VMware เปิดตัว vCenter LogInsight 2.0 ใช้ Machine Learning วิเคราะห์ข้อมูล Log ของระบบ Virtual และ Cloud

vmware_logo

VMware บริษัทผู้นำทางด้านระบบ Virtualization และ Cloud ได้ประกาศเปิดตัว VMware vCenter LogInsight 2.0 สำหรับการบริหารจัดการและวิเคราะห์ Log โดยอัตโนมัติ (Automated Log Management and Analytics) เพื่อรองรับยุคสมัยของ Mobile-Cloud โดยเฉพาะ โดย VMware ได้ชูจุดเด่นใหม่ๆ เช่น การนำเทคโนโลยี Machine Learning มาประยุกต์ใช้ในระบบวิเคราะห์ข้อมูล และการเพิ่มประสิทธิภาพของการสืบค้นข้อมูลให้มีความรวดเร็วยิ่งขึ้น ทำให้ลูกค้าสามารถตรวจพบปัญหาต่างๆ ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในระบบได้อย่างทันท่วงที ทั้งสำหรับระบบ Physical, Virtual และ Cloud ได้พร้อมๆ กัน โดยมีสิ่งที่เปลี่ยนแปลงใหม่ๆ อยู่หลักๆ ด้วยกันทั้งสิ้น 6 ข้อ ดังนี้

  • Intelligent Grouping – ใช้เทคโนโลยี Machine Learning ในการจัดกลุ่มของข้อมูลที่มีความเกี่ยวข้องกัน เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถค้นหาต้นตอของปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในศูนย์ข้อมูลได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น
  • Query Performance – สามารถ Query ข้อมูลได้เร็วกว่าคู่แข่งในตลาดถึง 6 เท่า
  • Data Ingestion – สามารถรวบรวมข้อมูลจากระบบที่เป็น Physical, Virtual และ Cloud ได้เร็วขึ้นถึง 1.5 เท่าจากซอฟต์แวร์รุ่นก่อน
  • Data Visualization – สามารถสร้างตารางและกราฟต่างๆ เพื่อแสดงผลข้อมูลต่างๆ ให้เข้าใจง่ายยิ่งขึ้น
  • Extensibility – มี Agent สำหรับติดตั้งบน Windows Desktop และ Server ทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกได้ยิ่งขึ้นกว่าเดิม

โดยจากการสำรวจแล้ว พบว่าจากเดิม VMware vCenter LogInsight ที่สามารถเคยทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถค้นพบปัญหาที่เกิดได้เร็วขึ้น 25%, ลดเวลาที่ใช้ในการแก้ไขปัญหาได้ 50% และลดเวลาที่ต้องใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล Log ได้กว่า 80% ในคราวนี้ VMware เชื่อว่า vCenter LogInsight 2.0 จะสามารถช่วยลูกค้าของ VMware ได้ดียิ่งขึ้นไปอีก

vmware_vcenter_loginsight

ด้วยความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลแบบ Unstructured Machine-generated Big Data นี้ ทำให้การค้นหาข้อมูลที่มีประโยชน์ในการแก้ไขปัญหาทางด้าน IT ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดย VMware LogInsight นี้สามารถแสดงข้อมูลได้แบบ Real-time เพื่อให้ติดตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในระดับของ Application, Virtualized Infrastructure และ Physical Hardware ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังรองรับการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ในระดับ Multi-terabyte ได้ และถ้าหากติดตั้งใช้งานร่วมกับ VMware vCenter Operations Management Suite ด้วยแล้ว ก็จะยิ่งทำให้การวิเคราะห์ข้อมูลเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์ยิ่งขึ้นด้วยการควบรวมการวิเคราะห์ข้อมูลทั้งในส่วนของ Structured Data และ Unstructured Data เข้าด้วยกัน

นอกจากนี้ทาง VMware ยังได้เปิดตัว Content Pack ใหม่ด้วยกัน 2 ชุด ได้แก่ Brocade SAN Content Pack ที่ช่วยรวบรวมข้อมูลที่เกิดขึ้นใน Fibre Channel SAN Storage และ Windows Operating System Content Pack ที่จะช่วยรวบรวมข้อมูลที่เกิดขึ้นใน Microsoft Windows ทั้งหมดมาประมวลผลรวมกันใน VMware LogInsight 2.0 ได้นั่นเอง

สำหรับราคาเปิดตัวของ VMware vCenter LogInsight นี้อยู่ที่ 200USD ต่อ OS หรือสามารถเลือกซื้อแบบ 1,500USD ต่อ CPU ก็ได้ สำหรับราคาในไทยนั้น ลองติดต่อ Partner ของ VMware กันดูได้เลยนะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

ที่มา: http://www.vmware.com/company/news/releases/vmw-newsfeed/VMware-Introduces-VMware-vCenter%28TM%29-Log-Insight%28TM%29-2.0—Advances-Intelligent-Operations-and-Log-Management-Across-Virtual-and-Hybrid-Cloud-Environments/1842590


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Effortless: เทรนด์ใหม่ที่เหนือกว่าแค่คำว่าง่าย ในการบริหารจัดการ Enterprise Storage

การบริหารจัดการระบบ IT ได้อย่างง่ายดายนั้นถือเป็นสิ่งที่จะสามารถช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่นิยามคำว่าง่ายของผู้พัฒนาเทคโนโลยีนั้นก็แตกต่างกันออกไป ทำให้หลายครั้งถึงแม้ว่าระบบ IT หนึ่งๆ จะดูเหมือนว่าสามารถบริหารจัดการได้ง่าย แต่เมื่อใช้งานจริงแล้วกลับต้องพบกับอุปสรรคอย่างมากมาย Pure Storage ในฐานะของผู้นำทางด้านเทคโนโลยี All …

รู้จักกับ Mamori M4IP: ใช้งาน ZTNA ในองค์กรอย่างมั่นคงปลอดภัยสูงสุด ด้วยแนวคิดการยืนยันตัวตนระดับ IP และ Port

ถึงแม้แนวคิด Zero Trust Network Access หรือ ZTNA จะเป็นที่รู้จักและถูกนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลายมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่วิธีการ Implement แนวคิดของ ZTNA จริงในธุรกิจองค์กรนั้นก็ยังคงไม่สมบูรณ์และไม่มั่นคงปลอดภัยเพียงพอ ทำให้หลายธุรกิจนั้นอาจตกอยู่ในความเสี่ยงบางประการโดยที่ไม่รู้ตัว ในบทความนี้ …

Leave a Reply