จำนวนผู้ใช้งาน Windows 11 ยังน้อยกว่า Windows XP

Lansweeper เผยข้อมูลผู้ใช้งาน Windows 11 ยังคงมีจำนวนน้อยกว่า Windows XP

credit : microsoft

Lansweeper ผู้ให้บริการระบบ IT Asset Management Platform เผยข้อมูลการสำรวจ PC ทั้งในองค์กรและการใช้งานส่วนบุคคลกว่า 10 ล้านเครื่องเครื่อง พบว่าจำนวนผู้ใช้งาน Windows 11 นั้นยังคงมีจำนวนน้อยกว่า Windows XP ถึงแม้ว่าจะมีจำนวนผู้อัพเกรดไปใช้งานเป็น Windows 11 เพิ่มขึ้นก็ตาม โดยผู้ใช้งาน Windows 11 มีสัดส่วนอยู่ที่ 1.44% เท่านั้น ขณะที่ Windows XP และ Windows 7 มีสัดส่วนผู้ใช้งานอยู่ที่ 1.44% และ 4.7% ตามลำดับ Windows 10 ยังคงเป็นระบบปฏิบัติการที่มีผู้ใช้งานสูงสุด โดยมีสัดส่วนอยู่ที่ 80.34%

องค์กรส่วนใหญ่ยังคงพอใจกับการใช้งาน Windows 10 เป็นระบบปฏิบัติการหลัก เนื่องจากไม่จำเป็นต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์ใหม่เพื่อให้สามารถใช้งาน Windows 11 ได้ นอกจากนี้ Windows 10 ยังคงได้รับการสนับสนุนความปลอดภัยไปจนถึงปี 2025 อีกด้วย

Credit: Lansweeper

ที่มา: https://www.theregister.com/2022/04/19/windows_11_marketshare/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Office365 มีปัญหาเพราะ false positive ของ SNORT บน Meraki

รายงานเคสกลุ่มแรกๆ ที่ไม่สามารถเข้าถึงการบริการของ Office356 ได้ มาจากภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชีย (EMEA) Microsoft ได้ทำการตรวจสอบปัญหาที่ผู้ใช้บางรายในภูมิภาค EMEA ไม่สามารถเชื่อมต่อกับบริการ Microsoft Office365 บางรายการได้ …

AWS, Splunk และพันธมิตรกว่า 15 ราย ร่วมเปิดตัวมาตรฐาน Open Cybersecurity Schema Framework

บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่กว่า 15 ราย นำโดย AWS และ Splunk ร่วมเปิดตัวมาตรฐาน Open Cybersecurity Schema Framework ช่วยในการรับมือการโจมตีจากภัยคุกคาม