสมือนรายแรกในอุตสาหกรรม ช่วยให้การวิเคราะห์ข้อมูลเป็นเรื่องง่าย

จาการ์ตา, อินโดนีเซีย และกรุงเทพฯ – 21 ธ.ค. – พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ –

Data Preparation Module ผนวกการทำงานเข้ากับเมตาดาต้าเลเยอร์บนแพลตฟอร์ม BI ของ Yellowfin โดยสมบูรณ์ เปิดทางให้ลูกค้ามีตัวช่วยพิเศษในการรวม จัดการ และดำเนินการเกี่ยวกับข้อมูลในปริมาณที่มากขึ้น แต่ใช้เวลาน้อยลง

Data Preparation Module จาก Yellowfin จะช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถจำลอง ศึกษา ล้าง วางรูปแบบ ปรับปรุง รักษาความปลอดภัย และเผยแพร่ข้อมูลที่ต้องการทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย เพื่อนำมาประกอบการรายงานและการวิเคราะห์เบ็ดเสร็จในระบบ BI เดียวกัน Data Preparation Module จะถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของสิทธิการใช้งาน Yellowfin ระดับมาตรฐาน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ชมและแชร์วิดีโอ Data Preparation Module ของ Yellowfin ได้ที่:

ชมและแชร์โบรชัวร์ Data Preparation Module ของ Yellowfin ได้ที่: http://www.yellowfinbi.com/Document.i4?DocumentId=1243019

“การเปิดตัวครั้งนี้ถือเป็นอีกครั้งที่ Yellowfin บุกเบิกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นรายแรกในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ BI และเครื่องมือวิเคราะห์” เกลน ราบี ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Yellowfin กล่าว “Data Preparation Module ในรูปแบบเสมือนของ Yellowfin สามารถรับมือประเด็นด้านต้นทุน ความซับซ้อน ความปลอดภัย และความไร้ประสิทธิภาพ ในแนวทางที่แตกต่างจากวิธีเตรียมข้อมูลรูปแบบเดิมๆ ผู้จำหน่ายรายใดก็ไม่สามารถรับมือความท้าทายในการเตรียมข้อมูลได้เหมือน Yellowfin”

“Data Preparation Module ของ Yellowfin ตอบสนองความต้องการของนักวิเคราะห์ข้อมูล ทีมไอทีในองค์กร และกลุ่มผู้ใช้ธุรกิจได้อย่างแท้จริง นักวิเคราะห์ข้อมูลสามารถเตรียมข้อมูลเพื่อการวิเคราะห์ได้อย่างอิสระโดยใช้เวลาน้อยลง ขณะที่ทีมไอทีสามารถจัดการข้อมูลได้อย่างง่ายดาย และกลุ่มผู้ใช้ธุรกิจสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เชื่อถือได้ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจที่มีความสำคัญทางธุรกิจ”

Data Preparation Module ของ Yellowfin ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ปัญหาที่มักเกิดขึ้นขณะเตรียมข้อมูลสำหรับการวิเคราะห์ ใน 3 แนวทางด้วยกัน คือ

          – รวมขั้นตอนการเตรียมข้อมูลต่างๆ ไว้ในระบบวิเคราะห์เดียวกัน

          – นำเสนอขีดความสามารถด้านการศึกษาข้อมูลที่ครอบคลุมครบถ้วน

          – มอบฟังก์ชั่นจำลองเมตาดาต้าแบบอัตโนมัติตามแนวทางปฏิบัติที่ดีในอุตสาหกรรม

นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมอิสระ ดร.เควิน แมคไอแซค ซึ่งเป็นซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Data Science Institute เปิดเผยว่า Data Preparation Module ของ Yellowfin ช่วยให้บริษัทต่างๆมีเครื่องวิเคราะห์ขั้นสูงไว้ใช้งาน ซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญสำหรับบริษัทเหล่านี้

“เนื่องจากที่ผ่านมานั้น นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลได้ใช้เวลาถึง 80% ในการเตรียมข้อมูล โมดูลใหม่ของ Yellowfin จึงเป็นส่วนเสริมที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง ซึ่งเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลควรจะได้ลองใช้” แม็คไอแซคกล่าว “ประโยชน์ก็คือนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลในองค์กรของคุณสามารถร่นเวลาในการเตรียมข้อมูล หรือไม่ก็มอบหมายงานดังกล่าวให้กับนักวิเคราะห์ข้อมูลที่มีความชำนาญน้อยกว่า หรือแม้กระทั่งผู้ใช้งานทั่วไป ซึ่งไม่ว่าจะอย่างไร ก็ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมการวิเคราะห์ขั้นสูง”

ระบบทำงานเสมือน: จัดการข้อมูลและคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ทั้งหมดไว้ในสภาพแวดล้อมหนึ่งเดียว

ราบีกล่าวว่า การเตรียมข้อมูลอย่างที่ทำกันทั่วไปนั้นมีปัญหาอยู่ที่ว่า ขั้นตอนดังกล่าวบีบให้องค์กรต่างๆต้องดำเนินการถ่ายโอนข้อมูล ซึ่งก่อให้เกิดความเสี่ยงในการจัดการและรักษาความปลอดภัยของข้อมูล

“การย้ายข้อมูลจากสภาพแวดล้อมหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง ทำให้ความเสี่ยงในการเข้าถึงข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาตนั้นเพิ่มสูงขึ้น” ราบีกล่าว “ระบบทำงานเสมือนหมายความว่า เหล่านักวิเคราะห์ข้อมูลสามารถเชื่อมต่อ เตรียม และวิเคราะห์แหล่งข้อมูลได้โดยตรงในจุดเดียว”

“ระบบเตรียมข้อมูลเสมือนจะช่วยให้ลูกค้าของ Yellowfin สามารถรักษาการควบคุม ความสอดคล้องต้องกัน และความปลอดภัยของข้อมูลและคอนเทนต์วิเคราะห์ทั้งหมดได้เหนือกว่า โดยการเตรียมข้อมูลใดๆก็ตามจะปรากฏให้เห็นในคอนเทนต์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรีพอร์ต ชาร์ต ไปจนถึงแดชบอร์ด และสตอรี่บอร์ด”

อิวาน เซียว ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ของ Yellowfin กล่าวว่า นอกเหนือจากผนวกรวมการเตรียมและวิเคราะห์ข้อมูลไว้ในที่เดียวแล้ว Yellowfin ยังช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถลดต้นทุนและความยุ่งยากในการใช้เครื่องมือหลายประเภทด้วย

“การเตรียมและวิเคราะห์ข้อมูลซึ่งโดยทั่วไปแล้วใช้ซอฟต์แวร์แยกกันนั้น ก่อให้เกิดจุดติดขัดที่หลีกเลี่ยงได้ในการเตรียมข้อมูล” เซียวกล่าว “ทั้งยังทำให้มีค่าใช้จ่ายในด้านการเรียนรู้และบำรุงรักษาซอฟต์แวร์ถึงสองตัว ยังไม่รวมถึงความเสี่ยงในการใช้งานเครื่องมือเตรียมข้อมูลแบบ ‘บริการตนเอง’ ที่ทำงานแยกอิสระ ซึ่งอาจก่อให้เกิดกลุ่มข้อมูลที่ไม่สอดคล้อง ไม่มีความน่าเชื่อถือ และไม่ปลอดภัย”

“Yellowfin ช่วยให้ไม่ต้องเผชิญกับความยุ่งยากจากการเตรียมข้อมูลแบบเดิมๆ ด้วยการนำเสนอแหล่งข้อมูลเดียว (single source of truth) ที่สามารถรองรับข้อมูลทั้งหมดในองค์กร โดยเปลี่ยนจากแหล่งข้อมูลไปเป็นแดชบอร์ดได้ในแพลตฟอร์มวิเคราะห์และสภาพแวดล้อมหนึ่งเดียว”

เปิดตัว Yellowfin 7.3

Yellowfin 7.3 แพลตฟอร์ม BI เวอร์ชั่นล่าสุดจาก Yellowfin วางจำหน่ายแล้ววันนี้

Yellowfin 7.3 ได้รับการยกระดับครั้งใหญ่เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านการสร้างภาพข้อมูลขั้นสูงของ Yellowfin ไม่ว่าจะเป็น Set Analysis ที่เพิ่มเข้ามาเป็นครั้งแรก และ Content Creation Canvas ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ นอกจากนี้ Yellowfin 7.3 ยังประกอบไปด้วยตัวเชื่อมต่อ API แบบใหม่ๆ พร้อมแดชบอร์ดแบบพรีบิลท์รองรับการใช้งานเว็บแอปพลิเคชั่นภายนอก 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับปรุงและการยกระดับการทำงานใน Yellowfin 7.3 สามารถดูได้ที่:

– ดาวน์โหลดโบรชัวร์อธิบายการทำงานของ Yellowfin 7.3 ได้ที่: http://www.yellowfinbi.com/Document.i4?DocumentId=1239022

– รับชมหน้าเว็บแสดงฟังก์ชั่นเด่นของ Yellowfin 7.3 ได้ที่: http://www.yellowfinbi.com/YFWebsite-Yellowfin-7-3-77993

– รับชมข้อมูลเกี่ยวกับตัวเชื่อมต่อ API แบบใหม่ๆ ของ Yellowfin ได้บน Yellowfin Marketplace: 

http://www.yellowfinbi.com/YFWebsite-Marketplace-77991

ราบีกล่าวว่า “คำถามธุรกิจเชิงเปรียบเทียบเป็นคิวรีประเภทหนึ่งที่นับได้ว่ามีความสำคัญและพื้นฐานที่สุดที่องค์กรต่างๆต้องการให้มีในข้อมูลของพวกเขา ฟังก์ชันใหม่อย่าง Set Analysis ใน Yellowfin 7.3 ทำให้การสร้างข้อมูลเปรียบเทียบนั้นสามารถทำได้อย่างงายดายและรวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้ทักษะทางเทคนิคขั้นสูง หรือ Sub Queries”

ชมและแชร์วิดีโอการสร้างภาพข้อมูลขั้นสูงของ Yellowfin ได้ที่:

ชมและแชร์โบรชัวร์การสร้างภาพข้อมูลขั้นสูงของ Yellowfin ได้ที่: http://www.yellowfinbi.com/Document.i4?DocumentId=1243015

เซียวกล่าวว่า “Content Creation Canvas ที่ได้รับการปรับปรุงขนานใหญ่นี้ จะช่วยให้ผู้ใช้มีอิสระและสามารถสร้างภาพข้อมูลและอินโฟกราฟฟิกเชิงวิเคราะห์ที่สวยงามและตรงตามจุดประสงค์ผ่านอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย ตอบสนองความต้องการด้านคอนเทนต์เฉพาะขององค์กรได้เกินความคาดหมายและกระตุ้นการใช้งานของผู้ใช้ โดยไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ดแม้เพียงหนึ่งบรรทัด”

ชมและแชร์วิดีโอ Content Creation Canvas ของ Yellowfin ได้ที่:

ชมและแชร์โบรชัวร์ Content Creation Canvas ของ Yellowfin ได้ที่: http://www.yellowfinbi.com/Document.i4?DocumentId=1239024

ตัวเชื่อมต่อ API รูปแบบใหม่ที่มาพร้อมกับ Yellowfin 7.3 นั้น ประกอบไปด้วย Salesforce, Zendesk, Xero, Facebook, Expensify, MailChimp, XE (Standard & Medium Edition), Ring Central, SurveyMonkey และ World Weather Online นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวตัวเชื่อม Twitter และ Google Analytics เวอร์ชั่นใหม่ที่ดีกว่าเดิม สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเชื่อมต่อแต่ละแบบได้ที่ Yellowfin Marketplace: http://www.yellowfinbi.com/YFWebsite-Marketplace-77991

ราบีเผยว่า “การเชื่อมต่อเว็บแอปพลิเคชั่นที่คุณโปรดปรานจะง่ายขึ้นด้วยตัวเชื่อมต่อ API รูปแบบใหม่ และแดชบอร์ดแบบพรีบิลท์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Yellowfin 7.3 คุณจะสามารถสร้าง แชร์ และดำเนินการบนข้อมูลวิเคราะห์เชิงลึกจากเว็บแอปพลิเคชั่นที่คุณใช้งานอยู่ได้”

###

เกี่ยวกับ Yellowfin

Yellowfin เป็นผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ Business Intelligence (BI) และซอฟต์แวร์วิเคราะห์ข้อมูล ซึ่งมุ่งมั่นที่จะทำให้ BI เป็นเรื่องง่าย Yellowfin ก่อตั้งขึ้นในปี 2546 เพื่อรับมือกับความซับซ้อนและต้นทุนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้งและใช้เครื่องมือ BI แบบเดิมๆ ด้วยโซลูชั่นการรายงานและการวิเคราะห์ที่ใช้งานบนเว็บ 100% และเป็นมิตรกับผู้ใช้ Yellowfin เป็นผู้นำในด้าน Mobile BI, Collaborative BI และ Embedded BI รวมถึง Location Intelligence และ Data Visualization

ในแต่ละวัน องค์กรกว่า 10,000 แห่ง และผู้ใช้งานกว่า 2 ล้านราย ใน 70 ประเทศ ใช้ Yellowfin สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.yellowfinbi.com

สามารถติดตาม Yellowfin เพื่อรับข่าวสารและข้อมูลอัปเดตเป็นประจำบน Twitter (@YellowfinBI), LinkedIn (Yellowfin Business Intelligence), YouTube (Yellowfin Team) หรืออีเมลมาที่ pr@yellowfin.bi เพื่อสมัครรับจดหมายข่าวอิเล็กทรอนิกส์ของ Yellowfin ฟรี

เกี่ยวกับ Aware Corporation

Aware เป็นผู้ให้บริการด้านไอทีและโซลูชั่นซอฟต์แวร์ชั้นนำ และเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Yellowfin ในประเทศไทย บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ และมีสำนักงานอีกหนึ่งแห่งอยู่ในกรุงเทพมหานคร ให้บริการลูกค้ากว่า 100 ราย ซึ่งประกอบไปด้วยธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (SME) ทั้งของไทยและต่างชาติ ตลอดจนหน่วยงานต่างๆ ของบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ Aware มีบุคลากรมากกว่า 700 คน ซึ่งผสมผสานความรู้ในระดับท้องถิ่นและสากลเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งนำเสนอความเชี่ยวชาญระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นในด้านงานขายและบริการผลิตภัณฑ์ไอที การพัฒนาซอฟต์แวร์ตามความต้องการของลูกค้า การจัดบุคลากรประจำโครงการพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับลูกค้า ไปจนถึงการพัฒนา การขายและการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ประเภทต่างๆที่บริษัทผลิตขึ้น

สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.aware.co.th


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ซิสโก้เผยโฉมนวัตกรรม AI พร้อมประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ที่งาน Cisco Live Amsterdam [PR]

โซลูชั่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ครอบคลุมระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย การทำงานร่วมกัน และการตรวจสอบ ตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของซิสโก้ในการพัฒนานวัตกรรม AI

ถึงเวลาต้องจริงจังกับการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ
เพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศของประเทศแล้วหรือยัง [PR]

การรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศยังคงเป็นข้อกังวลหลักในการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ระบุว่า องค์กรต่างๆ ในประเทศไทยถูกโจมตีเกือบ 1,800 ครั้ง ในช่วง 10 เดือนแรกของปีที่แล้ว โดยมีเป้าหมายหลักอยู่ที่ภาคการศึกษาและภาครัฐ  และเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เหยื่อรายล่าสุด คือ …