เปิดตัว Toshiba MG09 Series 18TB Enterprise HDD รุ่นแรกที่ใช้ Engergy-Assisted Magnetic Recording

Toshiba ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Enterprise HDD รุ่นความจุ 18TB ในตระกูล Toshiba MG09 Series สำหรับใช้ในภาคธุรกิจองค์กร ที่มุ่งเน้นความคุ้มค่าในการจัดเก็บข้อมูล

Credit: StorageReview, Toshiba

Toshiba MG09 Series 18TB นี้ถือเป็นดิสก์รุ่นที่สามในแบบ 9-disk Helium-sealed Design พร้อมทั้งยังมีเทคโนโลยี Flux Control – Microwave Assisted Magnetic Recording (FC-MAMR) ที่ช่วยให้แต่ละจานหมุนภายในนั้นมีความจุได้สูงถึง 2TB และทำให้มีความจุรวมได้ถึง 18TB อีกทั้งยังนับเป็นดิสก์รุ่นแรกของ Toshiba ที่ใช้ Energy-Assisted Magnetic Recording

Toshiba MG09 Series 18TB จะสามารถเลือกใช้ Interface ได้ทั้งรุ่น SAS และ SATA โดยจะมีความเร็วรอบอยู่ที่ 7,200RPM ในขนาด 3.5″ และมีค่า Workload Rating อยู่ที่ 550TB/ปี โดยมี Data Transfer Speed อยู่ที่ 268MiB/s

HDD รุ่นนี้จะเริ่มมีการส่งตัวอย่างให้กับลูกค้าภายในเดือนมีนาคม 2021 เป็นต้นไป ส่วนวันจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นยังไม่ประกาศออกมา

ที่มา: https://www.storagereview.com/news/toshiba-mg09-series-18tb-hdds-announced


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เปิดตัว Copilot for Finance ใช้งานบน Microsoft 365

Microsoft ประกาศเปิดตัว Microsoft Copilot for Finance ระบบ AI ผู้ช่วยด้านการเงิน ใช้งานได้บน Microsoft 365

Intel ตั้งบริษัท Altera แยกส่วนธุรกิจ FPGA โดยเฉพาะ

Intel ประกาศตั้งบริษัท Altera อย่างเป็นทางการ แยกส่วนธุรกิจ FPGA โดยเฉพาะ