CDIC 2023

[PR] เวสเทิร์น ดิจิตอล จัดงาน วันนักลงทุนประจำปี 2559

เผยความสำคัญของการมีแพลตฟอร์มและแผนธุรกิจที่แตกต่าง
พร้อมนำเสนอสินค้าและเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์การเติบโตอย่างต่อเนื่องของข้อมูล

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 14 ธันวาคม 2559 เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น (NASDAQ: WDC) ผู้นำด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลระดับโลกได้จัดงาน วันนักลงทุนประจำปี 2559 โดยได้รับเกียรติจากผู้บริหารระดับสูงมาเผยถึงรายละเอียดความคืบหน้าของโครงการต่าง ๆ ที่บริษัทดำเนินการอยู่ ตลอดจนกลยุทธ์และแผนธุรกิจเพื่อแสดงให้เห็นถึงการเติบโตของข้อมูลอย่างต่อเนื่อง ผ่านแพลตฟอร์มอันเป็นเอกลักษณ์และแตกต่าง นอกจากนี้ ภายในงานยังได้มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ของหน่วยความจำแบบแฟลชและดิสก์ รวมถึง ฮาร์ดดิสก์ฮีเลียมขนาด 12 เทระไบต์ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลเอสเอสดีที่มีศักยภาพสูงสำหรับติดตั้งในศูนย์ข้อมูล และไมโครเอสดีการ์ดสำหรับจำหน่ายเชิงพาณิชย์ขนาด 256 กิกะไบต์ ที่ใช้หน่วยความจำ 3D NAND  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่ investor.wdc.com

เวสเทิร์น ดิจิตอล ใช้ประโยชน์จากจุดแข็งและทรัพยากรของแบรนด์ในเครืออย่าง HGST® SanDisk® และ WD® ในการสร้างแพลตฟอร์มอันทรงพลัง เพื่อส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจและการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอย่างยั่งยืน โดยแพลตฟอร์มเชิงกลยุทธ์นั้นสอดรับกับวิสัยทัศน์ของบริษัทที่ต้องการให้ระบบนิเวศของข้อมูลมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ตลอดจนสามารถเพิ่มบทบาทหน้าที่ที่มีคุณค่าให้กับทรัพยากรข้อมูลต่อธุรกิจองค์กรและลูกค้าทั่วไป ด้วยผลงานคุณภาพเยี่ยมที่ผ่านมาอันครอบคลุมสินค้าเทคโนโลยีประเภทหน่วยความจำแบบแฟลชและดิสก์ทั้งหมด ส่งผลให้เวสเทิร์น ดิจิตอล เป็นองค์กรที่โดดเด่นอันสามารถส่งมอบความเป็นไปได้ต่าง ๆ ของข้อมูลให้เกิดขึ้น นอกจากนี้บริษัทจะยังคงเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ในระบบนิเวศการจัดเก็บข้อมูล ตั้งแต่แฟลชคุณภาพสูงและเทคโนโลยีฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ ไปจนถึงอุปกรณ์และโซลูชั่นต่างๆ สำหรับลูกค้าหลากหลายกลุ่ม รวมไปถึงระบบจัดเก็บข้อมูลสรรถภาพสูงสำหรับศูนย์ข้อมูลที่ใช้คลาวด์ด้วย

“เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้จัดงานในครั้งนี้ เพื่อที่จะนำเสนอข้อมูลเชิงกลยุทธ์ล่าสุดเกี่ยวกับธุรกิจหลักและโอกาสในการเติบโต รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับทิศทางของศักยภาพที่มี เพื่อขยายขอบเขตบทบาทหน้าที่เชิงกลยุทธ์ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ในระบบนิเวศการจัดเก็บข้อมูลทั้งหมด” สตีฟ มิลลิแกน กรรมการผู้จัดการ เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าว “เวสเทิร์น ดิจิตอล ได้สร้างแพลตฟอร์เชิงกลยุทธ์ประสิทธิภาพสูงที่ช่วยผลักดันการเติบโตและสร้างข้อได้เปรียบในเชิงการแข่งขันที่โดดเด่น ทั้งหมดนี้จะช่วยให้สามารถส่งมอบคุณค่าที่เรายึดถือไปสู่ลูกค้า และเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับสถานะผู้นำในอุตสาหกรรมการจัดเก็บข้อมูลของเราในระยะยาว”

บริษัทเน้นย้ำว่าการเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีหน่วยความจำ 3D NAND ช่วยให้กระบวนการทำงานก้าวหน้าไปตามที่วางแผนไว้ โดย SanDisk Edge™ คือไมโครเอสดีการ์ดเชิงพาณิชย์ที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดังกล่าว จะถูกจัดแสดงในงานนี้ด้วย และจำนวนหนึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนการส่งไปให้ลูกค้า OEM (แบรนด์อื่นที่จ้างเวสเทิร์น ดิจิตอล ผลิตสินค้าให้) ทั่วโลก โดยมีขนาดความจุสูงสุดที่ 256 กิกะไบต์ ทั้งนี้ เอสดีการ์ดที่บริษัทออกแบบให้ลูกค้า OEM ถูกนำไปใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งกล้องวงจรปิด กล้องติดรถยนต์ โดรน และในเชิงพาณิชย์อื่น ๆ ที่จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีคุณภาพสูงระดับ 3D NAND ซึ่งสามารถเก็บข้อมูลได้ถึงเกือบ 60 ชั่วโมง ในรูปแบบของวีดีโอที่มีความคมชัดสูง (Full HD)

นอกจากนี้ บริษัทยังได้เปิดตัวเอสเอสดีคุณภาพสูงสำหรับการใช้งานดาต้าเซ็นเตอร์ ตลอดจนฮาร์ดดิสก์ใหม่ด้วย หลังจากที่ทดสอบและวัดค่า IOPS ได้สูงถึง 1.2 ล้าน เอสเอสดี SN200 Series NVMe PCIe ของแบรนด์อัลตร้าสตาร์ (Ultrastar®) ภายใต้ HGST® และเอสเอสดีแบบ SAS มีประสิทธิภาพสูงและเร็วที่สุดของบริษัทอย่าง SS200 SAS SSD ที่มีความจุถึง 7.68 เทระไบต์ กำลังถูกส่งไปยังลูกค้า OEM ขณะที่การทำงานในระดับดาต้าเซ็นเตอร์ บริษัทกำลังทดสอบฮาร์ดดิสก์ฮีเลียม Ultrastar® รุ่น He12 PMR ความจุ 12 เทระไบต์ กับลูกค้าที่ใช้คลาวด์และไฮเปอร์สเกล ยิ่งไปกว่านั้น บริษัทยังจะขยายไลน์สินค้าฮาร์ดดิสก์ฮีเลียมขึ้นอีก ด้วยการผลิตรุ่นความจุ 14 เทระไบต์ ซึ่งต้องใช้เทคโนโลยีการบันทึกข้อมูลแบบชิงเกิ้ล แมกเนติก หรือเทคโนโลยีเอสเอ็มอาร์ (SMR – Shingled Magnetic Recording) ซึ่งเป็นการจัดเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีความสำคัญในการเพิ่มความหนาแน่นในการจัดเก็บข้อมูล เพื่อให้สามารถเก็บข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยที่สินค้ารุ่น 14 เทระไบต์กำลังได้รับการทดสอบกับลูกค้ากลุ่มตัวอย่างจำนวนหนึ่ง และจนถึงขณะนี้มีการจัดส่งฮาร์ดดิสก์ฮีเลียม HelioSeal™ ไปยังลูกค้าแล้วทั้งหมดกว่า 12 ล้านชิ้นด้วยกัน

นอกจากนี้ เวสเทิร์น ดิจิตอล ยังมีการเปิดตัวเทคโนโลยีหน่วยความจำแบบแฟลชที่มีความจุสูง โดยใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีแฟลชคุณภาพสูงที่บริษัทมี เพื่อการใช้งานกับ “ข้อมูลด่วน” ในคลาวด์ และใช้เอสเอสดีพื้นฐานอย่าง NVMe ในการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์หลายแห่ง ผ่าน PCIe ในแร็ก 2U ซึ่งเวสเทิร์น ดิจิตอล วัดค่า IOPS ได้สูงถึง 18 ล้าน สูงที่สุดต่อหน่วยแร็กจากทั้งอุตสาหกรรม โดยบริษัทระบุว่าแพลตฟอร์มที่ใช้ในหน่วยความจำแบบแฟลชทั้งหมดนี้จะพร้อมให้บริการในช่วงต้นปี 2560

# # #

เกี่ยวกับเวสเทิร์น ดิจิตอล

เวสเทิร์น ดิจิตอล เป็นผู้นำด้านในด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลที่ช่วยให้ผู้คนสามารถสร้าง ใช้ประโยชน์ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาข้อมูลแบบต่าง ๆ โดยบริษัทได้ตอบสนองความต้องการของตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยนำเสนอซอฟต์แวร์จัดเก็บคุณภาพสูง ผ่านนวัตกรรมที่เน้นการใช้งานของลูกค้าเป็นหลัก โดยที่ยังรักษาประสิทธิภาพการทำงาน ความยืดหยุ่น และความรวดเร็วไว้ด้วย สินค้าของเวสเทิร์น ดิจิตอล อยู่ภายใต้แบรนด์ HGST SanDisk และ WD นอกจากนี้ยังจัดส่งไปยังลูกค้า OEM ผู้จัดจำหน่าย ผู้ค้าปลีก ผู้ให้บริการคลาวด์ และผู้บริโภคทั่วไป สำหรับข้อมูลด้านการเงินและการลงทุน สามารถเข้าไปอ่านได้ที่เว็บไซต์ investor.wdc.com

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชัน และบริษัทในเครือ 2559 สงวนลิขสิทธิ์ – ชื่อแบรนด์ Western Digital WD SanDisk HelioSeal SanDisk Edge และ Ultrastar เป็นเครื่องหมายการค้าที่จดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชัน (Western Digital Corporation) และบริษัทในเครือในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ  ไมโครเอสดี (microSD) เป็นเครื่องหมายการค้าของ SD-3C LLC ชื่อเฉพาะอื่น ๆ เป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของชื่อนั้น ๆ

1 กิกะไบต์เท่ากับ 1 พันล้านไบต์ และ 1 เทระไบต์เท่ากับ 1,000 กิกะไบต์ (1 ล้านล้านไบต์) 1 เพตะไบต์เท่ากับ 1,000 เทระไบต์ (1 พันล้านล้านไบต์) ความจุที่แท้จริงอาจแตกต่างออกไป ขึ้นอยู่กับสิ่งแวดล้อมและรูปแบบการใช้งาน ความจุที่ใช้ได้อาจแตกต่างจากความจุจริง ขึ้นอยู่กับสิ่งที่จัดเก็บและปัจจัยอื่น ๆ

แถลงการณ์ความก้าวหน้า

การตีพิมพ์เอกสารประชาสัมพันธ์ครั้งนี้ประกอบด้วยเอกสารระบุถึงความก้าวหน้าหลายประการ รวมถึงการชี้แจงเรื่องฮาร์ดดิสก์ เอสเอสดี และเทคโนโลยี 3D NAND ใหม่ ตลอดจนการพัฒนา ศักยภาพและความจุที่เพิ่มขึ้น การปรับปรุงการทำงาน การเปลี่ยนมาใช้ 3D NAND การนำไปใช้ ช่วงเวลาที่จะวางจำหน่าย ปริมาณการผลิตเชิงพาณิชย์ ตลอดจนการส่งตัวอย่างสินค้าถึงลูกค้า ขณะที่ยังมีความไม่แน่นอนบางประการที่อาจทำให้ข้อมูลในเอกสารทั้งหมดคลาดเคลื่อน เช่น สภาพเศรษบกิจโลกที่เปลี่ยนแปลง ข้อจำกัดทางธุรกิจและการเติบโตของระบบนิวเศการจัดเก็บข้อมูล อิทธิพลและราคาของสินค้าคู่แข่ง การตอบรับของตลาด ต้นทุนวัสดุและชิ้นส่วนพิเศษของสินค้า การทำตลาดของคู่แข่ง ความเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยี การพัฒนาและเปิดตัวสินค้าที่เกิดจากโทคโนโลยีใหม่และการขยายตัวเข้าสู่ตลาดการจัดเก็บข้อมูลแห่งใหม่ ความเสี่ยงด้านซื้อกิจการ การควบรวม และการร่วมทุน อุปสรรคหรือความล่าช้าในการผลิต ตลอดจนความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่น ๆ ที่ระบุในเอกสารนำส่งคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) รวมถึงในแบบฟอร์ม 10-Q เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 ซึ่งได้แจ้งมา ณ ที่นี้ ทางบริษัทไม่มีพันธกรณีผูกพันในการแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมจากเอกสารฉบับนี้ หากมีความเปลี่ยนแปลงในข้อเท็จจริงหรือสถานการณ์ใด ๆ หลังจากวันที่แจ้ง


About TechTalkThai PR 2

Check Also

DGA เปิดผลงาน รัฐบาลดิจิทัล ประหยัด คุ้มค่ามูลค่าทางเศรษฐกิจกว่า 8 พันล้านบาท ชูกลยุทธ์ เข้าถึงบริการภาครัฐ ง่าย สะดวก รวดเร็ว ตรวจสอบได้ ขับเคลื่อนรัฐบาลดิจิทัล ในบทบาท Smart Connector เชื่อมต่อภาครัฐทุกภาคส่วนกับประชาชน [Press Release]

DGA อัพเดทความก้าวหน้ารัฐบาลดิจิทัลของไทย มุ่งเป้ายกระดับงานบริการ ทั่วประเทศให้เป็นดิจิทัล พร้อมขยายบริการรัฐบนแอปพลิเคชัน “ทางรัฐ” ให้ครอบคลุมประชาชนทุกช่วงวัย สามารถรับบริการภาครัฐได้ แฮบปี้ คนไทยตื่นตัวการใช้บริการรัฐผ่านแอปพลิเคชัน และใช้บริการดิจิทัลภาครัฐทุกบริการรวมกว่า 4 ร้อยล้านครั้ง โดยไม่รวมบริการโครงสร้างพื้นฐาน DG …

ไฟร์วอลล์หมดยุคแล้ว? อย่างน้อยก็ยังไม่ใช่ในศตวรรษนี้แน่นอน [Guest Post]

โดยซิดดาร์ท เดชปันเด ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีภาคสนามประจำเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ ผมมีโอกาสได้บรรยายเรื่อง SASE (Secured Access Service Edge  หรือ สถาปัตยกรรมการใช้งานระบบคลาวด์ อย่างมั่นคงปลอดภัยให้ประสบความสำเร็จได้ง่ายยิ่งขึ้น) ให้กับบริษัทขนาดใหญ่ต่างๆ กว่า …