Breaking News

ชายหนุ่มฟ้อง Verizon เรียกเงิน 2,500 ล้านบาท ฐาน Verizon ปล่อยเขาปลอมแปลงเป็นผู้อื่นได้

เรื่องแปลกๆ มักเกิดขึ้นในวงการ IT อยู่เสมอ และในครั้งนี้เองก็เป็นคราวของชายหนุ่มคนหนึ่งจาก Florida ที่ได้ฟ้อง Verizon Wireless เรียกร้องค่าเสียหายถึง 72 ล้านเหรียญหรือราวๆ 2,500 ล้านบาท ฐาน Verizon เป็นต้นเหตุให้เขาสามารถปลอมแปลงเป็นผู้อื่นได้

Credit: ShutterStock.com

 

ชายหนุ่มคนนี้มีชื่อว่า James Leslie Kelly ได้ถูกจับในคดีอาชญากรรมฐานปลอมแปลงเป็นบุคคลอื่น โดยเมื่อเดือนพฤษภาคม 2015 นั้นเขาได้เข้าไปในร้านค้าของ Verizon และเข้าถึง Account ของบุคคลอื่นที่มีชื่อว่า James Kelly ซึ่งคล้ายกับเขามาก และซื้อผลิตภัณฑ์และบริการไปด้วยกัน 300 เหรียญหรือราวๆ 10,500 บาท ทำให้เขาถูกจับในเวลาต่อมา

หลังจากจบคดีความนั้นไปแล้ว James Leslie Kelly คนนี้ก็ได้ยื่นฟ้อง Verizon ทันทีฐานเป็นต้นเหตุให้เขาก่ออาชญากรรมได้สำเร็จ (!?) ซึ่งถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิของเขาในฐานะประชาชน (!?) โดยชายผู้ก่ออาชญากรรมไปแล้วกว่า 37 ครั้งนี้ก็ได้อ้างว่าทางร้านและพนักงานของร้านนั้นเพิกเฉยต่อการห้ามไม่ให้เขาก่ออาชญากรรม (!!!???) ทั้งหมดนี้จึงเป็นความผิดของเหล่านักงานและผู้จัดการร้านของ Verizon ที่ไม่สามารถยับยั้งเขาได้ (!!!!????)

ท้ายที่สุดแล้วศาลก็ตัดสินว่าจะไม่รับฟ้องครั้งนี้ เส้นทางสู่การเป็นเศรษฐีของ James Leslie Kelly จึงจบลงไปเรียบร้อย

นานๆ ทีมาอ่านข่าวไร้สาระกันบ้างนะครับ 555 อันนี้อยากเขียนคลายเครียดเล่นๆ

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2017/01/04/florida_man_sues_verizon_for_allowing_his_identity_theft/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบช่องโหว่บนซิมมือถือ ‘Simjacker’ คาดกระทบผู้ใช้งานกว่าพันล้าน

AdaptiveMobile Security ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยได้เปิดเผยถึงช่องโหว่บนซิมของโทรศัพท์มือถือ ‘Simjacker’ เพียงแค่ส่ง SMS ไปหาเหยื่อเพื่อใช้งาน นอกจากนี้ยังได้ยืนยันว่ามีการใช้งานจริงมาสักพักใหญ่แล้วซึ่งอาจจะเป็นบริษัทลับที่รัฐบาลสนับสนุน โดยหากประเมินถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบน่าจะเป็นไปได้กว่าพันล้านราย

เตือนสาวผู้ใช้แอปติดตามรอบเดือน เสี่ยงข้อมูลถูกแชร์ให้ Facebook

Privacy International กลุ่มผู้สนับสนุนการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลจากสหราชอาณาจักร ออกมาแจ้งเตือนหญิงสาวผู้ใช้แอปพลิเคชันสำหรับติดตามรอบเดือนหลายล้านราย เสี่ยงข้อมูลสุขภาพไม่ว่าจะเป็น รอบเดือน ชีวิตบนเตียง การใช้ยาคุม อาการป่วย และอื่นๆ ถูกเปิดเผยให้ Facebook โดยไม่รู้ตัว แม้ว่าคุณจะไม่ได้เล่น Facebook …