Breaking News

Western Digital เปิดตัวเทคโนโลยี MAMR ใช้สร้าง HDD ความจุ 40TB ได้

Western Digital Corp. (WDC) ได้ออกมาเปิดตัวความสำเร็จของการนำเทคโนโลยี Microwave-Assisted Magnetic Recording (MAMR) มาใช้ในการผลิต Hard Disk Drive (HDD) ความจุสูงยิ่งกว่าเทคโนโลยีในปัจจุบัน และคาดว่าจะสามารถนำมาใช้สร้าง HDD ความจุ 40TB ได้ภายในปี 2025 นี้

Credit: Storage Review

 

แนวคิดของ MAMR นี้คือการใช้ Spin Torque Oscillator เพื่อสร้าง Microwave Field สำหรับใช้ในการเพิ่มขีดความสามารถในการบันทึกข้อมูลได้ในพื้นที่ขนาดเล็กโดยไม่ทำให้ความทนทานของการจัดเก็บข้อมูลลดลง และในอนาคตก็จะสามารถทำให้สามารถจัดเก็บข้อมูลได้ถึง 4 Terabit ต่อ 1 ตารางนิ้ว และนำไปใช้สร้าง 40TB HDD ได้นั่นเอง

MAMR นี้ต่างจาก Heat-assisted Magnetic Recording (HAMR) ซึ่งเป็นอีกเทคโนโลยีที่เคยถูกเปิดตัวมาก่อนหน้าในประเด็นที่ว่า HAMR นั้นเริ่มเจอกับปัญหาทางด้านวัสดุศาสตร์และความทนทานในการจัดเก็บข้อมูลแล้ว แต่ MAMR ไม่ต้องเผชิญกับปัญหาเหล่านั้นเลย

อย่างไรก็ดี ถัดจากนี้ไปสิ่งที่ WDC ต้องทำต่อไปคือการพัฒนาหัวอ่านสำหรับ MAMR ให้มีความแม่นยำและทนทาน เพื่อให้สามารถผลิต HDD ที่ใช้ MAMR ออกมาสู่ตลาดให้ได้ ซึ่งทาง WDC เองก็ได้เริ่มมีการพัฒนาแล้วด้วยการใช้เทคโนโลยีการผลิดขนาดเล็กเป็นพิเศษร่วมกับกระบวนการ Damascene

HDD รุ่นแรกของ WDC ที่จะใช้ MAMR นี้คาดว่าจะถูกวางจำหน่ายภายในปี 2019

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/wd_unveils_its_microwaveassisted_magnetic_recording_technologyAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] iZeno รับมอบรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC

วันนี้ Atlassian ได้ประกาศสู่สาธารณะว่า บริษัท iZeno ถูกเลือกให้ได้รับรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC สืบเนื่องมาจากผลงานและความสำเร็จที่โดดเด่นในช่วงปีปฏิทิน 2019 โดยรางวัลอันทรงเกียรตินี้สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามในการสร้างธุรกิจใหม่, การขับเคลื่อนความเป็นผู้นำเชิงความคิด รวมถึงเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์และบริการเป็น solution stack ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งในส่วนของ DevOps และ IT Service Management Solution (ITSM) ทั้งหมดนี้ได้เติมเต็ม Atlassian ในภาพรวมให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

Cloudflare ยกเลิกการใช้งาน reCAPTCHA เนื่องจากปัญหาด้าน Privacy และค่าใช้จ่าย

Cloudflare ได้ประกาศยกเลิกการใช้งาน reCAPTCHA ของ Google ในบริการต่างๆของตนเอง เนื่องจากปัญหาทางด้าน Privacy และค่าใช้จ่ายจำนวนมากที่เกิดขึ้น