Breaking News

Western Digital เปิดตัวเทคโนโลยี MAMR ใช้สร้าง HDD ความจุ 40TB ได้

Western Digital Corp. (WDC) ได้ออกมาเปิดตัวความสำเร็จของการนำเทคโนโลยี Microwave-Assisted Magnetic Recording (MAMR) มาใช้ในการผลิต Hard Disk Drive (HDD) ความจุสูงยิ่งกว่าเทคโนโลยีในปัจจุบัน และคาดว่าจะสามารถนำมาใช้สร้าง HDD ความจุ 40TB ได้ภายในปี 2025 นี้

Credit: Storage Review

 

แนวคิดของ MAMR นี้คือการใช้ Spin Torque Oscillator เพื่อสร้าง Microwave Field สำหรับใช้ในการเพิ่มขีดความสามารถในการบันทึกข้อมูลได้ในพื้นที่ขนาดเล็กโดยไม่ทำให้ความทนทานของการจัดเก็บข้อมูลลดลง และในอนาคตก็จะสามารถทำให้สามารถจัดเก็บข้อมูลได้ถึง 4 Terabit ต่อ 1 ตารางนิ้ว และนำไปใช้สร้าง 40TB HDD ได้นั่นเอง

MAMR นี้ต่างจาก Heat-assisted Magnetic Recording (HAMR) ซึ่งเป็นอีกเทคโนโลยีที่เคยถูกเปิดตัวมาก่อนหน้าในประเด็นที่ว่า HAMR นั้นเริ่มเจอกับปัญหาทางด้านวัสดุศาสตร์และความทนทานในการจัดเก็บข้อมูลแล้ว แต่ MAMR ไม่ต้องเผชิญกับปัญหาเหล่านั้นเลย

อย่างไรก็ดี ถัดจากนี้ไปสิ่งที่ WDC ต้องทำต่อไปคือการพัฒนาหัวอ่านสำหรับ MAMR ให้มีความแม่นยำและทนทาน เพื่อให้สามารถผลิต HDD ที่ใช้ MAMR ออกมาสู่ตลาดให้ได้ ซึ่งทาง WDC เองก็ได้เริ่มมีการพัฒนาแล้วด้วยการใช้เทคโนโลยีการผลิดขนาดเล็กเป็นพิเศษร่วมกับกระบวนการ Damascene

HDD รุ่นแรกของ WDC ที่จะใช้ MAMR นี้คาดว่าจะถูกวางจำหน่ายภายในปี 2019

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/wd_unveils_its_microwaveassisted_magnetic_recording_technologyAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำ Eaton 9E UPS: อุปกรณ์สำรองไฟอเนกประสงค์สำหรับธุรกิจขนาด 1000-3000VA

เมื่อการใช้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการทำงานมาก และการทำงานเฉพาะทางหลายประเภทก็ต้องอาศัยอุปกรณ์หรือเครื่องมือที่ต้องใช้ไฟฟ้าในการทำงาน UPS หรืออุปกรณ์สำรองไฟฟ้าก็กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อธุรกิจให้ดำเนินต่อไปได้อย่างไม่สะดุด และ Eaton เองก็มีอุปกรณ์ UPS รุ่นเล็กอเนกประสงค์สำหรับใช้งานในภาคธุรกิจโดยเฉพาะ อย่าง Eaton 9E UPS ซึ่งบทความนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกันครับ

SAS Webinar: ส่องอนาคตปี 2030: 5 เทคโนโลยีสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนการพัฒนา Customer Experience

SAS ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT และ Data Science เข้าฟังบรรยาย SAS Webinar เรื่อง “ส่องอนาคตปี 2030: 5 เทคโนโลยีสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนการพัฒนา Customer Experience” พร้อมอัปเดตแนวโน้มของผู้บริโภคและผู้ประกอบการล่าสุดในอีก 10 ปีข้างหน้า เพื่อให้องค์กรสามารถเตรียมการด้าน Analytics ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในวันอังคารที่ 11 สิงหาคม 2020 เวลา 14:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี