Black Hat Asia 2023

เปิดตัว VMware Cloud Universal ใช้ VMware บน Multi-Cloud ได้แบบ Subscription

VMware ได้อกมาประกาศเปิดตัว VMware Cloud Universal ซึ่งเป็นบริการ Subscription-based ใหม่ล่าสุดที่จะช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถใช้งาน VMware บน Multi-Cloud ได้อย่างยืดหยุ่น

Credit: VMware

VMware Cloud Universal นี้จะรวมสิทธิ์ในการใช้งาน VMware Cloud Foundation, VMware vRealize Cloud Universal SaaS Multi-Cloud Management & Operations Platform, VMware Tanzu Standard Edition เอาไว้ด้วยกัน ให้สามารถใช้งานได้บนทั้ง On-Premises หรือ Managed Infrastructure และ Cloud อย่าง VMware Cloud on AWS หรือ VMware Cloud on Dell EMC ก็ได้

VMware Cloud Universal จะทำให้ธุรกิจองค์กรมีทางเลือกในการใช้งาน Multi-Cloud ได้อย่างยืดหยุ่น และย้าย Workload ไปมาได้อย่างอิสระ รวมถึงใช้ความสามารถต่างๆ ของ VMware เพื่อรองรับระบบงานได้หลากหลายบนทุกๆ Cloud หรือ Data Center ที่ต้องการ สามารถใช้งาน License VMware ได้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้นจากการย้ายการใช้งานได้ ช่วยให้การทำ Cloud Migration กลายเป็นเรื่องง่าย และช่วยเปลี่ยนค่าใช้จ่ายในการลงทุนจาก CapEx มาสู่ OpEx แทน

นอกจากนี้ VMware Cloud Universal ยังได้รวม VMware Success 360 ซึ่งเป็นโครงการสำหรับช่วยในการวางแผน ออกแบบ และสนับสนุนหลังการขาย เพื่อให้ธุรกิจองค์กรมีระบบ IT Infrastructure ที่พร้อมรองรับต่ออนาคตได้อย่างมั่นใจ

ในการเปิดตัวครั้งนี้ VMware ยังได้เปิดตัว VMware Cloud Console สำหรับตรวจสอบและบริหารจัดการระบบ VMware Cloud ได้ในแบบ Multi-Cloud และเปิดตัว VMware App Navigator เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถทดลองทำ Application Modernization ได้ในระยะเวลา 4 สัปดาห์

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VMware Cloud Universal สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.vmware.com/products/cloud-universal.html

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/vmware-cloud-universal-boosts-flexible-consumption-push/2021/03/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริง สร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกัน ECOSYSTEM ECONOMY พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล [press release]

AIS ปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMY ผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและคนไทย

Pure Storage นำเสนอโซลูชันเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลและสตอเรจที่ใช้งานง่าย เปี่ยมประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 29 มีนาคม 2566 – Pure Storage ® (NYSE: PSTG)  ผู้บุกเบิกด้านไอทีที่นำเสนอเทคโนโลยีและบริการด้านการจัดเก็บข้อมูลที่ก้าวล้ำที่สุดในโลก เปิดตัว FlashBlade //E™ โซลูชันสำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบไม่มีโครงสร้าง (Unstructured Data)  สามารถปรับขนาดแบบ Scale-out รองรับการเติบโตของข้อมูลอย่างรวด เร็วด้วยคุณสมบัติการประหยัดพลังงานระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม โดดเด่นด้วยต้นทุนการจัดซื้อที่ใกล้เคียงกับดิสก์ และค่าใช้จ่ายการดำเนินงานที่ต่ำกว่ามาก FlashBlade …