CDIC 2023

ชุมชน VMUG Thailand เปิดรับวิทยากรอาสาสมัคร แบ่งปันความรู้ VMware สู่ชุมชนในไทย

สำหรับชาว IT ที่มีความรู้และประสบการณ์ในการใช้งาน VMware และพร้อมจะแบ่งปันความรู้นี้สู่เหล่าชุมชนของผู้ใช้งาน VMware ภายในประเทศไทย ตอนนี้ทาง VMware User Group (VMUG) Thailand ได้ประกาศเปิดรับสมัครวิทยากกรอาสาสมัครแล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

ทำไม VMUG Thailand ถึงต้องการวิทยากรอาสาสมัคร?

เพราะชุมชน VMUG Thailand (ปัจจุบันพูดคุยกันอยู่ที่ https://www.facebook.com/groups/1502318113117280/) เป็นชุมชนของเหล่าผู้ใช้งาน VMware โดยไม่จำกัดว่าจะสังกัดอยู่องค์กรไหน ขอเพียงเป็นผู้ที่ใช้งานเทคโนโลยีของ VMware ก็เพียงพอ เพราะเทคโนโลยีของ VMware นั้นมีความหลากหลายและมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เพิ่มอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์เพื่อให้ทุกคนประหยัดเวลาในการศึกษาและแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วถูกต้องยิ่งขึ้นจึงถือเป็นสิ่งสำคัญ

ในปีนี้ทางทีมงาน VMUG Thailand ตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าจะจัด Session สำหรับแบ่งปันความรู้โดยมีวิทยากรนำให้ได้อย่างต่อเนื่องทุกๆ ไตรมาส (หรือทุกๆ เดือนถ้าเป็นไปได้) ดังนั้นการเปิดรับวิทยากรจากภายในชุมชน VMUG Thailand จึงถือเป็นก้าวสำคัญที่จะทำให้บรรลุเป้าหมายนี้ และทำให้ชุมชนเติบโตต่อไปได้

 

เป็นวิทยากรต้องเตรียมอะไรบ้าง?

โดยทั่วไปแล้วการเป็นวิทยากรนี้จะมีอยู่ 2 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่การเป็นวิทยากรในงานสัมมนาออนไลน์หรือ Webinar (เคยจัดกันไปแล้ว 1 ครั้งในปีนี้) และการเป็นวิทยากรในงานสัมมนาจริง (ยังไม่เคยจัดเลย) ดังนั้นก็ต้องเตรียมเนื้อหาการนำเสนอในรูปแบบใดก็ได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ และอาจมี Demo Lab เบื้องต้นให้ผู้ชมได้เห็นภาพกันมากยิ่งขึ้น รวมถึงเตรียมตอบคำถามจากผู้ชมในระหว่างงาน

ตัวอย่างหัวข้อที่สามารถมาแบ่งปันความรู้กันได้ มีดังนี้้

  • ฟีเจอร์ดีๆ ใน vSphere หรือ vCenter ที่น่าใช้แต่ไม่ค่อยมีคนรู้
  • สาธิตการติดตั้งใช้งานผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ VMware เช่น VMware vSphere, VMware Operations Management, VMware vSAN, VMware vRealize, VMware Horizon, VMware AirWatch, VMware vSphere Integrated OpenStack, VMware vSphere Integrated Containers และอื่นๆ
  • เทคโนโลยีอื่นๆ ที่ทำงานร่วมกับ VMware เช่น การสำรองข้อมูลระบบ Virtualization, การออกแบบระบบ Disaster Recovery, การเสริมความปลอดภัยให้กับ VMware, เทคโนโลยี Hyper-converged Infrastructure และอื่นๆ
  • หัดใช้ CLI ใน VMware
  • เทคนิคการ Migrate Server ต่างๆ ขึ้นมายังระบบ Virtualization
  • อื่นๆ ที่เป็นประโยชน์กับผู้ฟังและยังเกี่ยวข้องกับ VMware

 

คุณก็สามารถร่วมแบ่งปันให้กับชุมชน VMUG Thailand ได้

VMUG Thailand ขอเปิดรับสมัครวิทยากรสำหรับแบ่งปันความรู้ให้กับชุมชนครับ ใครที่มีประสบการณ์หรือความรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับ VMware หรือการประยุกต์ใช้ จะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่แค่ไหนก็ได้ ก็มาร่วมแบ่งปันความรู้กันกับชุมชนเราได้นะครับ โดยเริ่มต้นง่ายๆ จากการกรอกฟอร์มดังต่อไปนี้ก่อน เพื่อให้ทางทีมงาน VMUG Thailand สามารถติดต่อกลับไปเพื่อประสานงานได้ครับผม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

‘ซิสโก้’ กำหนดนิยามใหม่ “การป้องกันความปลอดภัยทางไซเบอร์” ด้วยพอร์ตฟอลิโอ AI ที่หลากหลายและทรงพลัง [Guest Post]

ซิสโก้ ผู้นำด้านระบบเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยระดับองค์กร เปิดตัว Cisco AI Assistant for Security ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญในการทำให้ AI แพร่หลายใน Security Cloud, Unified ของซิสโก้, …

Sangfor Access Secure ทะยานติดอันดับ Frost & Sullivan Frost Radar for SASE 2023

Sangfor Access Secure ได้ทะยานขึ้นสู่การจัดอันดับของ Frost & Sullivan Frost Radar for SASE 2023 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว