CDIC 2023

เวสเทิร์น ดิจิตอล เผยผลประกอบการไตรมาสที่สองปี 2015 [Official News]

western_digital_wd_logo

กรุงเทพฯ –-30 มกราคม  2558­เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (NASDAQ: WDC) เผยตัวเลขผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 สิ้นสุดเมื่อ 2 มกราคม 2015 บริษัทมียอดรายได้รวม 3.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ และรายได้สุทธิที่ 460 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเท่ากับ 1.93 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น ขณะที่รายได้สุทธิที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (non-GAAP) อยู่ที่ 539 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเท่ากับ 2.26 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น และเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว บริษัทได้รายงานยอดรายได้รวมที่ 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ และรายได้สุทธิที่ 430 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเท่ากับ 1.77 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น ขณะที่รายได้สุทธิที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (non-GAAP) ในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้วอยู่ที่ 532 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเท่ากับ 2.19 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น

wd_re4

บริษัทมียอดเงินสดที่ 243 ล้านเหรียญสหรัฐจากการดำเนินงานในระหว่างช่วงไตรมาสเดือนธันวาคม และได้มีการชำระเงินสุทธิตามคำวินิจฉัยของอนุญาโตตุลาการให้กับบริษัทซีเกทเป็นจำนวนเงิน 773 ล้านเหรียญสหรัฐ ขณะที่ยอดการปิดตัวเลขเงินสดรวมและรายการเทียบเท่าเงินสดอยู่ที่ 4.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ และในช่วงระหว่างไตรมาสเดือนธันวาคม บริษัทได้ใช้เงินไปจำนวน 309 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อซื้อคืนหุ้นสามัญจำนวน  3.2 ล้านหุ้น โดยในวันที่ 4 พฤศจิกายน บริษัทได้แถลงตัวเลขเงินปันผลของหุ้นสามัญที่ 0.40 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น และได้มีการจ่ายเงินปันผลไปแล้วเมื่อวันที่ 15 มกราคม

มร.สตีฟ มิลลิแกน ประธานและซีอีโอของเวสเทิร์น ดิจิตอลกล่าวว่า “เราได้ประกาศผลประกอบการทางการเงินที่แข็งแกร่งในไตรมาสของเดือนธันวาคม ซึ่งดีกว่ายอดรายได้รวม กำไรขั้นต้น และรายได้จากการประกอบการที่คาดการณ์ไว้” และเสริมว่า “ด้วยลักษณะของธุรกิจของเราที่มีความหลากหลาย และการดำเนินงานที่น่าเชื่อถือของ HGST และ WD® สองบริษัทสาขาของเรา ทำให้เราสามารถสร้างผลประกอบการทางการเงินที่แข็งแกร่งได้อย่างต่อเนื่อง และนอกจากนี้ ผมยังได้รับแรงกระตุ้นจากการตอบสนองของตลาดต่อความคิดริเริ่มในการสร้างการเติบโตในเชิงกลยุทธ์ของเรา ซึ่งเราเชื่อว่าสิ่งนี้เองที่ทำให้สถานะของบริษัทเราเติบโตในระบบความสัมพันธ์ของการจัดเก็บข้อมูลที่มีวิวัฒนาการมากขึ้นเรื่อยๆ”

เกี่ยวกับเวสเทิร์น ดิจิตอล

เวสเทิร์น ดิจิตอล หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก  บริษัทตั้งอยู่ในเมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นผู้ให้บริการระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์และการบริการที่ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ในการสร้าง จัดการ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาเนื้อหาดิจิตอล บริษัทในเครือต่างๆ ของเวสเทิร์น ดิจิตอลจะทำการออกแบบและผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล อุปกรณ์ในระบบเครือข่าย และผลิตภัณฑ์เพื่อความบันเทิงภายในบ้านภายใต้แบรนด์ WD®, HGST และ G-Technology สามารถอ่านรายละเอียดในส่วนของนักลงทุนได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทที่ (www.westerndigital.com)

เฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdthailand

#####################

Western Digital, WD, สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้า HGST มีวัตถุประสงค์และอนุมัติให้ใช้เฉพาะในประเทศและพื้นที่ที่ HGST มีสิทธิ์ตามกฎหมายให้ใช้ทำการตลาดและโฆษณาตราสินค้า ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:

นรินติยา เสาวณีย์

บริษัท พีอาร์ พลัส ทู จำกัด

โทร: 02-158-9108

www.prplus2.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel ออกบริการ Trust-as-a-Service ภายใต้โปรเจ็ค ‘Amber’

Project Amber ถูกวางตัวให้เป็นบริการ SaaS ที่จะช่วยเรื่องของการตรวจสอบว่าสภาพแวดล้อมนั้นๆมีความถูกต้องน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเป็นบริการแรกในส่วนของ Trust Authority ที่ถูกเปิดตัวออกมา

Microsoft ประกาศเพิ่ม Copilot ลงใน Windows 11

Microsoft ได้ประกาศเพิ่ม Copilot ระบบ AI Chatbot ลงใน Windows 11