CDIC 2023

มีอะไรใหม่ใน EMC VxRAIL 3.5 ระบบ Hyper-Converged จาก EMC และ VMware บ้าง?

หลังจากที่ EMC VxRAIL ระบบ Hyper-Converged Infrastructure ที่ผสานเทคโนโลยีกันระหว่าง EMC กับ VMware ได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ และมียอดขายเติบโตอย่างรวดเร็วเป็นกำลังหลักหนึ่งในการทำให้ยอดขายของ VMware VSAN ทะลุ 5,000 องค์กรทั่วโลกได้นั้น ในที่สุดทาง EMC ก็เปิดตัว EMC VxRAIL รุ่น 3.5 พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ดังนี้

emc-vxrail-appliance

 • ใช้ VMware VSAN 6.2 เป็นระบบ Software Defined Storage
 • รองรับการทำ All Flash ได้โดยใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเปิดตัวรุ่น All Flash ดัวยกันถึง 5 รุ่น รองรับความจุสูงสุดถึง 19TB ต่อ Node
 • รองรับการปกป้องข้อมูลด้วย Erasure Coding เทียบเท่ากับการทำ RAID5/6 แบบ Distributed
 • รองรับการทำ Quality of Service (QoS) ที่ระดับ Storage
 • รองรับการทำ Active-Active Stretch Cluster พร้อม Automated Failover
 • รองรับการเสริมความทนทานของระบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบ 15+15+1
 • บริหารจัดการผ่าน vSphere Web Client และ vCenter ได้ทันที
 • สามารถเลือก vSphere License ได้อย่างอิสระ ได้แก่ Enterprise Plus, Standard และ ROBO
 • รองรับการเพิ่มขยายทีละ Node ได้แล้ว จากเดิมที่ต้องเติมทีละ 4 Node เท่านั้น

นอกจากนี้ EMC VxRAIL ยังมีแผนในอนาคตที่น่าสนใจ ได้แก่

 • จะมีการปรับปรุง Supply Chain ขนานใหญ่ทั่วโลก ทำให้ตอบรับต่อความต้องการขององค์กรได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น
 • จะทำให้รองรับการเริ่มต้นได้จาก 2-3 Node ในอนาคต
 • จะมีการเพิ่มรุ่น 1U 1 Node และ 2U 1 Node ขึ้นมาในอนาคต
 • มีแผนการนำ NVMe และ NGNVM มาใช้ในอนาคต

 

เปิดตัว EMC VxRAIL All-Flash Node รุ่นใหม่ 5 รุ่น

ในการเปิดตัวครั้งนี้ทาง EMC ก็ได้ออก VxRAIL ใหม่ด้วยกันถึง 5 รุ่น ซึ่งมีประสิทธิภาพตั้งแต่ CPU 12 Core ไปจนถึง 28 Core ต่อ Node พร้อม RAM ขนาดถึง 256-512GB ต่อ Node และความจุของ SSD ตั้งแต่ 7.6-19TB ต่อ Node เลยทีเดียว โดยสามารถดูสเป็ครวมๆ ได้ดังตารางต่อไปนี้

emc_vxrail_all_flash

 

ยอดขาย VMware VSAN และ EMC VxRAIL รวมกันเกิน 5,000 องค์กรแล้ว เติบโตถึง 1,500 องค์กรในไตรมาสเดียว

นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของโซลูชัน Hyper-Converged Infrastructure ร่วมกันระหว่าง VMware และ EMC ที่สามารถทำยอดขายรวมกันของระบบ VMware VSAN และ EMC VxRAIL ได้รวมกันเกินกว่า 5,000 องค์กรทั่วโลกแล้วในปัจจุบัน โดยในไตรมาสที่ 2 ของปี 2016 ที่ผ่านมานี้ ทั้งคู่ได้ทำสถิติเติบโตเกินกว่าเดิมมากกว่า 200% ด้วยยอดขายรวมกัน 1,500 องค์กรภายในไตรมาสเดียว เป็นการชี้ชัดของตลาดต่อความต้องการระบบ Hyper-Converged Infrastructure สำเร็จรูปจากทั้ง VMware และ EMC ได้อย่างชัดเจน

 

แจกฟรี EMC VxRAIL Concepts & Architecture Whitepaper

สำหรับผู้ที่สนใจเทคโนโลยี EMC VxRAIL ระบบ Hyperconverged Infrastructure ที่รองรับได้ทั้งการใช้งานเป็น Data Center Virtualization, Disaster Recovery และ Virtual Desktop Infrastructure ในหนึ่งเดียว สามารถกรอกแบบฟอร์มดังต่อไปนี้เพื่อโหลดเอกสารเทคนิคเชิงลึกได้ฟรีๆ ทันที

 

ติดต่อ EMC เพื่อขอราคาหรือสมัคร Partner ได้ทันที

สำหรับองค์กรที่สนใจ EMC VxRAIL และอยากทดสอบการใช้งาน หรือบริษัท Systems Integrator ที่ต้องการนำโซลูชั่นของ EMC VxRAIL ไปนำเสนอ สามารถติดต่อทีมงาน EMC Thailand ได้ทันทีที่คุณชิดชนก 02-342-3600 หรือ chidchanok.uthaigorn@emc.com

 

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …