Microsoft ประกาศเพิ่ม Copilot ลงใน Windows 11

Microsoft ได้ประกาศเพิ่ม Copilot ระบบ AI Chatbot ลงใน Windows 11

Credit: Microsoft

Microsoft ได้ประกาศทำการเพิ่ม Copilot แบบ Preview ลงใน Windows 11 ให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถใช้งานได้แล้ว โดยจะทยอยอัปเดตให้ผู้ใช้งานเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 กันยายนเป็นต้นไป ซึ่งจะทำงานในลักษณะ Standalone app และมี Sidebar ให้ใช้งาน รวมถึงสามารถส่งคำสั่งได้ทันทีเพียงแค่คลิกขวาเท่านั้น

Microsoft Copilot เป็นระบบ Generative AI Assistant ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยสำหรับผู้ใช้งาน เช่น การตอบคำถาม, การร่างอีเมล, การสร้าง Presentation หรือการสร้างรูปต่างๆ ใช้ความสามารถของ OpenAI GPT-4 ในการประมวลผล ก่อนหน้านี้เคยประกาศรองรับการทำงานร่วมกับ Microsoft 365 Apps เช่น Word, Excel, PowerPoint, Outlook และ Teams แล้ว นอกจากนี้แอพพลิเคชันหลายตัวภายใน Windows ก็จะมีการรองรับการใช้งาน AI เช่น Paint ที่รองรับการวาดรูปด้วย AI, Photos ที่รองรับการใช้ AI เพื่อปรับแต่งรูป, OneDrive ที่รองรับการค้นหาไฟล์ด้วย AI, Microsoft Shopping ที่รองรับการค้นหาและแนะนำสินค้าด้วย AI

สำหรับลูกค้า Enterprise Microsoft 365 Copilot ก็มีการเพิ่ม Microsoft 365 Chat experience เข้าไปใน Word, Excel, PowerPoint, Outlook และ Teams โดยจะเริ่มในวันที่ 1 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ปัจจุบันมีการเริ่มให้ทดสอบ Preview กับลูกค้าบางกลุ่มแล้ว โดยจะมีค่าบริการรายเดือนอยู่ที่ 30 เหรียญต่อผู้ใช้งานต่อเดือน

ที่มา: https://siliconangle.com/2023/09/21/microsoft-announces-copilot-windows-11-new-surface-laptops/

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ