CDIC 2023

WD เปิดตัว 8TB SSD, 12TB HDD และรองรับ 18 ล้าน IOPS ในขนาด 2U สำหรับ Data Center และองค์กร

ในงาน Western Digital Corp. (WDC) Investor Day 2016 ทาง WDC ได้ประกาศเปิดตัวเทคโนโลยี Storage ล่าสุดด้วยกันถึง 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ดังนี้

ที่มา: http://www.storagereview.com/wd_unveils_new_storage_technologies_at_its_investor_day
ที่มา: http://www.storagereview.com/wd_unveils_new_storage_technologies_at_its_investor_day

 

Ultrastar SN200 NVMe PCIe SSD Series

 • PCIe Gen 3 & NVMe 1.2 compatible
 • มีประสิทธิภาพการเขียนอ่านข้อมูลแบบ 70/30 Read/Write Random ที่ 560,000 4KiB IOPS
 • ความจุสูงสุด 7.68TB ทั้งสำหรับ 2.5″ และ HH-HL AIC
 • มี Flash-aware RAID, end- to-end data-path protection, advanced ECC, secure erase และ PowerSafe power-loss protection ในตัว

 

Ultrastar SS200 SAS SSD

 • Enterprise-grade 12Gb/s SAS SSD รองรับการทำงานกับ 6Gb/s SAS ได้
 • มีความจุตั้งแต่ 400GB ถึง 7.68TB ในขนาด 2.5″
 • อ่านข้อมูลได้เร็วสูงสุดถึง 1,800MB/s แบบ sequential read และ 250,000 4KiB IOPS แบบ random reads
 • เขียนข้อมูลได้เร็วสูงสุดถึง 1,000MB/s แบบ sequential writes และทนการเขียนแบบ sequential ได้ 3 รอบหรือเขียนแบบ random ได้ 1 รอบต่อวันต่อเนื่อง 5 ปี
 • มีระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลในตัวได้แก่ Instant Secure Erase (ISE) และมีรุ่น Self-Encrypting Drive (SED) ที่มาพร้อมกับ TCG Enterprise

 

Ultrastar He12 Helium HDD

 • ใช้เทคโนโลยี HelioSeal รุ่นที่ 4
 • เป็นดิสก์รุ่น 8 จานหมุนรุ่นแรกของโลกที่มีความจุรวมถึง 12TB ให้เลือกใช้ได้ทั้งการเชื่อมต่อแบบ 12Gb/s SAS และ 6Gb/s SATA
 • มีระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลในตัวคือ Instant Secure Erase เพื่อให้ลบข้อมูลได้อย่างหมดจดกู้คืนไม่ได้ก่อนนำไปใช้ใหม่
 • รองรับ Self Encrypting Drive (SED)
 • มีค่า MTBF ที่ 2.5 ล้านชั่วโมงพร้อมประกัน 5 ปีแบบ Limited Warranty

 

ทาง WDC นั้นอ้างว่าด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูลใหม่ล่าสุดนี้จะทำให้เหล่า Storage Server นั้นสามารถมีความเร็วสูงถึง 18 ล้าน IOPS ได้ภายในพื้นที่เพียงแค่ 2U จากการนำเทคโนโลยี NVMe SSD ไปใช้งานเพื่อให้บริการ SServer จำนวนมหาศาลได้ เหมาะสำหรับ Application ที่ต้องการเข้าถึงข้อมูลได้ด้วย Latency ต่ำและมีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง

Ultrastar SN200 NVMe PCIe SSD จะวางจำหน่ายในครึ่งแรกของปี 2017 ส่วน Ultrastar SN200 NVMe SSD และ Ultrastar SS200 SAS SSD จะวางจำหน่ายในไตรมาสแรกของปี 2017 ในขณะที่ Ultrastar He12 ความจุ 12TB นี้จะว่างจำหน่ายภายในครึ่งปีแรกของปี 2017

สำหรับอนาคตนั้นทาง WDC ก็มีแผนที่จะเปิดตัวเทคโนโลยี HDD ความจุ 14TB ด้วยการใช้เทคโนโลยี SMR แทน PMR ด้วยในช่วงกลางปี 2017

ที่มา: http://www.storagereview.com/wd_unveils_new_storage_technologies_at_its_investor_day


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ลือ Huawei อาจทำลายกำแพงการผลิตชิป 5nm สำเร็จ เริ่มเผยสเป็ค Laptop รุ่นใหม่ใช้ชิปเทคโนโลยี 5nm แล้ว

ท่ามกลางกระแสการโดนแบนทางด้านเทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกา ทำให้เหล่าบริษัทเทคโนโลยีของจีนต้องเร่งพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตชิปของตนเองขึ้นมา และล่าสุดก็มีข่าวว่า Huawei และ SMIC นั้นได้เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิป 5nm ที่ผลิตเองในจีนแล้ว ทำให้จีนตามหลังสหรัฐอเมริกาด้านเทคโนโลยีการผลิตชิปเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น

ผู้บริหาร Dell ชี้ ภาคอุตสาหกรรมจะไม่รอการผลิตและจัดส่งที่ล่าช้าของ NVIDIA H100 อีกต่อไป

ท่ามกลางกระแสความร้อนแรงของเทคโนโลยี AI ที่ผ่านมา ส่งผลให้ GPU ของ NVIDIA นั้นขาดตลาดอย่างรุนแรง และเกิด Lead Time รอสินค้าในการสั่งซื้อแต่ละครั้งที่ยาวนานมากถึงกว่า 39 สัปดาห์ ทำให้คุณ Peter Marrs ประธานของ Dell ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นได้ออกมากล่าวถึงประเด็นนี้