Breaking News

Mark Zuckerberg เปิดตัว Oculus Go แว่น VR ในราคา 7,000 บาท

Mark Zuckerberg ได้ออกมาประกาศใน Facebook ของตนเองถึงการเปิดตัวของ Oculus Go อุปกรณ์แว่น Virtual Reality รุ่นล่าสุดที่ราคาเพียงแค่ 199 เหรียญหรือราวๆ 7,000 บาทเท่านั้น พร้อมวางจำหน่ายได้ภายในปี 2018 ที่กำลังจะถึงนี้

Mark ได้เผยว่า Oculus Go นี้สามารถใช้งานได้เลยโดยไม่ต้องเสียบสายหรือติดตั้งโทรศัพท์ Smart Phone ภายใน และเหมาะกับการนำไปใช้เล่นเกม ดูหนัง หรือพบปะกับเพื่อนๆ โดย Mark ได้ออกมาแสดงรุ่น Prototype ที่ผลิตออกมารุ่นล่าสุดด้วย

Oculus Go นี้พัฒนาต่อยอดมาจาก Oculus Rift รุ่นก่อนหน้า โดยภายในมีการติดตั้งจอ LCD แบบ Wide Quad HD (WQHD) ที่ความละเอียด 2560×1440 เอาไว้ รวมถึงยังมีระบบเสียงอยู่ภายใน โดยมีน้ำหนักเบา และมีผิวสัมผัสกับใบหน้าที่ดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งด้วยราคาเปิดตัวที่ถูกกันมากกว่าครึ่งหนึ่งของ Oculus Rift นี้ก็เชื่อได้ว่า Oculus Go น่าจะขายดีกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

ในเวลาเดียวกัน Mark ยังได้เปิดตัว Prototype ของ Santa Cruz ซึ่งเป็น Standalone Headset ที่มีระบบ Tracking ในตัว และคาดว่าจะเริ่มส่งให้เหล่านักพัฒนาได้นำไปทดสอบได้ในปีหน้าอีกด้วย

 

ที่มา: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10104098055929861&set=a.529237706231.2034669.4&type=3https://venturebeat.com/2017/10/11/oculus-go-is-facebooks-new-standalone-headset-for-200/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต

Cloudflare รับมือกับ DDoS Attack ขนาด 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาที ด้วยระบบอัตโนมัติได้อย่างไร

Cloudflare ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนถูก DDoS Attack หลายต่อหลายครั้งช่วงปลายมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งความน่าประทับใจคือระบบอัตโนมัติสามารถจัดการการโจมตีขนาดสูงสุดกว่า 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาทีได้ตลอดความพยายามหลายรูปแบบกว่า 4 วันของคนร้าย โดยที่ทีมงานไม่ได้รับการเตือนจากระบบหรือเสียงบ่นจากลูกค้าว่ามีปัญหาด้วยซ้ำ