ชายหนุ่มฟ้อง Verizon เรียกเงิน 2,500 ล้านบาท ฐาน Verizon ปล่อยเขาปลอมแปลงเป็นผู้อื่นได้

เรื่องแปลกๆ มักเกิดขึ้นในวงการ IT อยู่เสมอ และในครั้งนี้เองก็เป็นคราวของชายหนุ่มคนหนึ่งจาก Florida ที่ได้ฟ้อง Verizon Wireless เรียกร้องค่าเสียหายถึง 72 ล้านเหรียญหรือราวๆ 2,500 ล้านบาท ฐาน Verizon เป็นต้นเหตุให้เขาสามารถปลอมแปลงเป็นผู้อื่นได้

Credit: ShutterStock.com

 

ชายหนุ่มคนนี้มีชื่อว่า James Leslie Kelly ได้ถูกจับในคดีอาชญากรรมฐานปลอมแปลงเป็นบุคคลอื่น โดยเมื่อเดือนพฤษภาคม 2015 นั้นเขาได้เข้าไปในร้านค้าของ Verizon และเข้าถึง Account ของบุคคลอื่นที่มีชื่อว่า James Kelly ซึ่งคล้ายกับเขามาก และซื้อผลิตภัณฑ์และบริการไปด้วยกัน 300 เหรียญหรือราวๆ 10,500 บาท ทำให้เขาถูกจับในเวลาต่อมา

หลังจากจบคดีความนั้นไปแล้ว James Leslie Kelly คนนี้ก็ได้ยื่นฟ้อง Verizon ทันทีฐานเป็นต้นเหตุให้เขาก่ออาชญากรรมได้สำเร็จ (!?) ซึ่งถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิของเขาในฐานะประชาชน (!?) โดยชายผู้ก่ออาชญากรรมไปแล้วกว่า 37 ครั้งนี้ก็ได้อ้างว่าทางร้านและพนักงานของร้านนั้นเพิกเฉยต่อการห้ามไม่ให้เขาก่ออาชญากรรม (!!!???) ทั้งหมดนี้จึงเป็นความผิดของเหล่านักงานและผู้จัดการร้านของ Verizon ที่ไม่สามารถยับยั้งเขาได้ (!!!!????)

ท้ายที่สุดแล้วศาลก็ตัดสินว่าจะไม่รับฟ้องครั้งนี้ เส้นทางสู่การเป็นเศรษฐีของ James Leslie Kelly จึงจบลงไปเรียบร้อย

นานๆ ทีมาอ่านข่าวไร้สาระกันบ้างนะครับ 555 อันนี้อยากเขียนคลายเครียดเล่นๆ

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2017/01/04/florida_man_sues_verizon_for_allowing_his_identity_theft/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco แพตช์ช่องโหว่ร้ายแรงใน Firepower Management และผลิตภัณฑ์อื่นกว่า 26 รายการแนะผู้ใช้เร่งอัปเดต

Cisco ได้ประกาศ Advisory สำหรับช่องโหว่ต่างๆ กว่า 27 รายการ โดยมีช่องโหว่ร้ายแรง 1 รายการกระทบกับซอฟต์แวร์ Firepower Management Center จึงแนะนำให้ผู้ใช้งานเร่งอัปเดตครับ

Microsoft ประกาศเหตุคอนฟิค Rule ผิด เปิดเข้าถึงข้อมูลลูกค้าได้กว่า 250 ล้านรายการ

Microsoft ได้ประกาศถึงเหตุการความผิดพลาดโดยไม่ตั้งใจสาเหตุจากการคอนฟิค Security Rule ของ Azure ที่เกี่ยวข้องกับเซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูล Customer Support ส่งผลให้ข้อมูลกว่า 250 ล้านรายการสามารถถูกเข้าถึงได้ แต่ยังไม่มีรายงานพบการนำข้อมูลไปใช้ในทางที่ไม่ดี