เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

เวสเทิร์น ดิจิตอล เผยผลประกอบการไตรมาสที่สองปี 2015 [Official News]

western_digital_wd_logo

กรุงเทพฯ –-30 มกราคม  2558­เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (NASDAQ: WDC) เผยตัวเลขผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 สิ้นสุดเมื่อ 2 มกราคม 2015 บริษัทมียอดรายได้รวม 3.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ และรายได้สุทธิที่ 460 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเท่ากับ 1.93 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น ขณะที่รายได้สุทธิที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (non-GAAP) อยู่ที่ 539 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเท่ากับ 2.26 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น และเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว บริษัทได้รายงานยอดรายได้รวมที่ 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ และรายได้สุทธิที่ 430 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเท่ากับ 1.77 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น ขณะที่รายได้สุทธิที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (non-GAAP) ในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้วอยู่ที่ 532 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเท่ากับ 2.19 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น

wd_re4

บริษัทมียอดเงินสดที่ 243 ล้านเหรียญสหรัฐจากการดำเนินงานในระหว่างช่วงไตรมาสเดือนธันวาคม และได้มีการชำระเงินสุทธิตามคำวินิจฉัยของอนุญาโตตุลาการให้กับบริษัทซีเกทเป็นจำนวนเงิน 773 ล้านเหรียญสหรัฐ ขณะที่ยอดการปิดตัวเลขเงินสดรวมและรายการเทียบเท่าเงินสดอยู่ที่ 4.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ และในช่วงระหว่างไตรมาสเดือนธันวาคม บริษัทได้ใช้เงินไปจำนวน 309 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อซื้อคืนหุ้นสามัญจำนวน  3.2 ล้านหุ้น โดยในวันที่ 4 พฤศจิกายน บริษัทได้แถลงตัวเลขเงินปันผลของหุ้นสามัญที่ 0.40 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น และได้มีการจ่ายเงินปันผลไปแล้วเมื่อวันที่ 15 มกราคม

มร.สตีฟ มิลลิแกน ประธานและซีอีโอของเวสเทิร์น ดิจิตอลกล่าวว่า “เราได้ประกาศผลประกอบการทางการเงินที่แข็งแกร่งในไตรมาสของเดือนธันวาคม ซึ่งดีกว่ายอดรายได้รวม กำไรขั้นต้น และรายได้จากการประกอบการที่คาดการณ์ไว้” และเสริมว่า “ด้วยลักษณะของธุรกิจของเราที่มีความหลากหลาย และการดำเนินงานที่น่าเชื่อถือของ HGST และ WD® สองบริษัทสาขาของเรา ทำให้เราสามารถสร้างผลประกอบการทางการเงินที่แข็งแกร่งได้อย่างต่อเนื่อง และนอกจากนี้ ผมยังได้รับแรงกระตุ้นจากการตอบสนองของตลาดต่อความคิดริเริ่มในการสร้างการเติบโตในเชิงกลยุทธ์ของเรา ซึ่งเราเชื่อว่าสิ่งนี้เองที่ทำให้สถานะของบริษัทเราเติบโตในระบบความสัมพันธ์ของการจัดเก็บข้อมูลที่มีวิวัฒนาการมากขึ้นเรื่อยๆ”

เกี่ยวกับเวสเทิร์น ดิจิตอล

เวสเทิร์น ดิจิตอล หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก  บริษัทตั้งอยู่ในเมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นผู้ให้บริการระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์และการบริการที่ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ในการสร้าง จัดการ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาเนื้อหาดิจิตอล บริษัทในเครือต่างๆ ของเวสเทิร์น ดิจิตอลจะทำการออกแบบและผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล อุปกรณ์ในระบบเครือข่าย และผลิตภัณฑ์เพื่อความบันเทิงภายในบ้านภายใต้แบรนด์ WD®, HGST และ G-Technology สามารถอ่านรายละเอียดในส่วนของนักลงทุนได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทที่ (www.westerndigital.com)

เฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdthailand

#####################

Western Digital, WD, สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้า HGST มีวัตถุประสงค์และอนุมัติให้ใช้เฉพาะในประเทศและพื้นที่ที่ HGST มีสิทธิ์ตามกฎหมายให้ใช้ทำการตลาดและโฆษณาตราสินค้า ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:

นรินติยา เสาวณีย์

บริษัท พีอาร์ พลัส ทู จำกัด

โทร: 02-158-9108

www.prplus2.com

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เข้าซื้อกิจการ Actifio เสริมแกร่งรุกตลาดด้าน Business Continuity

Google ได้ยกระดับขยายตลาดด้าน Backup และ DR ด้วยการประกาศเข้าซื้อกิจการ Actifio

AWS เปิดตัว EC2 Mac Instance ตอบโจทย์การพัฒนา App บนโลกของ Apple โดยเฉพาะ

AWS ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Amazon Elastic Compute Cloud (EC2) Mac Instance ในแบบ GA แล้วอย่างเป็นทางการ เพื่อรองรับ macOS Workload ได้โดยมีค่าใช้จ่ายแบบ Pay-as-you-go