CDIC 2023

[Guest Post] พาส่อง WellExp แอปแจกเหรียญดิจิทัล แทนสวัสดิการพนักงานที่ได้จากออฟฟิศแบบเดิมๆ

ที่ผ่านมาเราอาจเห็นแพลตฟอร์มที่ออกมาช่วยดูแลในเรื่อง Wellbeing ของพนักงาน และแพลตฟอร์มช่วยงาน HR มากมาย แต่ยังไม่มีแพลตฟอร์มใดที่มอบสวัสดิการดีๆ ที่สามารถสร้างความภักดี (Loyalty)ให้เกิดขึ้นในหมู่พนักงาน ทั้งที่ในต่างประเทศ สวัสดิการแบบยืดหยุ่น (Flexible Benefit) นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะหลายองค์กรตระหนักได้ว่า พนักงานเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ องค์กรเหล่านั้นจึงยอมลงทุนในทรัพยากรที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือพนักงาน เพราะแท้ที่จริงมันถึงเวลาที่เราต้องเปิดใจยอมรับให้ได้ว่า One Size Fit All ไม่สามารถใช้ได้แล้วสำหรับการสร้างแรงจูงใจให้พนักงานในยุค Digital Disruption

WellExp แอปผู้มาก่อนกาล เปลี่ยนการทำงานเป็นสินทรัพย์

แต่ใช่ว่าเมืองไทยจะไม่มีองค์กรใดเห็นถึงความสำคัญในข้อนี้ เพราะไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีแพลตฟอร์มสร้างแรงจูงใจให้พนักงานที่ชื่อว่า WellExp ได้พัฒนาระบบ Employee Rewards ที่ให้พอยต์เป็นรางวัลเมื่อพนักงานทำภารกิจได้เสร็จสิ้นตามเป้าหมาย โดยพนักงานสามารถนำพอยต์ที่ได้รับ ไปแลกสิทธิประโยชน์เป็นส่วนลดสินค้าหรือบริการต่างๆ จากพันธมิตรที่เข้าร่วมกับแพลตฟอร์ม

ยิ่งกว่านั้น WellExp ยังได้ยกระดับการเป็นแพลตฟอร์มสร้างแรงจูงใจให้พนักงานไปอีกขั้น ด้วยการผนึกกำลังกับเทคโนโลยี Blockchain ออกเหรียญ XWEL Token เป็นรางวัลให้กับพนักงาน ด้วยการยึดแนวคิด “Your Work is Your Asset-เปลี่ยนการทำงานเป็นสินทรัพย์” ในรูปแบบ Utility Token ที่นอกจากจะไปนำไปแลกสินค้าและบริการ พนักงานยังสามารถนำไปลงทุน เก็บออม Stake และเข้าถึงโอกาสใหม่ๆ ทางการเงินที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกมากมาย

WellPlace คลังรวมสวัสดิการดั่งใจนึก ที่มีพันธมิตรแบรนด์ดังเข้าร่วมมากที่สุด

 

จากการที่ WellExp ได้เล็งเห็นว่า ในเมื่อหลายองค์กรธุรกิจทำแพลตฟอร์มสิทธิประโยชน์เพื่อดึงดูดลูกค้า พนักงานในองค์กรก็ควรมีแพลตฟอร์มสวัสดิการ ที่สามารถเลือกสิทธิประโยชน์ตามที่ตนเองต้องการได้ WellPlace จึงเป็นมิติใหม่ของรูปแบบสวัสดิการ ที่รวมสิทธิประโยชน์ไว้หลากหลาย ตอบสนองความต้องการของพนักงานได้ทุกเพศทุกวัย ครอบคลุมทุกด้านของวิถีชีวิตในปัจจุบัน

ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด Shopee, คูปองเติมเงิน Shopee Pay, คูปองเติมเงิน True Money Wallet, ส่วนลดซื้อทองออโรร่า, ส่วนลดเติมน้ำมัน PT, ส่วนลด Agoda, ประกันอุบัติเหตุจากเมืองไทยประกันชีวิต, Starbucks eVoucher, Central eVoucher, Lotus’s eVoucher, EveandBoy, Grab food, Foodpanda, โค้ด VIU Premium, ส่วนลดคอร์สเรียนที่ Skilllane และอื่นๆ อีกมากมาย

โดยองค์กรต่างๆ สามารถแปลงงบสวัสดิการที่ต้องจัดสรรเป็นประจำทุกที มาซื้อเหรียญ Wellpoint ไปแจกจ่ายให้พนักงานแทนสวัสดิการแบบเดิมๆ ที่ไม่เข้ากับยุคดิจิทัล จนไม่สามารถสร้างแรงจูงใจพนักงาน และไม่กระตุ้นศักยภาพการทำงานให้เกิดผลดีกับองค์กร

Quest Function เครื่องมืออัปสกิลและสร้างการมีส่วนร่วมกับองค์กร

แต่ฟังก์ชันของ WellExp นี้ไม่ได้มีเพียงแค่นั้น เพราะก่อนที่จะได้รับพอยต์ พนักงานต้องทำภารกิจที่ได้มอบหมายให้เสร็จสิ้น โดย WellExp จะมีฟังก์ชันสร้าง Quest Assignment ให้พนักงานได้ทำกิจกรรมเพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมกับองค์กร รวมไปถึงสามารถสร้าง Micro Learning เพื่อให้พนักงานได้เรียนรู้พัฒนาทักษะได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งเหมาะสมกับรูปแบบการทำงานไม่ว่าจะเป็นแบบ Hybrid, Remote และ Non-Desk โดย HRD สามารถมอบหมายให้พนักงานไปทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง หรือประยุกต์ให้พนักงานช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าของบริษัทได้ ยกตัวอย่างเช่น หากบริษัทโพสต์ขายสินค้าหน้าแฟนเพจ ก็สามารถสร้างเควสให้พนักงานเข้าไปช่วยกันแชร์โพสต์ดังกล่าว จากนั้นแคปหน้าจอที่ตนเองได้แชร์ส่งกลับมาเข้าใน WellExp เมื่อพนักงานทำภารกิจตามเควสที่ได้รับเสร็จสิ้นก็สามารถรับพอยต์เป็นรางวัล

มีทุกช่องทางสื่อสาร กระชับความสัมพันธ์ระหว่างพนักงานกับองค์กร

นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ เช่น Claim ให้พนักงานเบิกสวัสดิการต่างๆ ผ่าน WellExp ได้ หากองค์กรต้องการประกาศนโยบายใหม่ๆ ก็สามารถส่งข้อความส่วนตัวได้ในฟังก์ชัน Inbox หรือจะส่งถึงทุกคนผ่านฟังก์ชัน Announce ใครที่มีปัญหาอยากปรึกษาโดยตรงกับ CEO หรือ HR ก็สามารถส่งข้อความแบบส่วนตัวได้ที่เมนู Counselling โดยในอนาคต WellExp จะมีการเชื่อมกับแพลตฟอร์มที่สามารถลงเวลาเข้าออกงาน ยื่นเอกสารการลาและจัดทำเอกสารเงินเดือน  เรียกได้ว่าเป็นที่ให้ประโยชน์แบบ Win-Win ทั้งต่อองค์กร HR และพนักงานเป็นอย่างมาก

ฟังก์ชันในอนาคต เพื่อสร้าง WellBeing อย่างยั่งยืน

ฟังก์ชันต่างๆ ตามที่กล่าวมา เป็นเพียงเฟสแรกของแผนพัฒนาเท่านั้น เพราะ WellExp ยังมีฟังก์ชันอื่นๆ ที่รอเปิดตัวให้ได้ใช้กัน ที่จะได้เห็นเร็วๆ นี้คือ ฟังก์ชันติดตามการออกกำลังกายของพนักงาน โดยการให้คะแนนทุกครั้งหากพนักงานใส่ใจดูแลสุขภาพ นับเป็นการสร้าง Wellbeing ด้วยการจูงใจให้พนักงานกำกับดูแลตนเองให้มีสุขภาพที่ดีได้อย่างยั่งยืน

เรียกได้ว่า WellExp จะเป็นแอปที่สร้างแรงจูงใจพนักงานได้ทุกวัน ตอบโจทย์ทั้งการทำงานในยุค Digital Disruption และตามทันโลกอนาคตอย่าง Metaverse

สำหรับใครที่สนใจแอปผู้มาก่อนกาลนี้ ตอนนี้ WellExp มีเปิดให้ลงทะเบียนเพื่อรับฟังการสาธิตระบบได้ฟรี เพื่อเปิดโอกาสให้องค์กรได้ล้วงลึกถึงฟังก์ชันการใช้งานว่า WellExp จะช่วยสร้างแรงจูงใจให้พนักงาน มีแรงขับเคลื่อนองค์กรไปสู่ความสำเร็จได้อย่างไรทั้งในปัจจุบันและอนาคต

โดยสามารถเลือกวันได้ดังนี้
วันอังคารที่ 26 เมษายน 2565 เวลา 14.00 น.
วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 น.
ลงทะเบียนตามลิงก์นี้ได้เลย https://forms.gle/qw1ZvsLpu2Qsb7xo9

รายละเอียดเพิ่มเติม www.wellexp.co
Facebook: https://www.facebook.com/wellios
Linkedin: www.linkedin.com/wellexp
Youtube: www.youtube.com/wellexp

#Wellexp #XWEL
#YourWorkIsYourAsset
#BenefitAsWish
#EmployeeMotivation

 

 


About Maylada

Check Also

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …

ก้าวสู่ธุรกิจขนส่งแห่งอนาคตในแบบ Smart Transportation & Smart Logistics ด้วย 5G, AI และ IoT ไปกับ AIS Business

การขนส่งและโลจิสติกส์นั้นถือเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจองค์กรและอุตสาหกรรมโรงงานและการผลิตสามารถดำเนินธุรกิจและเติบโตได้อย่างมั่นคง อีกทั้งยังสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินการเพื่อเพิ่มความเร็วในการทำงานและลดค่าใช้จ่ายได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้ภาคขนส่งและโลจิสติกส์นั้นกลายเป็นส่วนแรกๆ ในหลายธุรกิจที่มีเป้าหมายในการทำ Digital Transformation ที่มีผลลัพธ์เด่นชัด AIS Business ในฐานะของ Digital Enabler สำหรับธุรกิจองค์กรไทย จึงได้ร่วมมือกับหลายภาคส่วนในการพัฒนาโซลูชันด้าน Smart …