VMware เข้าซื้อกิจการ E8 Security นำ AI มาใช้รักษาความปลอดภัยให้ VMware Workspace ONE

VMware ได้ออกมาประกาศเข้าซื้อกิจการของ E8 Security ผู้พัฒนาเทคโนโลยี User and Entity Behavior Analytics (UEBA) เพื่อนำความสามารถนี้เข้าไปเสริมให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม VMware Workspace ONE

 

Credit: E8 Security

 

เทคโนโลยีของ E8 Security นี้จะช่วยทำการตรวจสอบและค้นหาพฤติกรรมที่ผิดปกติของผู้ใช้งานหรืออุปกรณ์ใดๆ ที่เชื่อมต่ออยู่ภายในระบบ เพื่อตรวจจับและยับยั้งภัยคุกคามที่มีความซับซ้อนสูงได้อย่างรวดเร็วโดยเฉพาะ ซึ่ง Machine Learning ถือเป็นเทคโนโลยีหัวใจสำคัญที่ E8 Security ใช้ในการเรียนรู้พฤติกรรมที่ปกติของผู้ใช้งานและอุปกรณ์ที่มีอยู่

ความสามารถดังกล่าวจะถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของ VMware Workspace ONE ซึ่งเดิมทีมีความสามารถในการวิเคราะห์การใช้งานระบบของผู้ใช้งาน, การวิเคราะห์การทำงานของ Application และการทำ Automation อยู่แล้ว การเสริมประเด็นด้าน Security เข้ามาในครั้งนี้ก็จะทำให้ผู้ใช้งานมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น และทำให้องค์กรสามารถทำการประเมินความเสี่ยงได้ดียิ่งขึ้นไปด้วยเช่นกัน โดย VMware ระบุว่าการตรวจจับ ยับยั้ง และโต้ตอบภัยคุกคามเหล่านี้จะสามารถทำได้โดยนอัตโนมัติในอนาคต และภัยคุกคามจะเริ่มกลายเป็นสิ่งที่สามารถถูกทำนายได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น

ปัจจุบันมูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ยังไม่เป็นที่เปิดเผย สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเกี่ยวกับ E8 Security สามารถศึกษาได้ที่ http://e8security.com/ ครับ

 

ที่มา: http://e8security.com/blog/vmware/http://www.zdnet.com/article/vmware-buys-e8-security-to-bolster-ai-assisted-security-tools/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] ทีมงานด้านการตลาดและไอทีโซลูชั่นยักษ์ใหญ่ ของบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ ในประเทศญี่ปุ่น พลิกรูปแบบการทำงาน เพื่อประสิทธิภาพที่เหนือกว่า “IBM Systems Success Solution with a Marketing and IT Solutions Company in Japan”

ทีมงานด้านการตลาดและไอทีโซลูชั่นยักษ์ใหญ่ ของบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศญี่ปุ่น พลิกรูปแบบการทำงานเพื่อประสิทธิภาพที่เหนือกว่า “IBM Systems Success Solution with a marketing and IT solutions company in Japan”

รู้จักกับ Secure Access Service Edge (SASE) หัวใจแห่ง Network Security ในอนาคต

Gartner บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน The Future of Network Security is in the Cloud บรรยายถึงแนวโน้มการเปลี่ยนผ่านด้านเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัยบนระบบ Cloud โดยนำเสนอโมเดลใหม่ที่เรียกว่า …