VMware เข้าซื้อกิจการ E8 Security นำ AI มาใช้รักษาความปลอดภัยให้ VMware Workspace ONE

VMware ได้ออกมาประกาศเข้าซื้อกิจการของ E8 Security ผู้พัฒนาเทคโนโลยี User and Entity Behavior Analytics (UEBA) เพื่อนำความสามารถนี้เข้าไปเสริมให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม VMware Workspace ONE

 

Credit: E8 Security

 

เทคโนโลยีของ E8 Security นี้จะช่วยทำการตรวจสอบและค้นหาพฤติกรรมที่ผิดปกติของผู้ใช้งานหรืออุปกรณ์ใดๆ ที่เชื่อมต่ออยู่ภายในระบบ เพื่อตรวจจับและยับยั้งภัยคุกคามที่มีความซับซ้อนสูงได้อย่างรวดเร็วโดยเฉพาะ ซึ่ง Machine Learning ถือเป็นเทคโนโลยีหัวใจสำคัญที่ E8 Security ใช้ในการเรียนรู้พฤติกรรมที่ปกติของผู้ใช้งานและอุปกรณ์ที่มีอยู่

ความสามารถดังกล่าวจะถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของ VMware Workspace ONE ซึ่งเดิมทีมีความสามารถในการวิเคราะห์การใช้งานระบบของผู้ใช้งาน, การวิเคราะห์การทำงานของ Application และการทำ Automation อยู่แล้ว การเสริมประเด็นด้าน Security เข้ามาในครั้งนี้ก็จะทำให้ผู้ใช้งานมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น และทำให้องค์กรสามารถทำการประเมินความเสี่ยงได้ดียิ่งขึ้นไปด้วยเช่นกัน โดย VMware ระบุว่าการตรวจจับ ยับยั้ง และโต้ตอบภัยคุกคามเหล่านี้จะสามารถทำได้โดยนอัตโนมัติในอนาคต และภัยคุกคามจะเริ่มกลายเป็นสิ่งที่สามารถถูกทำนายได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น

ปัจจุบันมูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ยังไม่เป็นที่เปิดเผย สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเกี่ยวกับ E8 Security สามารถศึกษาได้ที่ http://e8security.com/ ครับ

 

ที่มา: http://e8security.com/blog/vmware/http://www.zdnet.com/article/vmware-buys-e8-security-to-bolster-ai-assisted-security-tools/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เตือนผู้ใช้ VLC เล่นไฟล์วิดีโอแปลกปลอมเสี่ยงถูกแฮ็กได้

Symeon Paraschoudis นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยจาก Pen Test Partners ออกมาแจ้งเตือนถึงช่องโหว่บน VLC แอปพลิเคชันสำหรับเล่นวิดีโอยอดนิยม ซึ่งช่วยให้แฮ็กเกอร์สามารถเข้าควบคุมระบบคอมพิวเตอร์จากระยะไกล ถ้าผู้ใช้เผลอเล่นไฟล์วิดีโออะไรก็ไม่รู้ที่ดาวน์โหลดมาจากอินเทอร์เน็ต

UiPath ขอเชิญร่วม Meeting ในหัวข้อ Discovering the process for Automation 3 ก.ค. 2019

UiPath ขอเชิญผู้ที่สนใจเทคโนโลยี Robotic Process Automation (RPA) ทุกท่าน เข้าร่วมงาน Meeting ฟรี Discovering the process for Automation เพื่อเรียนรู้ว่าปัจจุบันนี้กระบวนการใดบ้างที่นิยมแปลงให้เป็นอัตโนมัติด้วย RPA ในวันที่ 3 ก.ค. 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้