CDIC 2023

Red Hat เปิดตัว OpenStack Platform 10

Red Hat ประกาศเปิดตัว Red Hat OpenStack Platform 10 โดยเสริมจุดเด่นใหม่ๆ ที่น่าสนใจสำหรับใช้ในการสร้าง Cloud ภายในองค์กรดังนี้

  • ปรับปรุง GUI ในการบริหารจัดการให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น, อัปเกรดได้ง่ายขึ้น, จัดการระบบเครือข่ายได้ง่ายขึ้น, ทำ HA ได้ง่ายขึ้น, ติดตั้งระบบ File Sharing ได้ผ่าน Manila, บริหารจัดการ NetApp และ Red Hat Ceph Storage ได้ในตัว
  • สามารถปรับแต่งการทำงานของแต่ละ Service ภายใน OpenStack ได้มากขึ้นและเป็นอิสระจากกันในแต่ละส่วน ทำให้สามารถติดตั้ง OpenStack ให้แตกต่างกันตามความต้องการของแต่ละภาคส่วนในองค์กรได้
  • รองรับการทำ High Availability (HA) สำหรับระบบขนาดใหญ่ได้ และรองรับการทำ Object Storage Encryption และ Ephemeral Security Token เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและลดความเสี่ยงที่ข้อมูลจะรั่วไหลได้
  • รองรับ Workload ที่มีการใช้งาน Network ได้ดีขึ้น ด้วยการรองรับ Data Plane Developer Kit (DPDK) ตัวใหม่ใน Open vSwitch และ SR-IOV รวมถึงเพิ่มความเร็วในการทำ Network Routing ให้สูงขึ้น และเลือกใช้ได้ทั้ง Centralized Routing และ Distributed Routing
  • มีระบบ Ready State สำหรับ Hardware Certification Program ในการใช้ OpenStack Ironic เป็นการรับรองว่า Server รุ่นใดจะรองรับการทำ Automated Bare-metal Configuration ได้บ้าง โดยปัจจุบัน Dell EMC ได้เป็นพาร์ทเนอร์รายแรกๆ ที่ผ่านการรองรับนี้ และจะมีเพิ่มอีกในอนาคต
  • เปิดตัว Distributed Continuous Integration (DCI) สำหรับพาร์ทเนอร์อย่าง Dell EMC, NEC, Rackspace เพื่อทดสอบการทำงานร่วมกันระหว่าง Red Hat OpenStack Platform กับ Hardware จากผู้ผลิตรายต่างๆ เป็นโซลูชันไป
  • ขยายระยะเวลาการสนับสนุนออกเป็น 5 ปี รองรับการใช้งาน Red Hat OpenStack Platform ได้ในระยะยาวยิ่งขึ้น

ผู้ที่สนใจโซลูชันใดๆ ของ Red Hat สามารถติดต่อทีมงาน Red Hat Thailand ได้โดยตรงเลยครับ

 

ที่มา: https://www.redhat.com/en/about/press-releases/red-hat-improves-scalability-simplifies-usability-latest-version-production-ready-openstack-enterprise-and-service-provider-clouds


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …