Black Hat Asia 2023

VMware Webinar เปลือยโซลูชัน Anywhere Workspace! ตอน :การสร้าง workforce ที่ปลอดภัย [21 Sep 2021]

VMware ขอเรียนเชิญ IT infrastructure, IT Manager, IT Operation, IT Security และชาวไอทีผู้สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์หัวข้อ “เปลือยโซลูชัน Anywhere Workspace ตอน : การสร้าง workforce ที่ปลอดภัย” ซึ่งเป็นการเรียนรู้แพลตฟอร์มของ VMware Anywhere Workspace ในวันอังคารที่ 21 กันยายน 2021 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : เปลือยโซลูชัน Anywhere Workspace ตอน การสร้าง workforce ที่ปลอดภัย

ผู้บรรยาย : ทีมงานจาก VMware Thailand

วันเวลา : วันอังคารที่ 21 กันยายน 2021 เวลา 10.30 – 12.00 น.

ภาษา : ไทย

ลงทะเบียน : https://vmware.zoom.us/webinar/register/4616309910047/WN_nsvINPy9S3yWqRiIEm6b4g

เชื่อว่าในช่วงปีที่มีการระบาดเกิดขึ้น รูปแบบการทำงานของแต่ละคนต่างต้องเปลี่ยนไปและธุรกิจต่างต้องปรับตัว หลายแห่งตัดสินใจให้พนักงานทำงานผ่านทางไกลหรือรีโมทเข้ามาทำงานอย่างถาวร

จวบจนปัจจุบันนี้ไอทีของหลายองค์กรยังคงเผชิญกับความท้าทายในการปรับเปลี่ยนเช่นนี้อย่างมาก อาทิเช่น ระบบต้องมีการเชื่อมต่อที่ดีสำหรับพนักงานที่ทำงานผ่านทางไกล, ระบบต้องสามารถเฝ้าระวังและมีระบบการรักษาความปลอดภัยที่ดีเพื่อรับมือกับช่องว่างที่มีโอกาสถูกโจมตีได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม, ระบบต้องรองรับ BYOD, ต้องสามารถรีโมทไปจัดการคอมพิวเตอร์ให้พนักงานได้ และต้องง่ายต่อการใช้งานเพื่อช่วยให้พนักงานได้รับประสบการณ์การทำงานที่ดี ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานและความปลอดภัยขององค์กรด้วย

ด้วยความเข้าใจในปัจจัยทั้งหมดนี้ การบรรยายในครั้งนี้เราจึงตั้งใจจะแสดงให้เห็นตั้งแต่การเริ่มวางระบบ Anywhere Workspace ให้เข้ากับการทำงานที่เปลี่ยนไปในปัจจุบัน ตลอดจนถึงการสร้างระบบรักษาความปลอดภัยทั้งในระดับองค์กรย่อยไปจนถึงระดับพนักงานปลายทาง

หัวข้อการบรรยาย:

• ทำความเข้าใจถึงรูปแบบอย่าง Zero Trust Model และการนำไปใช้กับ Anywhere Workspace ทำได้อย่างไร

• เรียนรู้วิธีปกป้องระบบตั้งแต่ระดับ infra ไปจนถึงระดับ endpoint, การป้องกัน workloads ตลอดจน network ขององค์กร

• เรียนรู้เกี่ยวกับ Carbon Black Cloud และ SASE platform


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …