Huawei จัดโปรโมชันดัน All Flash Storage! ซื้อ SSD ราคาเท่า SAS HDD ได้ในความจุเท่ากัน

เพื่อผลักดันให้เหล่าธุรกิจองค์กรหันมาใช้งาน All Flash Storage กันได้ง่ายยิ่งขึ้น ทาง Huawei จึงได้จัดโปรโมชันพิเศษ ให้ลูกค้าองค์กรทั่วไทยสามารถซื้อ SSD ได้ในราคาเท่ากับ 10K SAS HDD เพื่อนำไปใช้กับ All Flash Storage ได้ทันที โดยสามารถขอราคามาเพื่อพิจารณาได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2562

ทำไมธุรกิจองค์กรจึงควรหันมาใช้ SSD แทน HDD และใช้ All Flash Storage แทน SAN Storage แบบเดิมๆ?

Credit: Huawei

เทคโนโลยี SSD นั้นพัฒนาอย่างต่อเนื่องทุกวัน และราคาเองนั้นก็ถูกลงจนใกล้เคียงกับ HDD มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้การนำมาใช้งานในระดับธุรกิจองค์กรนั้นสามารถเป็นไปได้ในงบประมาณที่ไม่แตกต่างจากเดิมมากนัก โดยหากเปรียบเทียบระหว่างการใช้งาน SSD และ HDD ภายในอุปกรณ์ SAN Storage นั้น จะมีประเด็นแตกต่างที่น่าสนใจดังนี้

Credit: Huawei

SSD มีความเร็วสูงกว่า HDD มาก

SSD มีประสิทธิภาพสูงกว่า HDD หลายเท่า SSD นั้นมีค่า IOPS หรือความสามารถในการเขียนอ่านต่อวินาทีที่สูงโดยเฉลี่ย 10,000 IOPS และมี Bandwidth มากกว่า 500MB/s ในขณะที่ HDD นั้นมีค่า IOPS เพียง 100 IOPS และมี Bandwidth เพียง 50-100MB/s เท่านั้น และเมื่อติดตั้งใช้งานใน Storage แล้ว All Flash Storage นั้นจะมีความเร็วได้ถึงหลักแสนหรือหลักล้าน IOPS ในขณะที่ SAN Storage ที่ใช้ HDD นั้นจะมีความเร็วเพียงหลักหมื่น IOPS เท่านั้น

SSD มีโอกาสเสียหายต่ำกว่า HDD

SSD มีความทนทานที่สูงกว่า HDD มาก SSD นั้นมีอัตราที่จะเสียหายระหว่างใช้งานต่ำกว่า 0.5% เท่านั้น และยังไม่ได้รับผลกระทบใดๆ จากการสั่นสะเทือนหรือแรงกระแทกที่เกิดขึ้นภายใน Data Center ในขณะที่ HDD นั้นมีอัตราการเสียหายอยู่ที่ 1%-5% และยังได้รับผลกระทบจากการสั่นสะเทือนหรือแรงกระแทกใน Data Center ด้วย

SSD ประหยัดพลังงานว่า HDD

SSD ประหยัดไฟมากกว่า HDD โดย SSD นั้นใช้พลังงานเพียงแค่ 2W-5W เท่านั้น ในขณะที่ HDD ต้องใช้พลังงานมากถึง 6W-15W

ในระบบ SAN Storage ที่จะต้องประกอบไปด้วย SSD หรือ HDD จำนวนมากนั้น ประเด็นเหล่านี้จะยิ่งเห็นได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นไปอีก นี่จึงเป็นสาเหตุที่เหล่าธุรกิจองค์กรจำนวนมากจึงเริ่มหันมาใช้ All Flash Storage ที่ใช้งาน SSD ติดตั้งอยู่ภายในเพื่อจัดเก็บข้อมูลกันเป็นหลักในปัจจุบัน

โปรโมชันจาก Huawei: ซื้อ Huawei OceanStor พร้อม SSD ได้ในราคาเท่า 10K SAS HDD

Credit: Huawei

ครั้งนี้ทาง Huawei ได้จัดโปรโมชันพิเศษเพื่อเร่งให้เหล่าธุรกิจองค์กรที่ยังไม่มีงบประมาณเพียงพอในการเริ่มใช้งาน All Flash Storage ได้เริ่มต้นใช้งาน All Flash Storage กันได้ในงบประมาณที่เทียบเท่ากับ SAN Storage ที่ใช้ HDD แบบเดิมๆ

เงื่อนไขคือ หากลูกค้าองค์กรใดซื้อ Huawei OceanStor หรือมี Huawei OceanStor รุ่นที่เข้าร่วมโครงการอันได้แก่ OceanStor 2200/2600/5500 V3 และ V5 และ OceanStor Dorado3000 V3 ก็จะสามารถซื้อ SSD จาก Huawei ได้ด้วยราคาที่เท่ากับ 10K SAS HDD ในความจุที่เท่ากันทันที

แนวทางนี้จะทำให้ราคาของระบบ All Flash Storage ถูกลงเป็นอย่างมาก เพราะเดิมทีในตลาดนั้นถึงแม้ระบบ All Flash Storage จะมีรุ่นที่ราคาเทียบเคียงกับ SAN Storage แบบที่ใช้ HDD อยู่แล้ว แต่หากเทียบความจุกันก็จะเห็นได้ชัดว่า All Flash Storage ที่จำหน่ายอยู่นั้นมีความจุที่ต่ำกว่ามาก ต่างจากในโปรโมชันนี้ที่ Huawei เสนอ SSD ให้ในราคาเท่ากับ 10K SAS HDD ที่ความจุเดียวกันเลย

สำหรับผู้ที่สนใจและมีแผนจะใช้งาน All Flash Storage อยู่แล้ว สามารถลองขอรายละเอียดและราคาได้ทันที่ด้วยการกรอกแบบฟอร์มที่ https://e.huawei.com/th/get-price-info หรือตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชันได้ทันทีที่ https://e.huawei.com/th/products/cloud-computing-dc/storage/all-flash-storage/details/flash-only-promotion

จุดเด่นของ Huawei OceanStor All Flash Storage

Credit: Huawei

หลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยได้ลองใช้งาน Huawei OceanStor ที่เป็นโซลูชันด้านระบบ Enterprise Storage ของ Huawei กัน ซึ่งโซลูชันนี้เป็นโซลูชัน All Flash Storage ที่มีการเติบโตรวดเร็วถึง 400% ในปี 2018 ที่ผ่านมา พร้อมคุณสมบัติโดดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

  • มีประสิทธิภาพในระดับสูงระดับหลายล้าน IOPS และมี Latency ต่ำที่ระดับ 0.5 Millisecond
  • ทนทานด้วยเทคโนโลยี RAID-TP ที่ SSD สามารถเสียได้พร้อมกัน 3 ชุด และสามารถซ่อมแซมข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงมาก
  • มีความทนทานระดับ 99.9999%
  • พัฒนาเทคโนโลยีเฉพาะสำหรับ All Flash Storage ตั้งแต่ระดับของชิป, SSD, Storage และ Software ใหม่ทั้งหมด ทำให้ทำงานได้เหนือกว่า Storage อื่นๆ ที่ยังใช้เทคโนโลยีแบบเดิม

ทีมงาน TechTalkThai เคยมีบทความเกี่ยวกับ Huawei OceanStor ให้ทุกท่านได้ศึกษาเพิ่มเติมกันดังนี้

  1. รู้จัก Huawei OceanStor Dorado V3 ระบบ All Flash Storage ที่มาพร้อมกับ RAID แบบใหม่ https://www.techtalkthai.com/introduce-huawei-oceanstor-dorado-v3-all-flash-storage-with-new-raid-technology/
  2. สรุปผลทดสอบการใช้งาน Huawei OceanStor Dorado V3 กรณีศึกษาก่อนลงทุน All-Flash Storage https://www.techtalkthai.com/huawei-oceanstor-dorado-v3-all-flash-review-summary-from-esg/
  3. ESG เผยผลทดสอบ ชี้ Huawei OceanStor Dorado V3 ประสิทธิภาพและเสถียรภาพสูง และคุ้มค่าในด้านการลดต้นทุนการเป็นเจ้าของ (TCO) ได้ถึง 75% ในระยะเวลา 5 ปี https://www.techtalkthai.com/esg-reveals-huawei-oceanstor-dorado-v3-has-75-percent-better-tco-than-other-storage-solutions-2/

ติดต่อขอรายละเอียดและใบเสนอราคาได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจและมีแผนจะใช้งาน All Flash Storage อยู่แล้ว สามารถลองขอรายละเอียดและราคาได้ทันที่ด้วยการกรอกแบบฟอร์มที่ https://e.huawei.com/th/get-price-info หรือตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชันได้ทันทีที่ https://e.huawei.com/th/products/cloud-computing-dc/storage/all-flash-storage/details/flash-only-promotion

ติดต่อทีมงาน Huawei ประเทศไทยได้ทันที

ผู้ที่สนใจในเทคโนโลยี All Flash Storage และ Enterprise Storage จาก Huawei สามารถติดต่อทีมงาน Huawei ประเทศไทยได้ทันทีที่

Huawei Enterprise Business ; Marketing Contact Center


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาพิเศษ SAP S/4HANA สำหรับกลุ่มธุรกิจ Food and Beverage และ High Tech ในวันที่ 28 พ.ค. 2019

พลาดไม่ได้!! งานสัมมนาพิเศษสำหรับผู้บริหารประจำปี 2019 โดย SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 ของโลก ได้จัดร่วมกับบริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อพัฒนา และเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจ โดยในงานสัมมนาครั้งนี้จะเน้นย้ำเกี่ยวกับโซลูชั่นและแนวทางใหม่ในการแก้ปัญหาการดำเนินธุรกิจ และเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงานของกลุ่มธุรกิจ Food, Beverage และ High Tech ให้เจริญเติบโตในยุคดิจิตอลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยโซลูชั่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากธุรกิจทั่วโลก โดยมีรายละเอียด และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้

TechTalk Webinar: Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine

Tangerine ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, System Engineer, Software Developer และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine" เพื่อเริ่มต้นทำความรู้จักกับ Google Cloud Platform กับการนำไปใช้พัฒนาระบบ IT ให้ทันสมัยเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็ว ก้าวทันยุค Digital ในวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้