CDIC 2023

VMware เข้าซื้อกิจการ Arkin Net เสริมทัพ vRealize และ NSX ด้วย Software Defined Data Center Security

VMware ได้ประกาศการเข้าซื้อกิจการของ Arkin Net ผู้นำด้านเทคโนโลยี Software Defined Data Center Security และ Operations เพื่อนำมาเสริมผลิตภัณฑ์ VMware vRealize Suite และ VMware NSX นั่นเอง

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

เทคโนโลยีของ Arkin นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเสริมความสามารถให้แก่ระบบเครือข่ายที่ใช้เทคโนโลยี VMware NSX โดยเฉพาะ โดย Arkin จะช่วยแสดงข้อมูล Traffic Flow ที่เกิดขึ้นผ่านทางเครื่องมือตรวจสอบ เพื่อช่วยให้การติดตั้งใช้งาน NSX เป็นไปได้อย่างรวดเร็วขึ้นจากการวางแผนการทำ Micro-segmentation ได้อย่างง่ายดาย และ Arkin ยังสามารถช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถแก้ไขปัญหาระบบเครือข่ายที่เกิดขึ้นบน NSX ได้อย่างง่ายดายนยิ่งขึ้นด้วยระบบค้นหาข้อมูลและ Analytics ต่างๆ ในตัวที่ครอบคลุมระบบเครือข่ายทั้ง Virtual และ Physical Layer ได้

Arkin เองนั้นได้รับเลือกให้เป็น Cool Vendor ในสาขา Enterprise Networking ของปี 2016 โดย Gartner และยังเคยได้รับรางวัล Best of VMWorld 2015 และ Cyber Defense Magazine’s Most Innovative Enterprise Security Solution 2016 มาก่อนด้วย โดยผู้ที่สนใจสามารถศึกษเทคโนโลยีของ Arkin เพิ่มเติมได้ที่ http://www.arkin.net/ ทันที

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มูลค่าไม่เป็นที่เปิดเผย

ที่มา: http://www.vmware.com/company/news/releases/vmw-newsfeed/VMware-Announces-Intent-to-Acquire-Arkin-Net-to-Help-Customers-Accelerate-Adoption-of-VMware-NSX-and-Software-Defined-Data-Centers/2068856


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Supermicro เปิดตัว Server ใหม่รองรับ AMD EPYC 8004 Series

Supermicro เปิดตัว Server ใหม่รองรับหน่วยประมวลผล AMD EPYC 8004 Series รุ่นล่าสุดจาก AMD ตอบโจทย์งาน Edge Computing

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ