Mark Zuckerberg เปิดตัว Oculus Go แว่น VR ในราคา 7,000 บาท

Mark Zuckerberg ได้ออกมาประกาศใน Facebook ของตนเองถึงการเปิดตัวของ Oculus Go อุปกรณ์แว่น Virtual Reality รุ่นล่าสุดที่ราคาเพียงแค่ 199 เหรียญหรือราวๆ 7,000 บาทเท่านั้น พร้อมวางจำหน่ายได้ภายในปี 2018 ที่กำลังจะถึงนี้

Mark ได้เผยว่า Oculus Go นี้สามารถใช้งานได้เลยโดยไม่ต้องเสียบสายหรือติดตั้งโทรศัพท์ Smart Phone ภายใน และเหมาะกับการนำไปใช้เล่นเกม ดูหนัง หรือพบปะกับเพื่อนๆ โดย Mark ได้ออกมาแสดงรุ่น Prototype ที่ผลิตออกมารุ่นล่าสุดด้วย

Oculus Go นี้พัฒนาต่อยอดมาจาก Oculus Rift รุ่นก่อนหน้า โดยภายในมีการติดตั้งจอ LCD แบบ Wide Quad HD (WQHD) ที่ความละเอียด 2560×1440 เอาไว้ รวมถึงยังมีระบบเสียงอยู่ภายใน โดยมีน้ำหนักเบา และมีผิวสัมผัสกับใบหน้าที่ดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งด้วยราคาเปิดตัวที่ถูกกันมากกว่าครึ่งหนึ่งของ Oculus Rift นี้ก็เชื่อได้ว่า Oculus Go น่าจะขายดีกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

ในเวลาเดียวกัน Mark ยังได้เปิดตัว Prototype ของ Santa Cruz ซึ่งเป็น Standalone Headset ที่มีระบบ Tracking ในตัว และคาดว่าจะเริ่มส่งให้เหล่านักพัฒนาได้นำไปทดสอบได้ในปีหน้าอีกด้วย

 

ที่มา: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10104098055929861&set=a.529237706231.2034669.4&type=3https://venturebeat.com/2017/10/11/oculus-go-is-facebooks-new-standalone-headset-for-200/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สัมภาษณ์พิเศษ Silver Peak : เมื่อ SD-WAN ตอบโจทย์ได้มากกว่าธุรกิจสาขา

SD-WAN เป็นเทคโนโลยีที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในไม่กี่ปีมานี้ โดยจากสถิติหลายแห่ง เช่น Gartner เองยังคงเชื่อว่าการเติบโตดังกล่าวจะดำเนินต่อไปในอีกหลายปีข้างหน้า อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะเข้าใจว่า SD-WAN เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีสาขาจำนวนมากเท่านั้น ซึ่งวันนี้เองทางทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสเข้าสัมภาษณ์ผู้บริหารของ Silver Peak ที่ …

พบ 25 แอปพลิเคชันบน Android แอบเก็บเงินค่าบริการหลังพ้นช่วงทดลองใช้

เมื่อหลายวันก่อน Sophos ได้รายงานเกี่ยวกับการค้นพบ 25 แอปพลิเคชันที่แอบเก็บค่าบริการผู้ใช้งานเมื่อไม่ทำการกดยกเลิกช่วงทดลอง โดยจากตัวเลขสถิติมีผู้ดาวน์โหลดรวมกันกว่า 600 ล้านครั้ง